Connect with us

Kinh nghiệm

2 nguyên nhân thường gặp khiến xe ga bị rung giật

Published

on

xe tay ga bi rung giat

Các dòng xe tay ga sau một thời gian sử dụng phát sinh hiện tượng bị rung, khi tăng tốc xe giật giật và nếu ga mạnh xe càng bị rung mạnh. Khi xe bạn gặp phải những triệu chứng như vậy, cần nhanh chóng xử lý ngay để bảo đảm tuổi thọ xe và an toàn cho người điều khiển.

Hết nhớt

Hiện tượng xe bị rung theo nhịp ga, xe không êm có thể là do xe của bạn bị thiếu nhớt hoặc nhớt dùng lâu đã bị hết độ nhớt khiến xe vận hành không được trơn tru nên xảy ra hiện tượng kể trên.

xe tay ga bị rung giật

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra lượng dầu nhớt và độ nhớt qua que thăm nhớt ngay phía trên động cơ. Que thăm nhớt hiển thị được lượng dầu nhớt còn lại của xe. Nếu không có nhớt trên que thăm tức là lượng dầu nhớt đã quá thấp, cần bổ sung ngay.

kiểm tra nhớt xe

Ngoài ra, nếu nhớt đã hết tác dụng thì nên thay mới dầu nhớt. Đây là phụ gia động cơ rất quan trọng cần được quan tâm kỹ càng trên xe.

Dây cua-roa

Một bộ phận khác cũng có thể khiến xe bị giật như miêu tả kể trên là dây cua-roa. Nếu dây cua-roa bị gião khi chạy xe, bạn sẽ có cảm giác bị rung giật, nghe thấy những tiếng kêu phát ra khá lạ mỗi khi lên ga. Sau một thời gian sử dụng, dây cua-roa của xe sẽ bị dãn không còn độ đàn hồi như trước. Thông thường, bộ phận này cũng sẽ được thay mới sau khoảng 50 nghìn km hoặc sau 3-4 năm vận hành.

Để khắc phục điều này rất đơn giản, chỉ cần thay dây cua-roa mới là xe lại có thể hoạt động êm ái như bình thường. Việc thay dây cua-roa cũng khá đơn giản và có thể thực hiện tại nhà nếu đủ các trang bị.

Mạnh Hùng

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh nghiệm

Bảo dưỡng xe máy trước Tết thế nào cho đúng?

Published

on

trung tam bao duong xe may

Trước Tết Âm Lịch là khoảng thời gian mà rất nhiều người lựa chọn đưa xe tới các cửa hàng sửa xe máy để bảo dưỡng, chăm sóc định kỳ trước khi du Xuân. Dưới đây là một số công việc bảo dưỡng cần làm được các chuyên gia trong lĩnh vực moto xe máy gợi ý.
(more…)

Continue Reading

Kinh nghiệm

5 nguyên nhân thường gặp khiến xe máy mau hư

Published

on

5 nguyên nhân thường gặp khiến xe máy mau hư 132

5 nguyên nhân bắt nguồn từ những thói quen xấu dưới đây có thể khiến xe máy mau hư hỏng. Đó đều là những thao tác quen thuộc hàng ngày khi chạy xe và trong quá trình sử dụng xe như đi quá chậm, đổ sai xăng,… Những việc làm tưởng chừng như đơn giản lại có thể làm giảm tuổi thọ chiếc xe máy của bạn đi khá nhiều.
(more…)

Continue Reading

Kinh nghiệm

Mũ bảo hiểm xe máy ra đời như thế nào

Mũ bảo hiểm là thứ đã gắn bó với chúng ta mỗi ngày khi lái xe môtô hay đi xe máy, nhưng liệu bạn đã biết gì về chiếc mũ bảo hiểm này? Bạn có biết chiếc mũ bảo hiểm xe máy hiện tại bắt nguồn từ đâu và lịch sử của nó như thế nào?

Published

on

Brough motorcycles photo B

Mũ bảo hiểm là thứ đã gắn bó với chúng ta mỗi ngày khi lái xe môtô hay đi xe máy, nhưng liệu bạn đã biết gì về chiếc mũ bảo hiểm này? Bạn có biết chiếc mũ bảo hiểm xe máy hiện tại bắt nguồn từ đâu và lịch sử của nó như thế nào? (more…)

Continue Reading

Xu hướng

© 2023 MotoXemay - Cộng đồng xe 2banh Việt Nam. Chuyên trang tin tức về moto xe máy và ôtô.