Các dòng xe tay ga sau một thời gian sử dụng phát sinh hiện tượng bị rung, khi tăng tốc xe giật giật và nếu ga mạnh xe càng bị rung mạnh. Khi xe bạn gặp phải những triệu chứng như vậy, cần nhanh chóng xử lý ngay để bảo đảm tuổi thọ xe và an toàn cho người điều khiển.

Hết nhớt

Hiện tượng xe bị rung theo nhịp ga, xe không êm có thể là do xe của bạn bị thiếu nhớt hoặc nhớt dùng lâu đã bị hết độ nhớt khiến xe vận hành không được trơn tru nên xảy ra hiện tượng kể trên.

xe tay ga bị rung giật

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra lượng dầu nhớt và độ nhớt qua que thăm nhớt ngay phía trên động cơ. Que thăm nhớt hiển thị được lượng dầu nhớt còn lại của xe. Nếu không có nhớt trên que thăm tức là lượng dầu nhớt đã quá thấp, cần bổ sung ngay.

kiểm tra nhớt xe

Ngoài ra, nếu nhớt đã hết tác dụng thì nên thay mới dầu nhớt. Đây là phụ gia động cơ rất quan trọng cần được quan tâm kỹ càng trên xe.

Dây cua-roa

Một bộ phận khác cũng có thể khiến xe bị giật như miêu tả kể trên là dây cua-roa. Nếu dây cua-roa bị gião khi chạy xe, bạn sẽ có cảm giác bị rung giật, nghe thấy những tiếng kêu phát ra khá lạ mỗi khi lên ga. Sau một thời gian sử dụng, dây cua-roa của xe sẽ bị dãn không còn độ đàn hồi như trước. Thông thường, bộ phận này cũng sẽ được thay mới sau khoảng 50 nghìn km hoặc sau 3-4 năm vận hành.

Để khắc phục điều này rất đơn giản, chỉ cần thay dây cua-roa mới là xe lại có thể hoạt động êm ái như bình thường. Việc thay dây cua-roa cũng khá đơn giản và có thể thực hiện tại nhà nếu đủ các trang bị.

Mạnh Hùng

About Author
Thiên Ngân

Yêu moto, thích phượt. Làm những gì mình thích!

View All Articles

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts