Connect with us

Kinh nghiệm

2 nguyên nhân thường gặp khiến xe ga bị rung giật

Đăng

lúc

xe tay ga bi rung giat

Các dòng xe tay ga sau một thời gian sử dụng phát sinh hiện tượng bị rung, khi tăng tốc xe giật giật và nếu ga mạnh xe càng bị rung mạnh. Khi xe bạn gặp phải những triệu chứng như vậy, cần nhanh chóng xử lý ngay để bảo đảm tuổi thọ xe và an toàn cho người điều khiển.

Hết nhớt

Hiện tượng xe bị rung theo nhịp ga, xe không êm có thể là do xe của bạn bị thiếu nhớt hoặc nhớt dùng lâu đã bị hết độ nhớt khiến xe vận hành không được trơn tru nên xảy ra hiện tượng kể trên.

xe tay ga bị rung giật

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra lượng dầu nhớt và độ nhớt qua que thăm nhớt ngay phía trên động cơ. Que thăm nhớt hiển thị được lượng dầu nhớt còn lại của xe. Nếu không có nhớt trên que thăm tức là lượng dầu nhớt đã quá thấp, cần bổ sung ngay.

kiểm tra nhớt xe

Ngoài ra, nếu nhớt đã hết tác dụng thì nên thay mới dầu nhớt. Đây là phụ gia động cơ rất quan trọng cần được quan tâm kỹ càng trên xe.

Dây cua-roa

Một bộ phận khác cũng có thể khiến xe bị giật như miêu tả kể trên là dây cua-roa. Nếu dây cua-roa bị gião khi chạy xe, bạn sẽ có cảm giác bị rung giật, nghe thấy những tiếng kêu phát ra khá lạ mỗi khi lên ga. Sau một thời gian sử dụng, dây cua-roa của xe sẽ bị dãn không còn độ đàn hồi như trước. Thông thường, bộ phận này cũng sẽ được thay mới sau khoảng 50 nghìn km hoặc sau 3-4 năm vận hành.

Để khắc phục điều này rất đơn giản, chỉ cần thay dây cua-roa mới là xe lại có thể hoạt động êm ái như bình thường. Việc thay dây cua-roa cũng khá đơn giản và có thể thực hiện tại nhà nếu đủ các trang bị.

Mạnh Hùng

Nhấn để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh nghiệm

Cách nhận biết lốp xe mòn và thời điểm cần thay lốp mới

Việc quan tâm và những hiểu biết nhất định về lốp xe máy là điều căn bản nhất mà bất cứ người lái xe nào cũng cần ghi nhớ để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và người…

Đăng

lúc

Bởi

Cách nhận biết lốp xe mòn và thời điểm cần thay lốp mới 131

Việc quan tâm và những hiểu biết nhất định về lốp xe máy là điều căn bản nhất mà bất cứ người lái xe nào cũng cần ghi nhớ để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác khi tham gia giao thông. (more…)

Xem chi tiết

Kinh nghiệm

Xe máy khó nổ do ngợp xăng: nguyên nhân và cách xử lý

Đăng

lúc

khoi dong xe may

Khi xe máy bị ngợp xăng (hay còn gọi là sặc xăng/ ngộp xăng) sẽ gây ra hiện tượng không thể khởi động dù bạn đã sử dụng hết mọi cách từ đề đến đạp cần khởi động. Dưới đây, MotoXemay sẽ hướng dẫn bạn cách tự xử lý trường hợp này một cách nhanh chóng và dễ dàng! (more…)

Xem chi tiết

Kinh nghiệm

Bảo dưỡng xe máy trước Tết thế nào cho đúng?

Đăng

lúc

Bởi

trung tam bao duong xe may

Trước Tết Âm Lịch là khoảng thời gian mà rất nhiều người lựa chọn đưa xe tới các cửa hàng sửa xe máy để bảo dưỡng, chăm sóc định kỳ trước khi du Xuân. Dưới đây là một số công việc bảo dưỡng cần làm được các chuyên gia trong lĩnh vực moto xe máy gợi ý.
(more…)

Xem chi tiết

Xu hướng