motoxemay.com logo

Cách chọn màu xe hợp mệnh theo phong thủy

Cách chọn màu xe hợp mệnh theo phong thủy

Theo thuyết Ngũ hành, nếu như bạn chọn đồ vật có màu sắc tương ứng với bản mệnh sẽ giúp chủ nhân may mắn hơn. Với một chiếc xe máy thì điều này còn quan trọng hơn, ngoài việc chiếc xe sẽ bền và ít hư hỏng, việc di chuyển sẽ trở nên thuận lợi, an toàn và yên ổn.

Ngược lại, bạn không nên chọn màu xe khắc với bản mệnh bởi vì nếu như sử dụng màu sắc không hợp sẽ khiến cho xe dễ phát sinh các vấn đề hư hỏng, chủ xe dễ gặp những vấn đề khó khăn khi di chuyển, mọi việc trên đường đi cũng không được thuận lợi như ý.

chon mau xe hop menh
Chọn màu xe hợp mệnh

Hãy cùng MotoXemay điểm qua những màu sắc phù hợp cho xe dành cho mọi người theo từng mệnh tuổi dưới đây:

1. Mệnh Mộc

Mệnh Mộc ngụ ý chỉ mùa xuân, đời sống cây cỏ xanh tươi, tượng trưng cho sự kết nối sự sống vạn vật trong thiên nhiên, năng lượng của Mộc có tính sinh sôi nảy nở, nuôi dưỡng và mềm dẻo.

Người mệnh Mộc nên chọn xe màu Xanh hoặc màu Đen. Màu xanh được xem là màu bản mệnh của mệnh Mộc. Nhưng nếu cảm thấy một chiếc xe màu xanh không thực sự phù hợp với gia chủ về tính cách sở thích,… người mệnh Mộc có thể mua xe màu đen hoặc xanh đen, tượng trưng cho hành Thủy vì Thủy sinh Mộc.

Mặc khác, người mệnh Mộc cần tránh mua xe màu trắng, bạc và màu vàng ánh kim vì chúng là những màu tương khắc với mệnh Mộc và tương ứng với hành Kim mà Kim thì khắc với Mộc.

2. Mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa ngụ ý chỉ mùa hè, lửa và sức nóng. Hỏa có thể đem lại ánh sáng, hơi ấm và hạnh phúc cho gia chủ hoặc có thể tuôn trào, bùng nổ và sự bạo tàn, Hỏa tiêu biểu cho danh dự và sự công bằng, hỏa cũng tượng trưng cho tính gây hấn và chiến tranh, là khắc tinh của mệnh Kim.

Những người mệnh Hỏa nên mua xe màu xanh lá cây, màu đỏ, màu hồng. Xanh lá cây là màu tương sinh của người mệnh Hỏa. Bên cạnh đó, màu đỏ và màu hồng đều là màu bản mệnh của người mệnh Hỏa nên cùng đều mang lại những hiệu ứng phong thủy rất tốt cho gia chủ.

Người mệnh Hỏa cần tránh chọn màu xanh nước biển và màu đen cho xe vì những màu này là màu tượn trưng của hành Thủy mà Thủy khắc Hỏa.

3. Mệnh Thổ

Mệnh Thổ chỉ về môi trường ươm trồng nuôi dưỡng và phát triển, nơi sinh ký tử quy của mọi sinh vật. Thổ nuôi dưỡng, hỗ trợ và tương tác với từng mệnh khác.

Người mang mệnh Thổ dễ chọn màu xe nhất trong ngũ hành bởi hầu hết màu đẹp đều phù hợp. Có thể kể đến như màu đỏ, hồng (Hỏa) đều là màu tương sinh hay vàng, cam, nâu, trắng, ghi…cũng thích hợp không kém.Mặc khác, người mệnh Thổ gần như chỉ kỵ màu xanh lá cây.

4. Mệnh Kim

Màu tương sinh với người mệnh Kim: màu vàng, màu trắng, màu xám bạc

Màu vàng tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và thành công. Khi nhìn màu vàng ta thường có cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu, tâm hồn cũng được thư thái, thoải mái hơn. Màu trắng biểu tượng của sự tinh khiết, giản dị và trong sáng. Mọi sự khởi đầu đều bắt nguồn từ màu trắng và, nó giống như nền tảng cuộc sống giúp con người trở nên hoàn thiện hơn. Màu xám bạc thể hiện sự tinh tế, sâu sắc, sáng tạo là ưu điểm nổi bật của những người mệnh Kim và màu xám bạc giúp họ phát huy tối đa những nét tính cách ấy.

Màu tương khắc với người mệnh Kim là màu đỏ, hồng. Đây là hai màu đại diện cho mệnh Hỏa vì thế nó tương khắc với những người mệnh Kim. Bởi vậy bạn cần thận trọng khi lựa chọn màu xe theo bản mệnh ngũ hành một cách chính xác nhất có thể.

5. Mệnh Thủy

Mệnh Thủy có nghĩa chỉ mùa đông và nước nói chung, con mưa lất phất hay mua bão. Thủy có liên quan đến mọi thứ trong vạn vật.

Người mệnh Thủy nên chọn xe màu đen hoặc xanh nước biển. Màu đen và xanh nước biển được xem là màu bản mệnh của mệnh Thủy nên về cơ bản, người mệnh Thủy hợp nhất với 2 màu này, đặc biệt là màu đen. Nhưng nếu cảm thấy một chiếc xe màu đen/ xanh nước biển không thực sự phù hơp với tính cách, người mệnh Thủy cũng có thể mua xe màu trắng hoặc màu bạc – tượng trưng cho hành Kim vì Kim sinh Thủy.

Màu tương khắc của mệnh Thủy là màu vàng hoặc vàng đất nên người mệnh Thủy cần tránh xe những màu này vì nó tương ứng với hành Thổ, mà Thổ thì khắc Thủy.

chon mau xe theo phong thuy
Chọn màu xe theo phong thủy

Kết:
Với cách như trên thì đây là nơi chỉ cho bạn biết được cách chọn màu vật phẩm phong thủy hợp với mạng của mình nhất và có thể chọn tình yêu hôn nhân thông qua các mạng có hợp với nhau hay không nữa. Nếu như bạn có nhu cầu tư vấn để lựa chọn ra xe đạp điện phù hợp với phong thủy giúp đem lại may mắn và an bình cho bản thân.

administrator
Yêu moto, thích phượt. Làm những gì mình thích!

Related Articles

1 Comment

Avarage Rating:
  • 0 / 10
  • Avatar of Alex Nam
    Alex Nam , 10/08/2022 @ 16:40

    bài viết hay quá ad

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *