motoxemay.com logo

6 điều quan trọng khi lần đầu chọn mua xe môtô PKL

6 điều quan trọng khi lần đầu chọn mua xe môtô PKL

Môtô PKL đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam. Ngày càng có nhiều người bắt đầu gia nhập cộng cộng chơi xe cao cấp này. Tuy nhiên, đối với những ai lần đầu chọn mua một chiếc môtô PKL thì vẫn đề làm thế nào để chọn đúng một chiếc xe phù hợp túi tiền và an toàn với mình là không hề đơn giản.

*** Sau đây là 6 điều rất quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi có ý định sở hữu một chiếc xe PKL cho riêng mình:

1. Hãy chọn dòng xe phù hợp:

Hãy xem thật kĩ mục đích của bạn mua chiếc môtô PKL để làm gì? Điều này ảnh hưởng rất quan trọng đến chiếc xe mà bạn sắp mua. Mỗi loại xe ra đời đều có chức năng chuyên biệt của nó nếu bạn mua phải một chiếc xe và không dùng đúng chức năng thì xe sẽ mau hư, mau xuống máy và đôi khi gây bất tiện trong việc lưu thông của bạn trên đường.

*** Hãy tham khảo các loại xe và chức năng của chúng TẠI ĐÂY

kinh-nghiem-chon-xe-moto-pkl-webike-1

2. Chọn dung tích Xy-lanh phù hợp nếu bạn muốn chiếc xe và bạn an toàn

Tâm lý thông thường: “tôi thấy xe càng mạnh thì càng oách” đây có thể nói là một quan niệm sai lầm vô cùng nguy hiểm. Đối với người mua xe lần đầu hãy tránh xa những mẫu xe có dung tích trên 500cc (trừ trường hợp bạn đã qua đào tạo trước khi quyết định mua). Việc xử lí không đúng và một chiếc xe quá tầm sẽ dễ bị sức mạnh động cơ làm mất lái, chết máy, bốc đầu…rất dễ dàng tự tạo tai nạn.

Bạn có thể tham khảo các loại động cơ xe PKL để phục vụ việc chọn mua xe.

kinh-nghiem-chon-xe-moto-pkl-webike-3

3. Chọn kích thước xe, nếu bạn không muốn làm trò đùa cho người khác

Nếu bạn chọn một chiếc xe to quá khổ so với thân hình hay ngược lại (bạn điều khiển một chiếc xe quá bé) thì đều ảnh hưởng đến sự an toàn và cả “hình ảnh” của bạn trong khi tham gia lưu thông. Chọn xe sai kích thước gây khó khăn trong điều khiển, nguy hiểm khi xử lí tình huống khi có vấn đề xảy ra. Trong một số trường hợp bạn sẽ trở nên buồn cười như tấm hình minh họa dưới đây:

kinh-nghiem-chon-xe-moto-pkl-webike-2

4. Hãy chọn xe theo nhu cầu sử dụng và điều kiện địa hình quanh bạn

Hãy lựa chọn những tiêu chí sao cho phù hợp nhất: Mật độ xe của đường đi, khoảng cách đoạn đường đi bao xa, địa hình của quãng đường di chuyển như thế nào, dùng xe để đi off-road, đi dài ngày, phượt… hay đơn giản người chơi chỉ mua xe làm một vật trang trí trưng bày như xe độ.

Đây là một vài ý kiến để bạn tham khảo:

Xe dung tích nhỏ, cỡ nhỏ : chạy đường phố, đi làm đoạn đường ngắn.
Xe lớn khoẻ, phân khối lớn: đi phượt đường dài.
Xe hiện đại, thiết kế đẹp: khoe xe, chơi kiểng.
Xe có sức mạnh như dirt-bike hay off road: vượt địa hình, đua off-road.

kinh-nghiem-chon-xe-moto-pkl-webike-4

5. Bạn muốn mua xe mới hay xe cũ?

Xe mới hay xe cũ ảnh hưởng rất lớn đến tài chính của bạn, nó cũng ảnh hưởng đến thời gian, độ bền và nhiều thứ khác liên quan đến chiếc xe. Nếu bạn có điều kiện hãy mua xe mới để có những ưu đãi tốt nhất. Nếu bạn e ngại về tài chính và muốn mua xe cũ thì hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi mua đặc biệt là phần giấy tờ.

*** Kiến thức về giấy tờ xe cho bạn:

kinh-nghiem-chon-xe-moto-pkl-webike-5

6. Đừng xem thường lời khuyên của người đi trước

Hãy lắng nghe tư vấn của những người đã sử dụng thuần thục xe PKL vì những kinh nghiệm của họ rút ra từ thực tế là vô cùng hữu ích. Dành thời gian để tìm hiểu thông tin trước khi bạn quyết định mua một chiếc xe sẽ giúp ích rất nhiều về sau. Và đừng quên tìm đọc những bài viết như bạn đang đọc của Webike để có thêm kiến thức cho lựa chọn của mình.

editor
Yêu thích dòng xe mô tô PKL. Đam mê tốc độ và thích độ xe theo sở thích cá nhân.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *