Connect with us

Kinh nghiệm

6 mẹo nhận biết xe hao xăng cực đơn giản

Published

on

6 cach don gian nhan biet xe may co hao xang 2

Nhận biết xe hao xăng hay không thực sự không quá khó. Chỉ cần chịu khó để ý quan sát khi sử dụng, chúng ta dễ dàng có thể tự kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời. Không những giúp tiết kiệm được khoản chi phí đáng kể cho đi lại mà còn đảm bảo được tuổi thọ của xe.

Dưới đây là 6 cách dễ nhận biết tình trạng đốt xăng của xe:

Khởi động khó khăn

6 mẹo nhận biết xe hao xăng
Một dấu hiệu dễ dàng nhận ra nhất khi xe tốn xăng là mỗi lần khởi động thường khó nổ. Do tình trạng xăng không được cung cấp đầy đủ thường gây nên khó nổ; Đồng thời, khi điều khiển trên đường, lái xe luôn cảm thấy xe “hụt hơi” không chạy đúng với khả năng như bình thường.
Khi tăng tốc, giảm tốc có tiếng “ựt ựt” phát ra khiến xe yếu. Đó cũng là biểu hiện để chúng ta phát hiện xe đang gặp “bệnh uống xăng”.

Nhiều khói thoát ra từ bô xe

6 mẹo nhận biết xe hao xăng
Khi xe có hiện tượng tiêu thụ nhiên liệu quá mức, ống xả có hiện tượng khói đen phát ra do nhiên liệu trong khoang đốt bị thừa. Điều đó gây lãng phí và ô nhiêm không khí môi trường nghiêm trọng.
Nếu ống xả xe xuất hiện khói trắng có nghĩa động cơ bị hở “piston” bạc, cũng là nguyên nhân chính dẫn đến xe tốn xăng.

Đối với xe máy hoạt động bình thường, mắt thường sẽ không thể nhìn thấy khói từ ống xả.

Bugi xe bị cháy đen

6 mẹo nhận biết xe hao xăng
Một cách nhận biết khác là quan sát tình trạng đầu bugi, nếu như tháo bugi ra mà bạn nhín thấy đầu bugi bị cháy đen tức là xe bị tốn xăng. Bởi thông thường xe chạy càng nhanh chân sứ và chấu bugi càng đỏ, nhưng xe tốn xăng do dư xăng thì chạy cỡ nào bugi vẫn đen xì.

Kiểm tra nhiệt độ bình xăng con

6 mẹo nhận biết xe hao xăng
Bình xăng con sờ lạnh và thấy hoặc không thấy đọng sương là xe tốn xăng.
Có khi nào bạn thắc mắc vì sao bình xăng con lạnh toát khi sờ vào và đổ mồ hôi (đọng sương) không? Nguyên lý của nhiệt học: chất lỏng bay hơi thu nhiệt. Bình xăng con thừa xăng , xăng bay hơi thu hút nhiệt của vỏ bình xăng và làm hạ nhiệt vỏ bình xăng con bị lạnh, thậm chí đọng sương nếu độ ẩm không khí cao. Bình xăng con lạnh => xe hao xăng.

Bộ lọc gió quá bẩn

6 mẹo nhận biết xe hao xăng
Bộ phận này thường gắn ở phía trước chế hòa khí của mỗi xe, ngay sau chắn bùn. Nhiệm vụ của nó là ngăn cản không khí bụi bẩn lọt vào chế và động cơ xe máy. Nguyên nhân xe máy tốn xăng một phần từ bộ lọc gió lâu ngày không được vệ sinh và thay thế.
Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, bộ lọc gió của xe cần được thay mỗi 1.000 km của xe để đảm bảo khả năng hoạt động chung.

So sánh km/lít xăng tiêu thụ

6 mẹo nhận biết xe hao xăng
Đây là cách đơn giản và nhanh nhất mà mọi người đều có thể áp dụng. Nếu bạn là người đi làm theo một khoảng thời gian cố định và hàng ngày đều đi lại cùng một quãng đường sẽ dễ dàng nhận ra tình trạng xe tốn xăng. Ví như lúc mới mua xe đổ 1 lít xăng và chạy được 3 ngày, nhưng giờ đổ 1 lít xăng nhưng chỉ chạy được 1 hoặc 2 ngày…
Để chính xác hơn nữa có thể lưu lại số công tơ mét trên đồng hồ để xem 1 lít xăng sẽ chạy được quãng đường bao nhiêu (chú ý đổ xăng theo lít vì giá xăng có thể đã tăng lên nên khi đổ theo cùng giá tiền nhưng lượng xăng lại ít hơn trước đây).

Ngọc Anh

Kinh nghiệm

Bảo dưỡng xe máy trước Tết thế nào cho đúng?

Published

on

trung tam bao duong xe may

Trước Tết Âm Lịch là khoảng thời gian mà rất nhiều người lựa chọn đưa xe tới các cửa hàng sửa xe máy để bảo dưỡng, chăm sóc định kỳ trước khi du Xuân. Dưới đây là một số công việc bảo dưỡng cần làm được các chuyên gia trong lĩnh vực moto xe máy gợi ý.
(more…)

Continue Reading

Kinh nghiệm

5 nguyên nhân thường gặp khiến xe máy mau hư

Published

on

5 nguyên nhân thường gặp khiến xe máy mau hư 160

5 nguyên nhân bắt nguồn từ những thói quen xấu dưới đây có thể khiến xe máy mau hư hỏng. Đó đều là những thao tác quen thuộc hàng ngày khi chạy xe và trong quá trình sử dụng xe như đi quá chậm, đổ sai xăng,… Những việc làm tưởng chừng như đơn giản lại có thể làm giảm tuổi thọ chiếc xe máy của bạn đi khá nhiều.
(more…)

Continue Reading

Kinh nghiệm

Mũ bảo hiểm xe máy ra đời như thế nào

Mũ bảo hiểm là thứ đã gắn bó với chúng ta mỗi ngày khi lái xe môtô hay đi xe máy, nhưng liệu bạn đã biết gì về chiếc mũ bảo hiểm này? Bạn có biết chiếc mũ bảo hiểm xe máy hiện tại bắt nguồn từ đâu và lịch sử của nó như thế nào?

Published

on

Brough motorcycles photo B

Mũ bảo hiểm là thứ đã gắn bó với chúng ta mỗi ngày khi lái xe môtô hay đi xe máy, nhưng liệu bạn đã biết gì về chiếc mũ bảo hiểm này? Bạn có biết chiếc mũ bảo hiểm xe máy hiện tại bắt nguồn từ đâu và lịch sử của nó như thế nào? (more…)

Continue Reading

Xu hướng

© 2023 MotoXemay - Cộng đồng xe 2banh Việt Nam. Chuyên trang tin tức về moto xe máy và ôtô.