motoxemay.com logo

8 dòng xe phân khối lớn được biker Việt ưa chuộng nhất

8 dòng xe phân khối lớn được biker Việt ưa chuộng nhất

Ở bài hướng dẫn kỳ trước, MotoXemay đã đưa ra những lời khuyên hữu ích khi chọn mua xe phân khối lớn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về các dòng xe phân khối lớn đang được ưa chuộng hiện nay.

Xe phân khối lớn Cafe Racer

Cafe Racer

Cafe Racer là dòng xe phân khối lớn biểu tượng của sự phóng khoáng và chất Anh rõ rệt. Một vài mẫu tiêu biểu như Honda CBR 600 Cafe Racer​, Yamaha Fazer 600 Cafe Racer​,…

Cruiser

Cruiser

Đây là dòng xe phân khối lớn gắn liền với tên tuổi của Harley Davidson và Royal Enfield. Dòng xe Cruiser được thiết kế với yên thấp, hơi lùi về phía sau, tay lái dài, thoải mái.

Dòng Cruiser thường có mức đề-pa khá tốt nhưng top speed lại không được các nhà sản xuất chú trọng.

Các xe thuộc dòng Cruiser mọi người biết đến là Suzuki GN125, Harley Davidson Night-Rod, Kawasaki Vulcan 2000,….

Sports Bike

Sports Bike

Hay còn được gọi là “Crotch Rocket”. Đây là những xe có tốc độ tối đa lớn, tăng tốc dễ dàng chỉ trong vài giây, khi cua lại bám đường,… Xe được thiết kế với người ngồi có dáng chúi, mông cao và phần đầu thấp xuống.

Mức tiêu thụ nhiên liệu của dòng Sports Bike là khá lớn vì vậy nó thường không quá thân thiện với môi trường. Dòng xe này thường hợp với các tay đua hoặc những người đam mê tốc độ.

Bạn có thể bắt gặp thiết kế Sports Bike ở các xe như: Kawasaki Z6R, CBR1000, Honda CBR250RR,…

Naked Bike

Naked Bike

Dòng xe phân khối lớn Naked Bike giúp người lái di chuyển dễ dàng, linh hoạt hơn trong điều kiện đô thị. Một số mẫu xe điển hình thuộc dòng này như Ducati Monster 795, Yamaha FZ6, Honda CB1000R,…

Touring

Touring là dòng xe được thiết kế đặc biệt để trải nghiệm những chuyến đi dài. Chúng có động cơ và bình xăng với dung tích khá lớn. Ngoài ra còn có cốp chứa đồ mà khi bạn nhìn thấy sẽ thốt lên rằng “đem cả gia tài” để đi du lịch.

Vị trí ngồi của dòng Touring đa số rất thỏa mái cho người lái cũng như người ngồi sau

Các xe có thiết kế Touring là Honda Goldwing, Harley Davidson Road King, Victory Vision,…

Sports Touring

Sports Touring

Đây là sự kết hợp giữa dòng Sports Bike và Touring. Dòng xe này vẫn giữ những trang bị như dòng Touring nhưng lại thon gọn hơn. Dáng ngồi của dòng xe này hơi chồm lên phía trước, đồng thời cụm tay lái được đưa lên cao.

Các xe thuộc dòng Sports Touring có thể kế đến như: Kawasaki Concours 14, BMW K-1600 GTL​, Honda VFR 1200F​,…

Dual-sport (Adventure)

Dual-sport

Đây là dòng xe được thiết cho những ai vừa có nhu cầu chạy đường phố, vừa muốn chinh phục đường địa hình. Dual-sport có yên xe và trọng tâm xe cao hơn những dòng xe sportbike hay nakedbike.

Dòng xe Dual-sport có thiết kế gần giống với xe địa hình nhưng được trang bị đèn, gương, bảng đồng hồ… để đủ điều kiện chạy phố.

Các xe thuộc dòng Dual-sport bạn có thể bắt gặp trên phố như BMW R-G, Benelli TRK 509, Benelli TRK 251,…

Off-road (cào cào)

Off-road

Đây là dòng xe thiết kế riêng cho mục đích off-road, không chạy đường nhựa láng thông thường. Ví dụ như leo núi, vượt đèo, lội sông, băng suối,…Ngoài ra, dòng xe Off-road còn dùng trong các cuộc đua xe địa hình, trình diễn,…

Một vài mẫu điển hình cho dòng Off-road là Honda CFR125, Kawasaki D-Tracker 125, Yamaha YZ25, KTM 250 SX,…

T.Thanh

administrator
Yêu moto, thích phượt. Làm những gì mình thích!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *