Connect with us

Kinh nghiệm

Bị bắn tốc độ có quyền yêu cầu CSGT cung cấp hình ảnh vi phạm không?

Đăng

lúc

Bị bắn tốc độ có quyền yêu cầu CSGT cung cấp hình ảnh vi phạm không? 132

Khi bị Cảnh sát giao thông (CSGT) bắn tốc độ và yêu cầu dừng lại để kiểm tra, xử phạt, lái xe có được quyền yêu cầu cho xem hình ảnh chụp lại hay không?

Bị bắn tốc độ có quyền yêu cầu CSGT cung cấp hình ảnh vi phạm không? 134

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, các đơn vị CSGT thường lập các chốt kiểm tra lưu thông trên các tuyến đường, đặc biệt là kiểm tra nồng độ cồn và bắn tốc độ. Hiện nay, có nhiều trường hợp CSGT khi xử lý vi phạm thường gặp phải tranh cãi với tài xế khi họ không chấp nhận lỗi vi phạm của mình và yêu cầu cho xem hình ảnh chụp lại được.

Theo quy định, khi cảnh sát giao thông ghi nhận hành vi sai phạm về tốc độ thông qua các phương tiện thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, cán bộ thực hiện hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm soát phải lập biên bản vi phạm hành chính và xử lý theo quy định.

Trong trường hợp này, người vi phạm hoàn toàn có thể yêu cầu CSGT cho xem kết quả chứng minh vi phạm. Nếu người vi phạm yêu cầu cho xem hình ảnh, kết quả ghi lại về lỗi vi phạm thì CSGT phải cung cấp hình ảnh cho người vi phạm xem ngay nếu đã có hình ảnh ghi lại được ngay tại đó.

Bị bắn tốc độ có quyền yêu cầu CSGT cung cấp hình ảnh vi phạm không? 136Tuy nhiên, trong trường hợp điểm bắn tốc độ đặt ở xa địa điểm xử phạt và CSGT chưa thể cho người vi phạm xem ngay tại thời điểm xử phạt, thì CSGT có quyền lập biên bản tại thời điểm đó, chú thích rõ về việc chưa thể cung cấp hình ảnh ghi lại về lỗi vi phạm, đồng thời hẹn người vi phạm đến trụ sở hoặc cơ quan chức năng có thẩm quyền để cung cấp hình ảnh lỗi vi phạm.

Khi người vi phạm có mặt tại địa điểm hẹn đã xác định, CSGT hoặc cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ cung cấp hình ảnh bắn tốc độ tại thời điểm xử lý vi phạm, sau đó ra quyết định xử phạt. Trường hợp CSGT không cung cấp được hình ảnh vi phạm mà làm ảnh hưởng đến công việc của người vi phạm thì CSGT phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Theo OtoS

Kinh nghiệm

Cách nhận biết lốp xe mòn và thời điểm cần thay lốp mới

Việc quan tâm và những hiểu biết nhất định về lốp xe máy là điều căn bản nhất mà bất cứ người lái xe nào cũng cần ghi nhớ để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và người…

Đăng

lúc

Bởi

Cách nhận biết lốp xe mòn và thời điểm cần thay lốp mới 138

Việc quan tâm và những hiểu biết nhất định về lốp xe máy là điều căn bản nhất mà bất cứ người lái xe nào cũng cần ghi nhớ để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác khi tham gia giao thông. (more…)

Xem chi tiết

Kinh nghiệm

Xe máy khó nổ do ngợp xăng: nguyên nhân và cách xử lý

Đăng

lúc

khoi dong xe may

Khi xe máy bị ngợp xăng (hay còn gọi là sặc xăng/ ngộp xăng) sẽ gây ra hiện tượng không thể khởi động dù bạn đã sử dụng hết mọi cách từ đề đến đạp cần khởi động. Dưới đây, MotoXemay sẽ hướng dẫn bạn cách tự xử lý trường hợp này một cách nhanh chóng và dễ dàng! (more…)

Xem chi tiết

Kinh nghiệm

Bảo dưỡng xe máy trước Tết thế nào cho đúng?

Đăng

lúc

Bởi

trung tam bao duong xe may

Trước Tết Âm Lịch là khoảng thời gian mà rất nhiều người lựa chọn đưa xe tới các cửa hàng sửa xe máy để bảo dưỡng, chăm sóc định kỳ trước khi du Xuân. Dưới đây là một số công việc bảo dưỡng cần làm được các chuyên gia trong lĩnh vực moto xe máy gợi ý.
(more…)

Xem chi tiết

Xu hướng