Connect with us

Kinh nghiệm

Giải thích “Chống đổ” cho xe máy là gì?

Đăng

lúc

Giải thích "Chống đổ" cho xe máy là gì? 146

Chống đổ cho xe là gì ???. Thường chống đổ mà những anh em chơi xe đa số gắn trên xe Phân Khối Lớn nhằm mục đích bảo vệ xe khi xe có lỡ may ngã.

chong-do-cho-xe-la-gi-1Chống đổ dành cho moto.

Thứ 1 nó là coi như là 1 phụ kiện giúp cho xe tăng thêm vẻ hầm hố và đẹp xe, và thứ 2 là không kém phần quan trọng nhất. Đó chính là giúp cho chiếc xe khi có xảy ra trường hợp xấu như té, ngã, hoặc vô tình va xe đang dụng vô tình ngã, thì chống đổ có vai trò bảo vệ máy xe, bảo vệ thân xe ít ma sát trầy xước v.v… chong-do-cho-xe-la-gi-2
Hình ảnh ví dụ cho thấy tác dụng của chống đổ khi gắn vào xe công dụng ra sao, xem hình nếu ta đặt trường hợp chiếc xe này không có chống đổ thì có lẽ xe sẽ nằm gọn xuống đất và ảnh hưởng khá nhiều.
Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại chổng đổ cho xe và nhiều thương hiệu như Rizoma, HNT, Motorvation hay Koso (Riêng Koso là hàng dùng cho các loại xe nhỏ như Airbale, Exciter, v.v.). Chổng đổ xe thì được phân làm 2 loại. Đó là cục chống đổ và khung chống đổ. Thường đối với cục chống đổ, hiện nay trên thị trường khá phổ biến ta thấy hay gắn cho các dòng xe pkl như Ducati, Yamaha hay Honda vì thiết kế gọn và nhỏ nên cũng 1 phần là đồ trang trí cho xe.

chong-do-cho-xe-la-gi-3Cục chống đổ gắn trên Ducati.
chong-do-cho-xe-la-gi-4
chong-do-cho-xe-la-gi-5chong-do-cho-xe-la-gi-6Và trên Yamaha R1.​

Loại thứ 2 được gọi là khung chống đổ, đa số ở Việt Nam ít sử dụng loại này. Còn ở nước ngoài vì số lượng các Stunter chơi biểu diễn xe khá nhiều nên việc gắn loại này khá phổ biến.

Điểm yếu của khung chống đổ là thiết kế to và xấu không được gọn và bắt mắt như cục chống đổ, nhưng bù lại điểm mạnh có lẽ là sẽ hơn cục chống đổ khá nhiều. Chính là khi ta bị té xe hoặc va quẹt vào đâu thì khung này sẽ bảo vệ hết 100% máy xe giúp xe không bị ảnh hưởng gì nhiều (vì chủ yếu là bắt chính vào cục máy).

Nhìn vào 2 hình dưới đây ta có thể thấy cái khung chổng đổ màu xanh (hình trên) và màu trắng (hình dưới) nó bao quát hết cục máy giúp cho máy xe được độ an toàn cao nhất. Và loại này được xem là dùng cho chuyện nghiệp.chong-do-cho-xe-la-gi-7
chong-do-cho-xe-la-gi-8
Thường khi gắn chống đổ, người chơi xe chủ yếu gắn ngay vị trí máy xe, gắp sau (2 gắp và 1 gắp) và chỗ đùm bánh xe (ngay vị trí 2 thắng dĩa).chong-do-cho-xe-la-gi-9Cục chống đổ gắn trên Ducati 1 gắp.​

Không chỉ xe lớn mà kể cả xe nhỏ như Airblade, Nouvo hay Exciter đều có thể gắn được. Nhưng chắc chắn chỉ là đồ kiểng và sẽ hiệu quả chỉ 1/10 như xe pkl.chong-do-cho-xe-la-gi-10Chống đổ gắn trên Exciter.chong-do-cho-xe-la-gi-11Chiếc Nouvo LX từ Thái này gắn chống đổ hơi khủng (trên ốp pô, pát pô và ngay sườn xe các bạn để ý ngay chỗ để chân người ngồi trước).​

Theo 2banh

Nhấn để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh nghiệm

Cách nhận biết lốp xe mòn và thời điểm cần thay lốp mới

Việc quan tâm và những hiểu biết nhất định về lốp xe máy là điều căn bản nhất mà bất cứ người lái xe nào cũng cần ghi nhớ để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và người…

Đăng

lúc

Bởi

Cách nhận biết lốp xe mòn và thời điểm cần thay lốp mới 159

Việc quan tâm và những hiểu biết nhất định về lốp xe máy là điều căn bản nhất mà bất cứ người lái xe nào cũng cần ghi nhớ để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác khi tham gia giao thông. (more…)

Xem chi tiết

Kinh nghiệm

Xe máy khó nổ do ngợp xăng: nguyên nhân và cách xử lý

Đăng

lúc

khoi dong xe may

Khi xe máy bị ngợp xăng (hay còn gọi là sặc xăng/ ngộp xăng) sẽ gây ra hiện tượng không thể khởi động dù bạn đã sử dụng hết mọi cách từ đề đến đạp cần khởi động. Dưới đây, MotoXemay sẽ hướng dẫn bạn cách tự xử lý trường hợp này một cách nhanh chóng và dễ dàng! (more…)

Xem chi tiết

Kinh nghiệm

Bảo dưỡng xe máy trước Tết thế nào cho đúng?

Đăng

lúc

Bởi

trung tam bao duong xe may

Trước Tết Âm Lịch là khoảng thời gian mà rất nhiều người lựa chọn đưa xe tới các cửa hàng sửa xe máy để bảo dưỡng, chăm sóc định kỳ trước khi du Xuân. Dưới đây là một số công việc bảo dưỡng cần làm được các chuyên gia trong lĩnh vực moto xe máy gợi ý.
(more…)

Xem chi tiết

Xu hướng