motoxemay.com logo

Honda PCX chạy xăng lai điện ra mắt tại Việt Nam

Honda PCX chạy xăng lai điện ra mắt tại Việt Nam

Honda PCX chạy xăng lai điện bất ngờ ra mắt nhưng phải tới cuối tháng 9 mới có mặt tại các đại lý của Honda tại Việt Nam, giá bán lẻ đề xuất hấp dẫn: 89,99 triệu đồng.

Ngày 20/8/2018, Honda Việt Nam đã ra mắt mẫu xe tay ga PCX 150 hybrid tại thị trường Việt Nam. Cùng với đó, mẫu xe này sẽ có mặt tại các đại lý ủy nhiệm của Honda vào cuối tháng 9/2018.

Được giới thiệu lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô Tokyo 2017, PCX hybrid là mẫu xe máy 2 bánh thương mại đầu tiên ứng dụng công nghệ hybrid.

Honda PCX hybrid được giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm ô tô Tokyo 2017

Mẫu xe Honda PCX hybrid được giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm ô tô Tokyo 2017

Theo đó, PCX 150 hybrid được trang bị hệ thống truyền động kết hợp giữa động cơ xy-lanh đơn, SOHC, dung tích 149,32 cc, làm mát bằng dung dịch đi kèm một mô tơ hỗ trợ có công suất 1,8 mã lực.

Khi xe được vặn ga để chuyển từ trạng thái đứng yên sang chuyển động hoặc khi được xoắn ga đột ngột, mô tơ hỗ trợ sẽ được kích hoạt, sản sinh ra mô men xoắn hỗ trợ cho động cơ xăng, giúp xe tăng tốc mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

xe được trang bị một động cơ xăng đi kèm với 1 mô tơ điện

Xe được trang bị một động cơ xăng đi kèm với 1 mô tơ điện

So với Honda PCX 150 cc động cơ xăng, mô-men xoắn của PCX Hybrid được cải thiện, tăng 26% tại vòng tua máy 4000 vòng/phút, động cơ sẽ phản ứng nhanh hơn theo sự thay đổi của tay ga, giúp xe tăng tốc tốt ở dải tốc độ thấp và vừa.

Bên cạnh đó, thời gian ngắt tạm thời hoạt động của động cơ được giảm từ 3 giây xuống còn 0,5 giây, tất cả giúp giảm tiêu hao nhiên liệu khoảng 2% so với PCX 150 cc động cơ xăng.

Honda PCX có màu màu xanh lam chủ đạo

Xe có màu chủ đạo là màu xanh lam

Ngoài ra, PCX hybrid còn mang đến cho khách hàng một tính năng mới lần đầu tiên xuất hiện trên một mẫu xe sản xuất trong nước, đó là chế độ lái với những lựa chọn khác nhau theo nhu cầu và sở thích, bao gồm: D, S, Idling.

Đồng hồ Honda PCX hybrid được thiết kế lại

Đồng hồ của xe được thiết kế lại

Xe được trang bị màn hình LCD âm bản hiện đại nhưng nay được bố trí lại, hiển thị thêm thông tin các tính năng độc quyền mới của hệ thống hybrid : chế độ D/S/Idling, mức sạc bình điện HYBRID và lượng điện còn lại, mức sạc/mức độ hỗ trợ của mô tơ hỗ trợ.

Honda PCX hybrid được trang bị chìa khóa thông minh

Honda PCX hybrid được trang bị chìa khóa thông minh

Mẫu xe sẽ chính thức được phân phối tới các HEAD tại hai thành phố trên vào ngày 24 tháng 9 năm 2018 với chế độ bảo hành 3 năm hoặc 30.000 km (tùy theo điều kiện nào đến trước) và mức giá bán lẻ đề xuất hấp dẫn là: 89,99 triệu đồng (đã bao gồm VAT).

Tổng hợp (theo Cartimes)

administrator
Yêu moto, thích phượt. Làm những gì mình thích!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *