Connect with us

Kinh nghiệm

Hướng dẫn đánh bay chất rỉ sét trên xe máy

Đăng

lúc

huong dan danh bay chat ri set tren xe may

Coca, chất tẩy chrome, giấm và bột Soda là những nguyên liệu rất sẵn có giúp bạn loại bỏ vết gỉ sét trên xe máy.

huong dan danh bay chat ri set tren xe may

huong dan danh bay chat ri set tren xe may

Phần lớn các bộ phận cấu tạo nên xe máy được làm từ nhôm. Sau một thời gian sử dụng, do ảnh hưởng của môi trường, những vết gỉ sét có thể sẽ xuất hiện làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như độ bền của xe. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể loại bỏ những vết gỉ sét đó bằng một số cách đơn giản.

Muốn giữ cho chiếc xe máy của bạn luôn bóng bẩy, đẹp đẽ như lúc mới mang về từ cửa hàng, chăm sóc xe thường xuyên và tránh cho các vết rỉ sét hình thành là khâu đầu tiên cần làm. Tuy nhiên, cùng với thời gian và sự tác động của các yếu tố ngoại cảnh, rỉ sét là điều không tránh khỏi đối với một số bộ phận trên xe máy. Những bí kíp sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ chúng hiệu quả

Dù áp dụng theo cách nào bạn cũng sẽ cần tuân thủ theo các bước giống nhau. Trước tiên, bạn dùng nước và chất tẩy rửa để lau sạch gỉ sét bám trên thanh nhôm. Hiện trên thị trường có khá nhiều chất tẩy rửa chuyên dụng giúp lau gỉ nhôm và gỉ sắt. Nếu bạn không tìm mua được những chất như vậy trên thị trường, bạn có thể sử dụng xà phòng thông thường để thay thế. Sau khi lau sạch gỉ sét, bạn cần lấy khăn mềm để lau khô thanh nhôm..

Bước 1: Chuẩn bị

Rửa sạch bề mặt khu vực bị rỉ bằng xà phòng chuyên dụng và nước. Trong trường hợp không có chất tẩy rửa chuyên dụng, hãy sử dụng xà phòng thông thường. Sau khi rửa sạch bụi bẩn và lớp rỉ bề mặt, hãy lau khô bằng khăn mềm.

Bước 2: Tiến hành

Cách 1: Sử dụng chất đánh bóng chrome chuyên dụng và bùi nhùi sắt

huong dan danh bay chat ri set tren xe may 4

huong dan danh bay chat ri set tren xe may 4

– Đánh sạch vết rỉ đầu tiên bằng bùi nhùi sắt, sau đó là vật liệu có độ nhám thấp hơn như giấy nhám. Tránh đánh, cọ quá mạnh và dàn trải, có thể làm bong lớp chrome hoặc làm hỏng cả lớp sơn lót, hay làm sần sùi cả khu vực không bị rỉ.

huong dan danh bay chat ri set tren xe may 3

huong dan danh bay chat ri set tren xe may 3

– Sử dụng chất đánh bóng chrome để loại bỏ hoàn toàn lớp rỉ.
– Phủ một lớp wax áo bên ngoài lớp chrome nhằm ngăn vết rỉ xuất hiện trở lại.

Cách 1: Sử dụng Coca

huong dan danh bay chat ri set tren xe may 2

huong dan danh bay chat ri set tren xe may 2

Có thể bạn không tin, nhưng Coca là một chất tẩy rửa rất hiệu quả nếu như phạm vi vết rỉ sét không quá rộng và mức độ không trầm trọng. Cách thức tiến hành khá đơn giản. Nếu có thể, hãy tháo các phần bị rỉ và ngâm vào nước coca. Nếu không, dùng nước coca đổ lên những chỗ bị rỉ sét, để khoảng 30 phút, sau đó dùng khăn lau tẩm coca lau kỹ toàn bộ khu vực rỉ. Làm lại nhiều lần để đạt hiệu quả mong muốn.

Cách 3: Dùng giấm kết hợp với soda (baking soda)

huong dan danh bay chat ri set tren xe may 1

huong dan danh bay chat ri set tren xe may 1

Giấm và baking soda là những chất tẩy rửa sẵn có và được các bà nội trợ sử dụng từ lâu trong nhà bếp. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để loại bỏ một số vết rỉ sét trên xe.

  • Pha giấm với baking soda theo tỉ lệ 30 ml giấm với 3 thìa bột baking soda.
  • Nếu có thể, hãy ngâm bộ phận bị rỉ sét với dung dịch trên. Nếu không, hãy đổ dung dịch vào bình xịt và xịt nhiều lần lên khu vực rỉ sét. Để trong một tiếng.
  • Sau một tiếng, dùng khăn tẩm dung dịch giấm-baking soda lau và cọ kỹ khu vực bị rỉ.
  • Làm lại nhiều lần cho đến khi đạt kết quả mong muốn.

Lưu ý: Không áp dụng những cách thức trên nếu xe của bạn:
1) Là một chiếc xe cổ và bạn muốn giữ hiện trạng nguyên bản của nó
2) Nếu chiếc xe đã rỉ sét quá nhiều chi tiết và rất khó tự xử lý. Trong trường hợp này, bạn nên cân nhắc thay thế một số bộ phận để không làm ảnh hưởng đến công năng của chúng.

Tổng hợp

Nhấn để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh nghiệm

Cách nhận biết lốp xe mòn và thời điểm cần thay lốp mới

Việc quan tâm và những hiểu biết nhất định về lốp xe máy là điều căn bản nhất mà bất cứ người lái xe nào cũng cần ghi nhớ để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và người…

Đăng

lúc

Bởi

Cách nhận biết lốp xe mòn và thời điểm cần thay lốp mới 125

Việc quan tâm và những hiểu biết nhất định về lốp xe máy là điều căn bản nhất mà bất cứ người lái xe nào cũng cần ghi nhớ để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác khi tham gia giao thông. (more…)

Xem chi tiết

Kinh nghiệm

Xe máy khó nổ do ngợp xăng: nguyên nhân và cách xử lý

Đăng

lúc

khoi dong xe may

Khi xe máy bị ngợp xăng (hay còn gọi là sặc xăng/ ngộp xăng) sẽ gây ra hiện tượng không thể khởi động dù bạn đã sử dụng hết mọi cách từ đề đến đạp cần khởi động. Dưới đây, MotoXemay sẽ hướng dẫn bạn cách tự xử lý trường hợp này một cách nhanh chóng và dễ dàng! (more…)

Xem chi tiết

Kinh nghiệm

Bảo dưỡng xe máy trước Tết thế nào cho đúng?

Đăng

lúc

Bởi

trung tam bao duong xe may

Trước Tết Âm Lịch là khoảng thời gian mà rất nhiều người lựa chọn đưa xe tới các cửa hàng sửa xe máy để bảo dưỡng, chăm sóc định kỳ trước khi du Xuân. Dưới đây là một số công việc bảo dưỡng cần làm được các chuyên gia trong lĩnh vực moto xe máy gợi ý.
(more…)

Xem chi tiết

Xu hướng