Connect with us

Kinh nghiệm

Hướng dẫn phục hồi bình ắc quy xe máy khi bị hỏng hay hết điện

Đăng

lúc

Hướng dẫn phục hồi bình ắc quy xe máy khi bị hỏng hay hết điện 140

Bình ắc quy trên xe máy có tác dụng giữ điện xe máy được ổn định. Sau thời gian sử dụng ắc quy xe sẽ bị yếu, bị hỏng khiến nguồn điện cho xe bị yếu không đề hay đèn xe sáng không đều.

Với bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách phục hồi lại chiếc bình ắc quy xe bị hỏng, kém khả nưng nạp điện cho xe trước khi bạn nghĩ cần phải thay bình ăc quy mới cho xe máy của mình.

DỤNG CỤ CHUẨN BỊ:
Dụng cụ tháo lắp chuyên dụng
Đồng hồ đo điện tử

BƯỚC 1:
phuc-hoi-ac-quy-xe-may-636125741958792603

Đầu tiên bạn hãy tháo bình ắc quy khỏi xe máy của bạn để tiến hành việc khắc phục bình.

BƯỚC 2:

phuc-hoi-ac-quy-xe-may1-636125742357025406

Bạn hãy dùng đồng hồ điện tử vôn kế kiểm tra nguồn điện còn trong bình ắc quy.
phuc-hoi-ac-quy-xe-may2-636125742705085334

Khi đo dòng điện trong bình tiếp xúc bằng kim đo của đồng hồ vào hai cực âm, dương không có tiếp xúc dòng điện, như vậy có thể biết bình ắc quy đã hư hại và hết năng lượng.

BƯỚC 3:

phuc-hoi-ac-quy-xe-may3-636125742912127247

Để khắc phục bình trước tiên hãy tháo nắp bít các lỗ đựng nước axit.
phuc-hoi-ac-quy-xe-may4-636125743104608364

Dùng một chếc xi lanh nhỏ bơm nước cất vào đầy các lỗ trong bình. Sau đó kiểm tra sự tiếp xúc dòng điện bằng đồng hồ đo.

BƯỚC 4:

phuc-hoi-ac-quy-xe-may5-636125743286028567

Sau khi bơm nước cất vào bình và chờ một thời gian khoảng vài phút cho dung dịch nước chảy đều vào bình thì tiến hành xả điện. xả điện bằng cách dùng một bóng đèn có nối dây rồi kết nối với hai cực của bình để xả điện ra ngoài. Việc làm này nhằm giúp đẩy hết các phần hóa học sau thời gian tích tụ tại hai cực xả ra và hòa lại vào trong bình.
phuc-hoi-ac-quy-xe-may6-636125743519292090

Sau khi xả điện như vậy thử lại nguồn điện trong bình bằng cách trước là dùng đồng hồ điện tử tác động hai cực của bình. Lúc này ta sẽ thấy tiếp xúc nguồn điện tốt hơn khi tóe lên dòng điện. Tiến hành thao tác nạp xả như vậy tới khi đo điện áp bình khoảng 0 vôn là ta đã khắc phục được nguồn điện trong bình ắc quy.

BƯỚC 5:

phuc-hoi-ac-quy-xe-may7-636125743679881202

Nếu ta tiến hành sạc và xả như trên vân chưa đạt hiệu quả cao thì bạn hãy dùng một cục biến áp 14v nạp ngược cực vào bình, đó là cực âm của biến áp ta kết nối với cực dương bình ắc quy và ngược lại và sạc trong một vài tiếng như vậy sẽ cải thiện được nguồn điện trong bình.
Cách thức này chỉ làm phục hồi tạm thời trong khoảng thời gian nhất định chức năng của bình ắc quy khô xe máy của bạn. Cách tốt nhất về lâu dài bạn vẫn phải thay thế một bình ắc quy mới cho xe máy. Chúc bạn thành công!

Tổng hợp internet

Nhấn để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh nghiệm

Cách nhận biết lốp xe mòn và thời điểm cần thay lốp mới

Việc quan tâm và những hiểu biết nhất định về lốp xe máy là điều căn bản nhất mà bất cứ người lái xe nào cũng cần ghi nhớ để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và người…

Đăng

lúc

Bởi

Cách nhận biết lốp xe mòn và thời điểm cần thay lốp mới 150

Việc quan tâm và những hiểu biết nhất định về lốp xe máy là điều căn bản nhất mà bất cứ người lái xe nào cũng cần ghi nhớ để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác khi tham gia giao thông. (more…)

Xem chi tiết

Kinh nghiệm

Xe máy khó nổ do ngợp xăng: nguyên nhân và cách xử lý

Đăng

lúc

khoi dong xe may

Khi xe máy bị ngợp xăng (hay còn gọi là sặc xăng/ ngộp xăng) sẽ gây ra hiện tượng không thể khởi động dù bạn đã sử dụng hết mọi cách từ đề đến đạp cần khởi động. Dưới đây, MotoXemay sẽ hướng dẫn bạn cách tự xử lý trường hợp này một cách nhanh chóng và dễ dàng! (more…)

Xem chi tiết

Kinh nghiệm

Bảo dưỡng xe máy trước Tết thế nào cho đúng?

Đăng

lúc

Bởi

trung tam bao duong xe may

Trước Tết Âm Lịch là khoảng thời gian mà rất nhiều người lựa chọn đưa xe tới các cửa hàng sửa xe máy để bảo dưỡng, chăm sóc định kỳ trước khi du Xuân. Dưới đây là một số công việc bảo dưỡng cần làm được các chuyên gia trong lĩnh vực moto xe máy gợi ý.
(more…)

Xem chi tiết

Xu hướng