Bảo hành tại hãng, thay cục tang cam của Future hoặc SYM Atila…là những cách khác phục lỗi kêu tăng cam trên Honda Winner.

Ngoài 5 điểm yếu cần khắc phục của Honda Winner như AutoBikes đã đưa tin, còn một điểm yếu mà hầu hết người sử dụng Winner đều đang hoặc đã từng gặp phải. Đó là tình trạng cục tăng cam của xe bị kêu lộc cộc trong quá trình sử dụng, đặc biệt là khi vừa nổ máy.

Hướng dẫn sửa lỗi kêu tăng cam trên Honda Winner 150 1

Honda Winner

Theo ghi nhận của chúng tôi tại các diễn đàn Honda Winner trên toàn quốc, đa số người sử dụng, thậm chí có người khẳng định tới 90% những chiếc xe Winner tại thị trường Việt Nam đều xảy ra lỗi kêu tăng cam. Nguyên nhân là do hệ thống DOHC của Winner có xích cam dài hơn so với SOHC, xích dài dẫn đến độ văng của xích cũng dao động nhiều hơn và sẽ va chạm với thành máy phát ra tiếng kêu khó chịu. Do đó, cần chất lượng của dây sên cam phải tốt. Hơn nữa, khi cục tăng cam qua quá trình sử dụng đã cũ và chất lượng không còn tốt thì tiếng kêu sẽ càng phát ra liên tục hơn.

Một thành viên trong CLB Honda Winner 150 chia sẻ: Tình hình là mình mới mua con Winner 150 nhưng vui chưa đc bao lâu thì sau lần thay nhớt thứ 2 là khoảng 700km thì nó xuất hiện tiếng kêu lộc cộc dưới tăng cam. Đặc biệt sáng sớm máy nguội, nếu đề nổ và lên 1 xíu ga thì nó xuất hiện tiếng kêu lộc cộc đó ngay. Nếu chạy roda khoảng 5 phút hoặc đi khoảng 10km thì hết kêu, nhưng đôi khi nó không hết vẫn kêu như thường.

Hướng dẫn sửa lỗi kêu tăng cam trên Honda Winner 150 3

Cục tăng cam trên Honda Winner

Để khắc phục nhược điểm này, những người sử dụng Honda Winner đều có những cách xử lý riêng cho mình. Hiện có một số đại lý Honda bảo hành cục tăng cam và thay cục tăng cam miễn phí cho người dùng sử dụng Winner, tuy nhiên biện pháp này được xem là tạm thời vì theo người dùng, sau một thời gian sử dụng tiếng kêu lộc cộc lại phát ra.

Bên canh đó, một số người dùng tìm tòi đã tìm ra cách giải quyết vấn lỗi phát sinh này đó là sử dụng cục tăng cam của Future hoặc Air Blade để thay thế cục tăng cam nguyên bản của Winner. Cùng với đó, rất nhiều người đang sử dụng cục tăng cam của SYM Atila với giá 190.000 đồng. Theo những người đã từng trải niệm, việc thay thế cục tăng cam của các mẫu xe như Future, Atila hay Air Blade trên sẽ giúp chiếc Winner hạn chế được đáng kể tiếng kêu lộc cộc trong quá trình sử dụng.

Như vậy, tăng cam kêu gần như là căn bệnh nan giải của Honda Winner mà chúng ta chỉ có thể khắc phục bằng cách thay thế cục tăng cam của các mẫu xe khác thì mới khác phục được triệt để.

Theo autobikes

About Author
Thiên Ngân

Yêu moto, thích phượt. Làm những gì mình thích!

View All Articles

Related Posts