motoxemay.com logo

Hướng dẫn tẩy rửa bình xăng bị rỉ sét

Hướng dẫn tẩy rửa bình xăng bị rỉ sét

Bình xăng xe máy sử dụng lâu năm cực kỳ dễ bị rỉ sét, tuy nhiên cách tẩy rửa bình xăng xe máy cũng khá dễ thực hiện, mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết.

Hiện tượng bình xăng xe máy bị rỉ sét có khá nhiều nguyên nhân gây ra, có thể kể đến như bình xăng có nước, cặn bẩn bám nhiều… Sau đây là cách tẩy rửa bình xăng xe máy bị rỉ sét một cách dễ dàng nhất cho bạn.

binh-xang-bi-ri-set-1

Bước 1: Tháo bình xăng xe máy

Công đoạn tháo bình xăng xe máy là khá khó khăn, bạn chỉ nên thực hiện khi có kinh nghiệm sửa chữa. Còn không hãy mang xe ra cửa hàng sửa chữa nhờ họ tháo giúp và khắc phục tại cửa hàng, trả cho họ chút phí dịch vụ.

tay-rua-binh-xang-ri-set-2

Bước 2: Tráng rửa bình xăng

Bạn hãy đổ nước vào bình xăng, tráng rửa sạch sẽ bên trong bình, nên cho xà phòng nóng vào để rửa nhằm đánh sạch rỉ sét. Nếu rỉ sét quá nhiều bạn hãy cho vào vài viên bạc đạn bi rồi lắc mạnh để rỉ sét bong ra.

tay-rua-binh-xang-ri-set-3

Bước 3: Sử dụng dung dịch tẩy rỉ sét

Bạn hãy mua loại dung dịch Metal Rescue để tẩy rỉ sét trong bình xăng, lưu ý đổ đẩy bình để dung dịch làm nhiệm vụ tẩy bẩn. Nên để 24 tiếng.

tay-rua-binh-xang-ri-set-4

Bước 4: Rửa lại bình xăng bằng xăng

Bạn đổ dung dịch tẩy rửa đi sau khi đã để 24 tiếng, sau đó tráng bình bằng xăng để làm sạch hoàn toàn bên trong.

tay-rua-binh-xang-ri-set-5

Bước 5: Lắp lại bình xăng

Bạn lắp lại bình xăng vào xe, đổ xăng vào và sử dụng xe bình thường. Theo khuyến cáo bạn nên tránh đổ xăng bẩn, để hở bình xăng để bộ phận này không bị rỉ sét.

tay-rua-binh-xang-ri-set-6

Nguồn Repair

editor
Yêu thích dòng xe mô tô PKL. Đam mê tốc độ và thích độ xe theo sở thích cá nhân.

Related Articles