Connect with us

Kinh nghiệm

Hướng dẫn tẩy rửa bình xăng bị rỉ sét

Đăng

lúc

Hướng dẫn tẩy rửa bình xăng bị rỉ sét 136

Bình xăng xe máy sử dụng lâu năm cực kỳ dễ bị rỉ sét, tuy nhiên cách tẩy rửa bình xăng xe máy cũng khá dễ thực hiện, mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết.

Hiện tượng bình xăng xe máy bị rỉ sét có khá nhiều nguyên nhân gây ra, có thể kể đến như bình xăng có nước, cặn bẩn bám nhiều… Sau đây là cách tẩy rửa bình xăng xe máy bị rỉ sét một cách dễ dàng nhất cho bạn.

binh-xang-bi-ri-set-1

Bước 1: Tháo bình xăng xe máy

Công đoạn tháo bình xăng xe máy là khá khó khăn, bạn chỉ nên thực hiện khi có kinh nghiệm sửa chữa. Còn không hãy mang xe ra cửa hàng sửa chữa nhờ họ tháo giúp và khắc phục tại cửa hàng, trả cho họ chút phí dịch vụ.

tay-rua-binh-xang-ri-set-2

Bước 2: Tráng rửa bình xăng

Bạn hãy đổ nước vào bình xăng, tráng rửa sạch sẽ bên trong bình, nên cho xà phòng nóng vào để rửa nhằm đánh sạch rỉ sét. Nếu rỉ sét quá nhiều bạn hãy cho vào vài viên bạc đạn bi rồi lắc mạnh để rỉ sét bong ra.

tay-rua-binh-xang-ri-set-3

Bước 3: Sử dụng dung dịch tẩy rỉ sét

Bạn hãy mua loại dung dịch Metal Rescue để tẩy rỉ sét trong bình xăng, lưu ý đổ đẩy bình để dung dịch làm nhiệm vụ tẩy bẩn. Nên để 24 tiếng.

tay-rua-binh-xang-ri-set-4

Bước 4: Rửa lại bình xăng bằng xăng

Bạn đổ dung dịch tẩy rửa đi sau khi đã để 24 tiếng, sau đó tráng bình bằng xăng để làm sạch hoàn toàn bên trong.

tay-rua-binh-xang-ri-set-5

Bước 5: Lắp lại bình xăng

Bạn lắp lại bình xăng vào xe, đổ xăng vào và sử dụng xe bình thường. Theo khuyến cáo bạn nên tránh đổ xăng bẩn, để hở bình xăng để bộ phận này không bị rỉ sét.

tay-rua-binh-xang-ri-set-6

Nguồn Repair

Kinh nghiệm

Cách nhận biết lốp xe mòn và thời điểm cần thay lốp mới

Việc quan tâm và những hiểu biết nhất định về lốp xe máy là điều căn bản nhất mà bất cứ người lái xe nào cũng cần ghi nhớ để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và người…

Đăng

lúc

Bởi

Cách nhận biết lốp xe mòn và thời điểm cần thay lốp mới 144

Việc quan tâm và những hiểu biết nhất định về lốp xe máy là điều căn bản nhất mà bất cứ người lái xe nào cũng cần ghi nhớ để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác khi tham gia giao thông. (more…)

Xem chi tiết

Kinh nghiệm

Xe máy khó nổ do ngợp xăng: nguyên nhân và cách xử lý

Đăng

lúc

khoi dong xe may

Khi xe máy bị ngợp xăng (hay còn gọi là sặc xăng/ ngộp xăng) sẽ gây ra hiện tượng không thể khởi động dù bạn đã sử dụng hết mọi cách từ đề đến đạp cần khởi động. Dưới đây, MotoXemay sẽ hướng dẫn bạn cách tự xử lý trường hợp này một cách nhanh chóng và dễ dàng! (more…)

Xem chi tiết

Kinh nghiệm

Bảo dưỡng xe máy trước Tết thế nào cho đúng?

Đăng

lúc

Bởi

trung tam bao duong xe may

Trước Tết Âm Lịch là khoảng thời gian mà rất nhiều người lựa chọn đưa xe tới các cửa hàng sửa xe máy để bảo dưỡng, chăm sóc định kỳ trước khi du Xuân. Dưới đây là một số công việc bảo dưỡng cần làm được các chuyên gia trong lĩnh vực moto xe máy gợi ý.
(more…)

Xem chi tiết

Xu hướng