Connect with us

Kinh nghiệm

Một số mẹo giúp thi đậu bằng lái A2 dễ dàng

Đăng

lúc

mot meo giup thi dau bang lai a2 de dang 1

Việc mở rộng và phổ biến đào tạo và sát hạch bằng lái A2 từ năm 2014 đã giúp nhiều người có được tấm bằng A2 để có thể được sở hữu và điều khiển xe mô tô phân khối lớn một cách hợp pháp.

Một số mẹo dưới đây sẽ giúp việc thi bằng lái A2 trở nên dễ dàng hơn.

Một số mẹo giúp thi đậu bằng lái A2 dễ dàng 129

Tuy nhiên không phải ai thì cũng có thể đỗ, nhiều người đã để vuột mất tấm bằng lái lái A2 do trượt phần thi luật hoặc trượt thực hành. Vì vậy, bài viết này sẽ giúp bạn đọc chuẩn bị tốt hơn trước khi thi lấy bằng lái xe A2.

Mẹo thi lý thuyết bằng lái xe A2

Khác với phần thi lý thuyết của bằng A1, lý thuyết thi bằng lái A2 sẽ có thêm một số câu hỏi từ bộ đề của bằng B2 (dành cho xe ô tô dưới 9 chỗ, trọng tải dưới 3.500kg).

Theo đó, đề thi sẽ bao gồm 20 câu hỏi trong số 365 câu hỏi từ bộ đề, chỉ cẩn trả lời đúng 17/20 cầu thì bạn sẽ qua được phần thi lý thuyết. Dưới đây là mẹo để vượt qua các câu hỏi lý thuyết một cách dễ dàng nhất:

– Nếu từ đầu tiên của đáp án cuối cùng có các từ: tuyệt đối, tất cả, cả người, phải, cảnh, các giấy thì đó là đáp án đúng

– Chọn đáp án 2 nếu có chữ “khái niệm”.

– Chọn đáp án 1 nếu có chữ “đường cao tốc”.

– Chọn đáp án 3 nếu có 3 từ: khi, nhường, xe.

– Chọn đáp án 1 nếu có 2 từ “phải” 2 từ “không”, 3 từ “hiệu”.

– Chọn đáp án 1 nếu có chữ “mét”.

– Chọn đáp án 1 nếu có từ “Thở”, chọn đáp án 2 nếu có từ “Máu”.

-Chọn đáp án 4 nếu có từ “giấy tờ”.

– Nếu có từ “không” ở đầu ý nào, chọn ý đó là ý đúng.

– Chọn đáp án 2 nếu có từ “tuổi”, đáp án 3 nếu có từ “đi’, đáp án 2 nếu có từ “đường”, đáp án 2 nếu có từ “biển”.

– Chọn đáp án 1 nếu có từ “Gì”, chọn đáp án 2 nếucó từ “đi”.

– Trong câu hỏi màu xanh, có từ xe “mô tô” thì chọn đáp án 3, “công nông” thì chọn đáp án 4.

– Ở đuôi câu hỏi màu xanh, có “50km” thì chọn đáp án 3, “60km” thì chọn đáp án 4.

– Mô tô: 40 km/h.

– Máy kéo : 30 km/h.

– Cao tốc: đáp án 1, làn đường đáp án 2.

– Xe nào đã vào ưu tiên thì xe đó có quyền ưu tiên đi trước nhất.

– Tiếp theo sau đó sẽ đến xe ưu tiên (thứ tự xe ưu tiên là: cứu hỏa, xe quân sự, xe công an, xe cứu thương).

– Nếu cùng là xe ưu tiên hoặc cùng là xe không ưu tiên thì xem xét về đường ưu tiên, theo đó xe nào nằm trên đường ưu tiên thì được quyền đi trước.

– Xe nào không vướng xe khác ở bên phải thì có quyền đi trước, nhưng trong phạm vi vòng xuyến thì phải nhường quyền ưu tiên cho xe bên trái.

– Thứ tự ưu tiên tiếp theo: xe rẽ phải, xe đi thẳng, xe rẽ trái.

Mẹo thi thực hành bằng lái A2

Sau khi đã qua được phần thi lý thuyết, các thi sinh sẽ bước vào phần thi thực hành để quyết định kết quả thi. Trong phần thi này, sa hình thi bằng lái A2 giống hết bằng lái A1 với bốn bài thi liên hoàn là đi vòng số 8, đi theo vạch đường thẳng, đi đường có vạch cản và đi đường ghồ ghề.

Ở một số trung tâm đào tạo và sát hạch, các xe sát hạch có xe mới, có xe đã cũ, vì vậy trước khi chính thức đi thi, các thi sinh nên dành thời gian đi thử tất cả các mẫu xe sát hạch của trung tâm để làm quen xe và biết được tầm ga và tầm côn của xe, tránh để chết máy khi thi thật. Đây là yếu tố quan trọng nhất ở bài thi thực hành, vì nếu để xe chết máy, bạn sẽ phải chống chân và bị trừ điểm rất nặng.

Một số mẹo giúp thi đậu bằng lái A2 dễ dàng 131

Thi bằng lái xe máy

Nếu đã thuần thục xe sát hạch của trung tâm thì bài thi không còn khó nữa, chỉ cần nhớ đúng cách đi sa hình theo sơ đồ trên là bạn đã có thể qua được bài thi thực hành.

Webike.vn

Theo Tinxe

Kinh nghiệm

Cách nhận biết lốp xe mòn và thời điểm cần thay lốp mới

Việc quan tâm và những hiểu biết nhất định về lốp xe máy là điều căn bản nhất mà bất cứ người lái xe nào cũng cần ghi nhớ để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và người…

Đăng

lúc

Bởi

Cách nhận biết lốp xe mòn và thời điểm cần thay lốp mới 133

Việc quan tâm và những hiểu biết nhất định về lốp xe máy là điều căn bản nhất mà bất cứ người lái xe nào cũng cần ghi nhớ để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác khi tham gia giao thông. (more…)

Xem chi tiết

Kinh nghiệm

Xe máy khó nổ do ngợp xăng: nguyên nhân và cách xử lý

Đăng

lúc

khoi dong xe may

Khi xe máy bị ngợp xăng (hay còn gọi là sặc xăng/ ngộp xăng) sẽ gây ra hiện tượng không thể khởi động dù bạn đã sử dụng hết mọi cách từ đề đến đạp cần khởi động. Dưới đây, MotoXemay sẽ hướng dẫn bạn cách tự xử lý trường hợp này một cách nhanh chóng và dễ dàng! (more…)

Xem chi tiết

Kinh nghiệm

Bảo dưỡng xe máy trước Tết thế nào cho đúng?

Đăng

lúc

Bởi

trung tam bao duong xe may

Trước Tết Âm Lịch là khoảng thời gian mà rất nhiều người lựa chọn đưa xe tới các cửa hàng sửa xe máy để bảo dưỡng, chăm sóc định kỳ trước khi du Xuân. Dưới đây là một số công việc bảo dưỡng cần làm được các chuyên gia trong lĩnh vực moto xe máy gợi ý.
(more…)

Xem chi tiết

Xu hướng