Connect with us

Tin tức

Sốc: Sự kiện ra mắt xe máy điện Honda không phải từ Honda Việt Nam

Đăng

lúc

ra mat xe may dien honda khong phai tu honda viet nam 1

Honda Việt Nam xác nhận xe máy điện được giới thiệu tại sự kiện “Lễ ra mắt và chạy thử xe máy điện Honda chính hãng” đang diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Quận 3, TP. Hồ Chí Minh không phải do hãng này sản xuất, nhập khẩu hay phân phối tại thị trường Việt Nam.

Tại Trung tâm Văn hóa Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, một đơn vị đang tổ chức “Lễ ra mắt và chạy thử xe máy điện Honda chính hãng” trong hai ngày 18 và 19-12 gây sự chú ý khá lớn đến người tiêu dùng vì nghĩ đây là sự kiện của Honda Việt Nam thực hiện.

Nhiều khách hàng cho biết do nhìn thấy thương hiệu “Honda chính hãng” nên vào xem như thế nào. Tại đây, đơn vị tổ chức bố trí sân rộng với các làn đường để khách đăng ký chạy xe thử. Một số người chạy thử cho biết xe chạy nhẹ và khá “êm”.

Tuy nhiên, sau khi được nhân viên ở đây giới thiệu là xe nhập khẩu từ Trung Quốc nên nhiều người tỏ ra nghi ngờ, không biết đây có phải hàng do Honda Nhật Bản sản xuất hay chỉ là xe Trung Quốc nhái thương hiệu.

Sốc: Sự kiện ra mắt xe máy điện Honda không phải từ Honda Việt Nam 145

Lễ ra mắt xe máy điện Honda

Dù vậy, nhân viên vẫn một mực khẳng định xe nhập khẩu từ Trung Quốc, được nhà máy Honda tại nước này sản xuất nên chất lượng được bảo đảm là hàng chính hãng.

Sốc: Sự kiện ra mắt xe máy điện Honda không phải từ Honda Việt Nam 147

Khách chạy thử xe máy điện Honda

Theo quảng cáo, xe máy điện này có trọng lượng khoảng 82 kg, sử dụng bình ắc quy axit chì, tốc độ tối đa 50 km/h. Một lần sạc bình có thể di chuyển được 50 km. Xe máy điện có nhiều mẫu, với giá bán từ 22-23,5 triệu đồng/xe. Xe được bảo hành 3 năm.

Sốc: Sự kiện ra mắt xe máy điện Honda không phải từ Honda Việt Nam 149

Đơn vị tổ chức trưng bày hàng chục chiếc xe máy điện có chữ Honda để khách tìm hiểu và chạy thử

Khách đăng ký mua xe tại sự kiện được giảm giá 500.000 đồng và tặng mũ bảo hiểm nhưng phải đăng cọc trước 1 triệu đồng, đến ngày 25-12 tới nhận xe.

Sốc: Sự kiện ra mắt xe máy điện Honda không phải từ Honda Việt Nam 151

Khách tìm hiểu xe máy điện Honda

Sốc: Sự kiện ra mắt xe máy điện Honda không phải từ Honda Việt Nam 153

Logo và các chi tiết nhận diện thương hiệu của loại xe máy điện này

Theo quan sát của phóng viên, một số chi tiết nhận diện thương hiệu của xe máy điện này khá giống với hãng Honda Nhật Bản mà người tiêu dùng Việt Nam ai cũng biết với các sản phẩm xe máy và ôtô, cụ thể là màu đỏ đặc trưng trên phông nền của cùng chữ Honda. Tuy nhiên, có một chi tiết khá nhỏ in trên xe là chữ “WUYANG” mà nhiều người phải rất tinh mắt mới nhìn thấy.

Đem sự việc này trao đổi với đại diện Honda Việt Nam, người này khẳng định xe máy điện nói trên không phải do Honda Việt Nam sản xuất hay nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam. Hiện tại, Honda Việt Nam cũng đang xác minh về sự kiện nói trên.

Đại diện Sở Công Thương TP HCM cũng cho biết “Lễ ra mắt và chạy thử xe máy điện Honda chính hãng” nêu trên không thấy đăng ký với sở vì việc doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu sản phẩm ra thị trường theo Luật Thương mại thì không nhất thiết phải xin phép với cơ quan chức năng.

Tin-ảnh: Ng.Hải (theo NLĐO)

Nhấn để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin tức

Top 5 mẫu xe PKL cũ được yêu thích nhất hiện nay

Đăng

lúc

Bởi

Top 5 mẫu xe PKL cũ được yêu thích nhất hiện nay 155

Yamaha YZF-R6, BMW S1000RR, Kawasaki Z1000, HONDA CBR600RR, và YAMAHA YZF-R1 là năm mẫu xe phân khối lớn (PKL) được giới biker Việt Nam quan tâm nhiều nhất hiện nay (*) (more…)

Xem chi tiết

Tin tức

Xe máy điện sẽ sớm dẫn đầu tại thị trường châu Á?

Đăng

lúc

Bởi

xe máy điện

Ở Anh, thuật ngữ “xe điện” nhanh chóng gợi lên liên tưởng về một chiếc Tesla hoặc tương tự. Nhưng trên khắp châu Á, cuộc đấu tranh giành vị trí dẫn đầu phân khúc xe điện đang diễn ra trên xe máy. (more…)

Xem chi tiết

Tin tức

The Litas Manila – hội mô tô toàn nữ đến từ Philippines

Đăng

lúc

Bởi

The Litas Manila - hội mô tô toàn nữ đến từ Philippines 158

The Litas Manila là một nhóm chơi moto toàn nữ đến từ Philippines. Được thành lập với mục tiêu giúp đỡ phụ nữ – cả trong và ngoài nhóm. (more…)

Xem chi tiết

Xu hướng