Phụ nữ thích xe tay ga như thế nào? – là câu hỏi của rất nhiều đấng “mày râu” khi phải lựa chọn mua một chiếc xe tay ga tặng cho người mình thương yêu. Và sẽ thật là tuyệt vời nếu chọn đúng ngày 20/10 để mua một chiếc xe tay ga làm quà tặng.

Nhưng trước khi tặng, đàn ông nên nắm được tâm lý, sở thích của chị em để mua được chiếc xe ưng ý.

Xe đắt tiền chưa chắc chị em đã thích

Giá thành dường như luôn là mối quan tâm hàng đầu của những “tay hòm chìa khóa” trong gia đình. Khi quyết định mua một chiếc xe tay ga hay kể cả khi được tặng, chị em luôn cân nhắc rất kỹ xem giá của nó bao nhiêu? Có nên mua một chiếc xe đắt thế hay không? Có mẫu nào rẻ hơn không? Và điều quan trọng, họ luôn biết mình có bao nhiêu tiền và mua chiếc xe nào cho hợp lý.

phụ nữ thích chiếc xe tay ga giá hợp lý

Chị em thích một chiếc xe tay ga có giá cả hợp lý

Nắm bắt được tâm lý đó, các hãng xe máy ở Việt Nam đã đua nhau “ra lò” những chiếc xe tay ga giá rẻ. Cách đây vài năm, khách hàng dường như chỉ biết đến Attila của SYM là xe ga giá rẻ. Nhưng sau đó, xe ga giá bình dân đã ra mắt rất rầm rộ.

Hiện tại, chỉ có trong tay chưa đến 30 triệu đồng, chị em vẫn có thể lựa chọn cho mình những chiếc xe ga vừa đẹp, vừa tiện dụng như Honda Vision 2014 (29,9 triệu đồng), Yamaha Nozza (28,9 triệu đồng), Piaggio Zip (30 triệu đồng) hay Attila Victoria (27 triệu đồng).

Kiểu gì thì cũng phải tiết kiệm, không tốn xăng

Nhiều chị em thường e ngại đi xe ga tốn xăng hơn nhiều so với đi xe số, nên nếu thu nhập chỉ ở mức trung bình, họ sẽ có xu hướng chọn đi xe số. Nhưng nay thì điều này đã được cải thiện đáng kể khi các nhà sản xuất đã chú ý nhiều đến việc cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu.
phụ nữ thích những chiếc xe tay ga tiết kiệm xăng

Chị em thích những chiếc xe tay ga tiết kiệm xăng

Honda Vision, Yamaha Nozza thêm một lần nữa có tên trong danh sách những chiếc xe tay ga tiết kiệm nhiên liệu cho chị em lựa chọn. Ngoài ra, Attila Passing EFI, Kymco Candy cũng khiến cho những ai đề cao tính thực dụng phải hài lòng.

Cốp càng rộng càng tốt

Rất nhiều khách hàng nữ khi lựa chọn xe tay ga thường chú ý tới ngăn chứa đồ trong cốp, có rộng rãi hay không. Bởi vì chị em với lỉnh kỉnh túi xách, mũ áo… có khi còn tiện đường rẽ vào chợ hay shopping, thì một ngăn chứa đồ rộng rãi chắc chắn được ưa thích, vừa đi lại dễ dàng, lại an toàn, tránh bị cướp giật.

phụ nữ thích xe ga có cốp rộng

Nên chọn xe có cốp rộng

Rất nhiều khách hàng nữ khi lựa chọn xe tay ga thường chú ý tới ngăn chứa đồ trong cốp
Nói về độ rộng của cốp, có lẽ người ta nghĩ ngay đến Honda Lead. Nếu Honda Lead ra đời tại châu Âu hay Mỹ có lẽ đã không nhận được sự quan tâm nhiều như ở Việt Nam. Hầu hết phụ nữ chỉ vì thấy Lead có cốp rộng, một khía cạnh của thiết kế mà chấp nhận mua chiếc scooter này.

Ít hỏng vặt, đi không phải sửa

Đa số phụ nữ thường không biết nhiều về các bệnh hỏng vặt của xe. Đôi khi, chị em phải loay hoay đứng giữa đường một mình chỉ vì xe bị hỏng những bệnh rất đơn giản. Do đó, khi mua xe, tâm lý của phụ nữ là muốn chọn một chiếc xe đi ổn định, bền, chất lượng tốt hơn là một chiếc xe đẹp, thời trang mà nghe nói hay hỏng giữa đường.

Hợp dáng, chuẩn “phom”

Với những phụ nữ có chiều cao lý tưởng thì việc chọn xe tay ga trở nên khá dễ dàng vì mọi chiếc xe họ đều có thể điều khiển thuận lợi, chống chân “ngon lành”. Xe lại còn rất cao ráo, thời trang.

phụ nữ thích xe hợp dáng

Xe tay ga phải hợp dáng chuẩn phom chị em

Song, với những chị em “thấp bé, nhẹ cân” thì việc chọn xe hợp dáng lại là điều cần phải cân nhắc. Những người có chiều cao khiêm tốn, khi đi mua xe tay ga họ phải đưa thêm một tiêu chí nữa vào đó là xe phải có yên thấp, trọng lượng nhẹ, tiện cho các khách hàng không có thể hình tốt vẫn có thể điều khiển xe dễ dàng, ngay cả ở những con phố nhỏ hoặc giờ cao điểm tắc đường.

Cũng chính vì lẽ đó mà các dòng xa tay ga hướng tới đối tượng nữ giới hiện nay ở thị trường Việt Nam đều được thiết kế tương đối phù hợp với ngoại hình của người Việt.

Có thể chọn Piaggio Zip (trọng lượng chỉ có 89kg), Click, Bella, Classico… Thấp bé nhẹ cân hơn nữa thì vẫn có thể sử dụng dòng xe Mio của Yamaha. Honda Vision, Yamaha Nozza, Attila Victoria hay Lead… cũng đều có yên thấp phù hợp với vóc dáng của đại đa số phụ nữ Việt.

Thế Đạt (theo Tạp Chí Công Thương)

About Author
Thiên Ngân

Yêu moto, thích phượt. Làm những gì mình thích!

View All Articles

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts