Bonneville Speedmaster và Bonneville Bobber đều là những đứa con cưng của hãng Bonneville với nét hoài cổ truyền thống của thế kỷ 20.

Triumph Bonneville Speedmaster và Bobber có gì khác? 1Không thể tìm thấy bất cứ chi tiết sắc cạnh thể thao nào trên các mẫu xe Triumph vì mọi thứ đều thể hiện sự mềm mại và vẻ cổ điển. Đèn pha halogen và xi-nhan LED tròn trĩnh. Đèn hậu hình con thoi đặc trưng của thương hiệu Triumph. Đồng hồ tròn hiển thị kết hợp dạng analog và LCD.

1. Tiện nghi

Triumph Bonneville Speedmaster là phiên bản được phát triển dựa trên Bonneville Bobber trình làng trước đó, và sự khác biệt đáng chú ý nhất là Speedmaster là có thêm yên phụ và thanh đỡ sau cuối yên, ghi-đông lái cũng được tạo hình khác đem lại cảm giác thoải mái hơn người anh em Bobber. Speedmaster cũng là chiếc xe nặng hơn với trọng lượng khô 245,5 kg, trong khi Bobber chỉ có trọng lượng 228 kg.

Triumph Bonneville Speedmaster và Bobber có gì khác? 3Triumph Bonneville Bobber

Triumph Bonneville Speedmaster và Bobber có gì khác? 5Triumph Bonneville Speedmaster.

2. Tính năng công nghệ

Công nghệ nổi bật trên Triumph Bonneville Bobber 2017 gồm có phanh ABS, kiểm soát lực kéo nhiều mức, bướm ga điện tử Ride by Wire, tùy chọn chế độ đi đường trường hoặc trời mưa. Cả hai chiếc xe cũng có cùng cùng một bộ phận treo dưới ghế – một chiếc giảm xóc monoshock KYB.​

Triumph Bonneville Speedmaster và Bobber có gì khác? 7Mang cùng thiết kế nhưng kích thước giảm xóc phía sau của Speedmaster có hành trình ở mức 73.3 mm, trong khi Bobber lại được tăng thêm ở mức 77 mm. Các Bonneville Speedmaster còn được bổ sung chế độ kiểm soát hành trình tiêu chuẩn mà không xuất hiện trên bản Bobber. Ngoài ra Speedmaster cũng được một thùng nhiên liệu lên tới 12 lít lớn hơn Bobber chỉ có thùng nhiên liệu 9,1 lít.

3. Hệ thống phanh

Có thể nói rằng Triumph ưu ái Speedmaster hơn là người anh em Bobber điển hình Speedmaster sử dụng đĩa kép 310 mm ở bánh trước, được trang bị phanh kép Brembo. Còn Bobber chỉ sử dụng đĩa kép 310 mm và sử dụng phanh kép Nissin. Phía sau cả 2 đều sử dụng đĩa đơn 255 mm và phanh Nissin.

Triumph Bonneville Speedmaster và Bobber có gì khác? 9Bobber sử dụng phanh Nissin ở trước.

Triumph Bonneville Speedmaster và Bobber có gì khác? 11Speedmaster sử dụng phanh Brembo ở trước.

4. Vị trí tay lái

Triumph Bonneville Speedmaster sở hữu tay lái cao và ngã về sau hơn so với phiên bản Bobber. Ngoài ra Bobber được trang bị bánh trước 19 inch với lốp trước 100/90 trong khi Speedmaster có bánh trước 16 inch, nhưng lốp trước 130/90. Bánh sau và lốp xe giống nhau trên cả hai chiếc xe, với lốp xe 150/80 trên bánh xe 16 inch. Cả hai chiếc xe đều có lốp Avon Cobra được phát triển đặc biệt cho Bobber và Speedmaster.

Triumph Bonneville Speedmaster và Bobber có gì khác? 135. Giá cả​

Triumph Bonneville Bobber có sẵn với mức giá 956.000 Rupee (334 triệu đồng) với thiết kế yên đơn chỉ phù hợp đi ngao du một mình, trong khi giá của Bonneville Speedmaster là 1.110.000 Rupee (388 triệu đồng). ​
Triumph Bonneville Speedmaster và Bobber có gì khác? 15Giống Bonneville T120, biến thể Bobber cũng như Speedmaster cũng dùng động cơ High Torque xi-lanh đôi, làm mát bằng chất lỏng, dung tích 1.200 phân khối, cho công suất tối đa 76 mã lực tại 6.100 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 106 Nm tại 4.000 vòng/phút. Hộp số loại 6 cấp.

Theo 2banh

About Author
Alex Nguyen

Yêu thích dòng xe mô tô PKL. Đam mê tốc độ và thích độ xe theo sở thích cá nhân.

View All Articles

Related Posts