motoxemay.com logo

Xe điện Kymco ionex được ra mắt tại Tokyo Motorcycle Show 2018

Xe điện Kymco ionex được ra mắt tại Tokyo Motorcycle Show 2018

Hãng xe máy Kymco, Đài Loan vừa cho ra mắt mẫu xe máy điện Many EV tại triển lãm Tokyo Motorcycle Show 2018. IONEX là một phát minh mang tính tiên phong trong ngành công nghiệp xe máy.
Xe điện Kymco ionex được ra mắt tại Tokyo Motorcycle Show 2018 1Hãng xe máy Kymco, Đài Loan lần đầu tiên đã giới thiệu đến Thế giới công nghệ IONEX áp dụng cho xe tay ga. Mẫu xe tay ga chạy pin đầu tiên được áp dụng chính là chiếc xe tay ga MANYev, đây là dòng xe tay ga đô thị sở hữu thiết kế thời trang và thanh lịch.
Xe điện Kymco ionex được ra mắt tại Tokyo Motorcycle Show 2018 3Mẫu xe ga Kymco iONEX được thiết kế theo phong cách cổ điển như đèn pha dạng tròn, đèn xi nhan trước đặt ở vị trí thấp hai bên ốp trước cùng đèn định vị Logo Kymco ở giữa. Phía sau là đèn hậu hơi thấp sử dụng công nghệ LED. Phanh trước dạng đĩa đơn và phanh sau tang trống.
Xe điện Kymco ionex được ra mắt tại Tokyo Motorcycle Show 2018 5Trong khi đó, cụm ổ khoá xe tích hợp sẵn cổng sạc USB cho điện thoại, khi cần mở cốp xe, chỉ cần xoay chìa khoá đến vị trí yên sẽ tự động mở lên. Ấn tượng hơn hết, ngay phía trước bên tay cầm tay trái có một nút tròn màu đỏ, đây là nút có chức năng hỗ trợ lùi xe, người lái chỉ việc nhấn và vặn tay ga để lùi xe theo ý muốn.
Xe điện Kymco ionex được ra mắt tại Tokyo Motorcycle Show 2018 7Xe sở hữu cụm đồng hồ điện tử kép với một màn hình LCD tròn lớn kết nối đến smartphone thông qua Bluetooth. Các thông số hiển thị trên cụm đồng hồ của iONEX khá giống những mẫu xe tay ga hiện đại đang bán ra trên thị trường, nhưng nó sở hữu ứng dụng thông minh hơn.
Xe điện Kymco ionex được ra mắt tại Tokyo Motorcycle Show 2018 9Điểm nhấn của chiếc xe nằm ở phần sàn để chân, khi đây là nơi chứa hệ thống pin IONEX mà hãng xe máy Kymco đã thiết kế. Để lấy pin từ vị trí này, người sử dụng chỉ cần nhấn nhẹ nút có hình ký hiệu pin trên cụm điều khiển bên phải, hộp chứa pin sẽ tự động mở ra và việc lấy pin để đưa vào hệ thống sạc trở nên thuận tiện hơn.
Xe điện Kymco ionex được ra mắt tại Tokyo Motorcycle Show 2018 11Mỗi chiếc xe tay ga sử dụng điện của Kymco điều đã được trang bị sẵn một bộ pin trong xe, khi đầy pin chiếc xe sẽ đi được quãng đường lên đến 60 km. Không dừng lại đó, người sử dụng có thể mua hoặc thuê thêm pin dự phòng để đặt vào vị trí hộp chứa dưới sàn xe, khi đó chiếc xe sẽ đi được quãng đường 90 km và để sạc đầy pin chỉ cần 1 giờ đồng hồ.
Xe điện Kymco ionex được ra mắt tại Tokyo Motorcycle Show 2018 13Xe điện thường có xu hướng báo pin đầy ảo và nhanh chóng cạn khi đề-pa. Điều này rất có thể giảm hiệu suất động cơ và từ từ không thể đủ sức mạnh để di chuyển nữa. Kymco đã giải quyết bằng 2 cách thức trong hệ thống điều phối pin: một là họ sử dụng một nguồn pin lõi (core) tích hợp bên trong xe như acquy (không dễ thay thế ngay).
Xe điện Kymco ionex được ra mắt tại Tokyo Motorcycle Show 2018 15Thứ hai là cơ chế thông minh sẽ quyết định pin nào sẽ truyền năng lượng cho động cơ và pin nào sẽ sạc vào pin lõi. Pin sạc vào cho lõi thường là pin có dung lượng ít hơn so với pin truyền vào cho động cơ. Trạm sạc Kymco IONEX được lắp đặt khắp nơi theo mô hình máy bán hàng tự động thường thấy tại hơn 20 quốc gia.
Xe điện Kymco ionex được ra mắt tại Tokyo Motorcycle Show 2018 17Nếu xe hết điện hoặc muốn đi du lịch đường dài, khách hàng có thể thuê pin tại những điểm này để sử dụng cho việc dự phòng. Trong tương lai, Kymco dự kiến sẽ mắt thêm 10 mẫu xe nữa trong vòng 3 năm tới. Mục tiêu của họ là tạo ra một hệ thống sạc pin tại 20 quốc gia trên thế giới và kỳ vọng phân phối khoảng 500.000 xe điện Kymco iONEX.

Webike.vn

Theo Kiến Thức

editor
Yêu thích dòng xe mô tô PKL. Đam mê tốc độ và thích độ xe theo sở thích cá nhân.

Related Articles