Connect with us

Xe máy điện

Xe máy điện NUUK: thiết kế cá tính, đi 300km cho 1 lần sạc

Đăng

lúc

xe may dien nuuk

Xe máy điện NUUK là sản phẩm hợp tác giữa NUUK Electric Motorcycles – thương hiệu đến từ Tây Ban Nha và nhà sản xuất moto/xe máy Reiju. Gồm 3 mẫu: NUUK Urban, NUUK Tracker và NUUK Cargo; trong đó, một mẫu được định vị là xe gắn máy điện, hai mẫu còn lại là môtô điện.

Các mẫu xe máy điện sử dụng trong đô thị hiện nay đều có vận tốc và phạm vi hoạt động rất khiêm tốn do hạn chế về thời lượng pin. Tuy nhiên, chiếc xe máy điện NUUK mới được sản xuất tại Tây Ban Nha lại hoàn toàn khác biệt với thông số tốc độ và phạm vi hoạt động rất ấn tượng.

Xe máy điện NUUK: thiết kế cá tính, đi 300km cho 1 lần sạc 153

NUUK Electric Motorcycles là thương hiệu đến từ Tây Ban Nha mới đây đã bắt tay với nhà sản xuất mô tô và xe gắn máy Reiju nhằm ra mắt dòng xe điện mới gồm 3 mẫu xe: NUUK Urban, NUUK Tracker và NUUK Cargo. Trong đó, một mẫu được định vị là xe gắn máy điện, hai mẫu còn lại là môtô điện.

Xe máy điện NUUK: thiết kế cá tính, đi 300km cho 1 lần sạc 155

Cả ba mẫu xe trên đều sử dụng chung khung gầm. Điểm khác nhau rõ giữa ba mẫu xe chính là dung tích hộc chứa đồ và tùy chọn lốp xe. Các trang bị chung khác giữa 3 mẫu xe bao gồm cặp phuộc trước hành trình ngược, hành trình 90 mm và giảm xóc lò xo trụ đơn phía sau, vành đúc 17 inch và hệ thống phanh tùy lực 4 pít-tông.

Xe máy điện NUUK: thiết kế cá tính, đi 300km cho 1 lần sạc 157

Về sức mạnh, 3 mẫu xe điện mới của NUUK sẽ có hai trang mô-tơ với công suất lần lượt là 4 kW và 10,5 kW của Bosh, mômen xoắn cực đại ở mức rất cao là 200 đến 245 Nm, đi kèm là hệ thống làm mát bằng gió. Đương nhiên mẫu xe máy điện NUUK sẽ có công suất nhỏ hơn, trong khi hai chiếc mô tô điện sẽ trang bị mô-tơ điện mạnh hơn.

Xe máy điện NUUK: thiết kế cá tính, đi 300km cho 1 lần sạc 159

Với trang bị ấn tượng, chiếc xe máy điện NUUK có vận tốc giới hạn ở mức 45 km/h, hai mẫu mô tô điện có vận tốc lên đến 105 km/h.

Xe máy điện NUUK: thiết kế cá tính, đi 300km cho 1 lần sạc 161

Trang bị mô tơ công suất lớn đòi hỏi cần có nguồn cung năng lượng dồi dào, chính vì vậy mà NUUK đã trang bị cho xe bộ pin 48V và 50Ah, hiệu suất tiêu thụ 2.4 kWh. Bộ pin này cần 5 tiếng để sạc đầy ở chế độ Tiêu chuẩn và chỉ 1,8 tiếng để sạc đầy ở chế độ Sạc nhanh. Mỗi Bộ pin này cho phép xe vận hành 60 – 75 km trước khi phải sạc lại.

Xe máy điện NUUK: thiết kế cá tính, đi 300km cho 1 lần sạc 163

Tuy nhiên, các mẫu xe điện mới của NUUK có thể trang bị tối đa 4 bộ pin, giúp tăng tầm hoạt động của xe lên 240 – 300 km. Hiện tại, các mẫu xe điện NUUK đã rục rịch tiến vào giai đoạn sản xuất hàng loạt, thông tin về giá thành của xe hiện vẫn chưa được công bố.

Xe máy điện NUUK: thiết kế cá tính, đi 300km cho 1 lần sạc 165

Thảo Nguyễn (theo Kiến Thức)

Nhấn để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xe máy điện

Kawasaki ra mắt nguyên mẫu moto điện tại Intermot (Đức)

Đăng

lúc

Bởi

Masaya Tsuruno - Giám đốc điều hành Kawasaki Motors Châu Âu

Mẫu xe EV (Electric Vehicle – Xe điện) đã xuất hiện lần đầu tiên tại sự kiện đua xe sức bền Suzuka 8 Hour là một phần trong bài phát biểu của Giám đốc điều hành Kawasaki Motors Châu Âu, ông Masaya Tsuruno tại triển lãm Intermot diễn ra ở Đức vừa qua. (more…)

Xem chi tiết

Xe máy điện

Chiêm ngưỡng mẫu xe máy điện Origin và Pulse cực ngầu từ Can-Am

Đăng

lúc

Bởi

Xe máy điện Origin và Pulse cực ngầu từ Can-Am

Can-Am là một nhà sản xuất đến từ Canada. Hãng đã thông báo quay trở lại chinh phục thị trường xe hai bánh một lần nữa với việc ra mắt hai mẫu concept mới sử dụng động cơ điện. Và vẫn sử dụng các yếu tố đã tạo nên bản sắc của công ty với mô hình Can-Am Origin và Pulse. (more…)

Xem chi tiết

Xe máy điện

YADEA G5: Xe máy điện thông minh với kiểu dáng độc đáo

Đăng

lúc

Bởi

Xe máy điện YADEA G5

Yadea là thương hiệu xe điện gia nhập thị trường Việt Nam vào cuối tháng 11 năm 2019, trong bối cảnh thị trường xe máy điện trong nước đang có không ít thương hiệu xe điện cạnh tranh khốc liệt. Yadea G5 với giá bán 40 triệu đồng được định vị ở phân khúc xe điện cao cấp. (more…)

Xem chi tiết

Xu hướng