Xe máy điện NUUK là sản phẩm hợp tác giữa NUUK Electric Motorcycles – thương hiệu đến từ Tây Ban Nha và nhà sản xuất moto/xe máy Reiju. Gồm 3 mẫu: NUUK Urban, NUUK Tracker và NUUK Cargo; trong đó, một mẫu được định vị là xe gắn máy điện, hai mẫu còn lại là môtô điện.

Các mẫu xe máy điện sử dụng trong đô thị hiện nay đều có vận tốc và phạm vi hoạt động rất khiêm tốn do hạn chế về thời lượng pin. Tuy nhiên, chiếc xe máy điện NUUK mới được sản xuất tại Tây Ban Nha lại hoàn toàn khác biệt với thông số tốc độ và phạm vi hoạt động rất ấn tượng.

Xe máy điện NUUK: thiết kế cá tính, đi 300km cho 1 lần sạc 1

NUUK Electric Motorcycles là thương hiệu đến từ Tây Ban Nha mới đây đã bắt tay với nhà sản xuất mô tô và xe gắn máy Reiju nhằm ra mắt dòng xe điện mới gồm 3 mẫu xe: NUUK Urban, NUUK Tracker và NUUK Cargo. Trong đó, một mẫu được định vị là xe gắn máy điện, hai mẫu còn lại là môtô điện.

Xe máy điện NUUK: thiết kế cá tính, đi 300km cho 1 lần sạc 3

Cả ba mẫu xe trên đều sử dụng chung khung gầm. Điểm khác nhau rõ giữa ba mẫu xe chính là dung tích hộc chứa đồ và tùy chọn lốp xe. Các trang bị chung khác giữa 3 mẫu xe bao gồm cặp phuộc trước hành trình ngược, hành trình 90 mm và giảm xóc lò xo trụ đơn phía sau, vành đúc 17 inch và hệ thống phanh tùy lực 4 pít-tông.

Xe máy điện NUUK: thiết kế cá tính, đi 300km cho 1 lần sạc 5

Về sức mạnh, 3 mẫu xe điện mới của NUUK sẽ có hai trang mô-tơ với công suất lần lượt là 4 kW và 10,5 kW của Bosh, mômen xoắn cực đại ở mức rất cao là 200 đến 245 Nm, đi kèm là hệ thống làm mát bằng gió. Đương nhiên mẫu xe máy điện NUUK sẽ có công suất nhỏ hơn, trong khi hai chiếc mô tô điện sẽ trang bị mô-tơ điện mạnh hơn.

Xe máy điện NUUK: thiết kế cá tính, đi 300km cho 1 lần sạc 7

Với trang bị ấn tượng, chiếc xe máy điện NUUK có vận tốc giới hạn ở mức 45 km/h, hai mẫu mô tô điện có vận tốc lên đến 105 km/h.

Xe máy điện NUUK: thiết kế cá tính, đi 300km cho 1 lần sạc 9

Trang bị mô tơ công suất lớn đòi hỏi cần có nguồn cung năng lượng dồi dào, chính vì vậy mà NUUK đã trang bị cho xe bộ pin 48V và 50Ah, hiệu suất tiêu thụ 2.4 kWh. Bộ pin này cần 5 tiếng để sạc đầy ở chế độ Tiêu chuẩn và chỉ 1,8 tiếng để sạc đầy ở chế độ Sạc nhanh. Mỗi Bộ pin này cho phép xe vận hành 60 – 75 km trước khi phải sạc lại.

Xe máy điện NUUK: thiết kế cá tính, đi 300km cho 1 lần sạc 11

Tuy nhiên, các mẫu xe điện mới của NUUK có thể trang bị tối đa 4 bộ pin, giúp tăng tầm hoạt động của xe lên 240 – 300 km. Hiện tại, các mẫu xe điện NUUK đã rục rịch tiến vào giai đoạn sản xuất hàng loạt, thông tin về giá thành của xe hiện vẫn chưa được công bố.

Xe máy điện NUUK: thiết kế cá tính, đi 300km cho 1 lần sạc 13

Thảo Nguyễn (theo Kiến Thức)

About Author
Thiên Ngân

Yêu moto, thích phượt. Làm những gì mình thích!

View All Articles

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts