Connect with us

Kinh nghiệm

Bạn có biết chức năng khoá thắng trên xe ga của Honda?

Đăng

lúc

Bạn có biết chức năng khoá thắng trên xe ga của Honda? 140

Có thể bạn chưa biết, trên một vài mẫu xe tay ga của Honda như Vision, Airblade, LEAD,… có một tính năng an toàn nhỏ, đó là cần gạt khoá thắng sau, nằm ngay cạnh que thắng bên trái.

Bạn có biết chức năng khoá thắng trên xe ga của Honda? 142

Chức năng của cần gạt này đó là khoá bánh xe sau để xe không bị trôi khi dừng ở giữa dốc hoặc nơi có bề mặt nghiêng.

Thật ra thì tính năng này đã được trang bị từ khá lâu và có trên một vài mẫu xe khác nữa. Tuy đây là một tính năng nhỏ nhưng theo khá hữu dụng.

Chỉ có điều là không nhiều người biết và họ cũng chưa có thói quen sử dụng vì ít khi cần đến. Hy vọng qua bài này sẽ có nhiều người biết đến nó hơn và sử dụng thường xuyên hơn.

Cách khoá thắng sau bằng cần gạt khá đơn giản:

  • Đầu tiên bạn bóp mạnh thắng sau và dùng tay còn lại kéo cần gạt khoá thắng màu đen hướng lên phía trên.Bạn có biết chức năng khoá thắng trên xe ga của Honda? 144

Bóp mạnh thắng và đẩy cần gạt màu đen lên phía trên.​

  • Nghe tiếng “cạch” thì thả thắng ra và sẽ thấy que thắng được giữ lại. Lúc này thì xe sẽ bị khoá bánh sau và không bị trôi khi dừng ở bề mặt nghiêng.Bạn có biết chức năng khoá thắng trên xe ga của Honda? 146

Đã khoá phanh sau.​

  • Để mở khoá thắng thì chỉ cần bóp mạnh thắng lần nữa và thả ra là được.Bạn có biết chức năng khoá thắng trên xe ga của Honda? 148

Đã thả khoá phanh sau.​

Chúc các bạn lái xe an toàn!

 

Tổng hợp

Kinh nghiệm

Cách nhận biết lốp xe mòn và thời điểm cần thay lốp mới

Việc quan tâm và những hiểu biết nhất định về lốp xe máy là điều căn bản nhất mà bất cứ người lái xe nào cũng cần ghi nhớ để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và người…

Đăng

lúc

Bởi

Cách nhận biết lốp xe mòn và thời điểm cần thay lốp mới 150

Việc quan tâm và những hiểu biết nhất định về lốp xe máy là điều căn bản nhất mà bất cứ người lái xe nào cũng cần ghi nhớ để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác khi tham gia giao thông. (more…)

Xem chi tiết

Kinh nghiệm

Xe máy khó nổ do ngợp xăng: nguyên nhân và cách xử lý

Đăng

lúc

khoi dong xe may

Khi xe máy bị ngợp xăng (hay còn gọi là sặc xăng/ ngộp xăng) sẽ gây ra hiện tượng không thể khởi động dù bạn đã sử dụng hết mọi cách từ đề đến đạp cần khởi động. Dưới đây, MotoXemay sẽ hướng dẫn bạn cách tự xử lý trường hợp này một cách nhanh chóng và dễ dàng! (more…)

Xem chi tiết

Kinh nghiệm

Bảo dưỡng xe máy trước Tết thế nào cho đúng?

Đăng

lúc

Bởi

trung tam bao duong xe may

Trước Tết Âm Lịch là khoảng thời gian mà rất nhiều người lựa chọn đưa xe tới các cửa hàng sửa xe máy để bảo dưỡng, chăm sóc định kỳ trước khi du Xuân. Dưới đây là một số công việc bảo dưỡng cần làm được các chuyên gia trong lĩnh vực moto xe máy gợi ý.
(more…)

Xem chi tiết

Xu hướng