Connect with us

Xe độ

Bản độ Cafe Racer cực ngầu từ Suzuki EN150A của biker Hải Dương

Đăng

lúc

Bản độ Cafe Racer cực ngầu từ Suzuki EN150A của biker Hải Dương 146

Niềm đam mê không chừa một ai dù đó là người bận rộn nhất. Biker Lê Văn Dũng đến từ Hải Dương là một điển hình, tuy luôn tất bật với công việc nhưng chàng trai này vẫn dành thời gian để đốt lửa đam mê với chiếc Cafe Racer EN150A cực chất.

big-boy-caferacer-viet-webike-1

Chiếc Cafe Racer cơ bắp bạn đang xem được lên từ phôi độ Suzuki EN150A bản phun xăng điện tử. Chiếc xe được Dũng mua lại từ sự giới thiệu của người quen trong tình trạng khá hoàn hảo và đã được độ sẵn dáng Cafe Racer.

big-boy-caferacer-viet-webike-2

Dũng chia sẻ, chiếc xe đã được ra lò từ xưởng độ Dương Đoàn, đây là một xưởng xe có tiếng tại Hà Nội. Khi nhận được xe, Dũng bắt đầu thêm thắt và chỉnh sửa một số chi tiết theo ý thích riêng của mình.

big-boy-caferacer-viet-webike-3

Xe được độ theo dáng Cafe Racer cổ điển không gù đuôi với bình xăng lớn, yên da bánh mì và ghi-đông clip-ons đặt trưng. Vì đặc điểm của EN150A có khối máy khá cơ bắp nên bản độ nhờ đó cũng trở nên hầm hố hơn.

big-boy-caferacer-viet-webike-4

Từ bản độ gốc Dũng đã cho cắt ngắn thêm phần chắn bùn trước và sau để tạo độ thoáng xe. Xe cũng được phủ hai tấm panel hông để lắp khoản trống không cần thiết ở giữa khung phụ.

big-boy-caferacer-viet-webike-5

Phần gác chân của xe được thay đổi khá công phu. Ở bản độ trước gác chân được tùy chỉnh cho người có vóc dáng trên 1m70 bằng kim loại nặng đến 3,8kg (mỗi bên), điều này gây không thoải mái cho biker, nên anh đã thiết kế hẳn một bộ gác chân khác theo ý của mình.

big-boy-caferacer-viet-webike-6

Bộ gác chân mới có trọng lượng nhẹ hơn hẳn được tạo hình bằng chất liệu nhôm (aluminum) độ dày 10mm. Khó khăn xuất hiện khi không một cơ sở nhôm nào nhận cắt loại nhôm 10mm theo bản vẽ của Dũng vì chất liệu này khi cắt nhiệt sẽ bị nóng chảy.

big-boy-caferacer-viet-webike-7

Để giải quyết vấn đề trên, Dũng đã phải cất công khoan từng lỗ và mài dũa trong thời gian một tuần để có bộ gác chân kết hợp cần số như bạn đang thấy.

big-boy-caferacer-viet-webike-8

Dũng chia sẽ “ý tường gác chân hoàn toàn do mình nghĩ ra chứ không vay mượn… nó giống hình một bàn tay. Mình đã mất nhiều công sức với nó nhưng cuối cùng đã hoàn thành”.

big-boy-caferacer-viet-webike-9

Dũng cho biết chiếc xe nhìn bề ngoài rất kịch cợm tuy nhiên với thiết kế hợp lý người ngồi xe sẽ cảm thấy vừa vặn, không quá to. Đặt biệt tiếng ống xả nổ rất êm tai không chóe và vị trí đặt yên xe khá thoải mai không gây mỏi lưng khi di chuyển xa.

big-boy-caferacer-viet-webike-10

Tuy xe được đánh giá đẹp và máy móc mạnh, ổn định (với giá trị hơn 80 triệu cả xe và các bộ phận độ) nhưng biker Lê Văn Dũng vẫn chưa cảm thấy hài lòng vì bộ côn khá nặng phải mất thời gian để làm quen và anh vẫn đang trên đường cải thiện bản độ của mình.

big-boy-caferacer-viet-webike-11

Xe độ

Buell Ulysses 2007 lột xác tuyệt đẹp ở Tây Ban Nha

Đăng

lúc

Bởi

xr1r buell ulysses phien ban duong pho 3

Buell Ulysses đời 2007 (Buell vốn là một nhánh của Harley Davidson với những chiếc xe sở hữu động cơ xy-lanh kép cho khả năng kiểm soát tốt) đã được xưởng độ xe từ Tây Ban Nha là Bottpower cải tiến và tạo ra một phiên bản đường phố tuyệt đẹp có tên “XR1R”.
(more…)

Xem chi tiết

Xe độ

Watkins M001: Mẫu độ BMW R1150RT có một không hai

Đăng

lúc

Bởi

Watkins M001: Mẫu độ BMW R1150RT có một không hai 180

Dựa trên nguyên mẫu của chiếc xe môtô BMW R1150 RT, Jack Watkins một người Balan có bằng tiến sĩ về thiết kế cơ khí đã tạo lên mẫu xế độ mang tên Watkins M001 độc nhất thế giới. (more…)

Xem chi tiết

Xe độ

MONKEY BOMBER: Chiếc Bobber hoang dã cỡ nhỏ đến từ K-SPEED

Đăng

lúc

Bởi

MONKEY BOMBER: Chiếc Bobber hoang dã cỡ nhỏ đến từ K-SPEED 182

K-SPEED rất thành thạo trong nghệ thuật tùy chỉnh Honda cỡ nhỏ. Họ từng biến một chiếc Monkey thành một chiếc Cafe Racer và một chiếc Super Cub thành một chiếc Scrambler. Giờ đây, họ đã mang trí tưởng tượng hoang dã của mình trở lại khi trình làng một chiếc Honda Monkey bobber. (more…)

Xem chi tiết

Xu hướng