Connect with us

Xe độ

Bản độ Cafe Racer full đam mê của Biker Việt từ chiếc Daelim 125

Đăng

lúc

Bản độ Cafe Racer full đam mê của Biker Việt từ chiếc Daelim 125 140

Giới biker luôn có những câu chuyện riêng dành cho niềm mê của họ. Mỗi bản độ mà biker sở hữu đều là một tâm huyết, mỗi biker là một kẻ mộ điệu và dĩ nhiên đối với giới mộ điệu thì niềm đam mê còn quý hơn cả những chiếc xe đắt tiền sang trọng. Đó là những gì mà Biker Tô Phương Tuấn nghiệm ra sau 2 năm hoàn thành ước mơ của mình.

wekier-xe-do-caferacer2

Không phải ai cũng đủ điều kiện và kiên nhẫn để theo đuổi ước mơ về một chiếc xe cho riêng mình. Việc sở hữu một chiếc Cafe Racer với dáng đẹp cùng những chi tiết bắt mắt như chiếc xe bạn đang thấy thực sự là ước mơ đối với Biker Tô Phương Tuấn đến từ Gia Lai.

wekier-xe-do-caferacer4

Phôi độ của chiếc xe là một mẫu Dealim 125 được Tuấn mua trả góp từ một người bạn. Nhờ sự trợ giúp này mà Tuấn bắt đầu có những bước đầu tiên chạm đến ước mơ về chiếc Cafe Racer của riêng mình.

wekier-xe-do-caferacer5

Thời gian để Tuấn hoàn thành bản độ có lẽ với một số biker là quá dài, anh đã phải tốn đến 2 năm tìm tòi cùng với sự trợ giúp của những người anh em để đạt được bản độ như ý.

wekier-xe-do-caferacer6

Bản thiết kế xe được tham khảo từ những mẫu xe nổi tiếng. Nổi trội nhất chính là khung sườn bên mắt cáo của Ducati, bình xăng lớn sport quen thuộc cảu Kawasaki và gắp sau khủng dạng deltabox…

wekier-xe-do-caferacer7

Khá nhiều chi tiết được Tuấn và cộng sự thực hiện hoàn toàn bằng kỹ thuật thủ công. Xe được kết hợp nhuần nhuyễn giữa những đường nét cơ bản của Cafe Racer tiêu chuẩn và những sáng tạo từ các mẫu sport bike hiện đại.

wekier-xe-do-caferacer8

Phần đầu xe nổi bật với bộ đèn pha 2 mắt đứng siêu sáng cùng với cặp đèn LED bổ trợ thời tiết thiếu sáng độc đáo. Ghi-đông clip-ons tiêu chuẩn kết hợp với đồng hồ đôi cổ điển dạng analog.

wekier-xe-do-caferacer1

Khung phụ sau được lượt bỏ thay vào đó là bộ gắp khủng và cấu trúc yên nâng cao theo dáng thể thao. Cuối cùng tổng thể xe được kết hợp hài hòa giữa đen, xanh lá và đỏ trông mạnh mẽ và nổi bật.

wekier-xe-do-caferacer3

Tuấn chia sẻ khiêm tốn: “Những món đồ chơi thì không có gì nổi bật, chỉ xét về tổng quát thì mình thấy ok thôi… nhưng với mình quan trọng vẫn  là ý tưởng và công sức của anh em tham gia độ xe mà thôi”.

Ảnh: Tô Phương Tuấn

Xe độ

Buell Ulysses 2007 lột xác tuyệt đẹp ở Tây Ban Nha

Đăng

lúc

Bởi

xr1r buell ulysses phien ban duong pho 3

Buell Ulysses đời 2007 (Buell vốn là một nhánh của Harley Davidson với những chiếc xe sở hữu động cơ xy-lanh kép cho khả năng kiểm soát tốt) đã được xưởng độ xe từ Tây Ban Nha là Bottpower cải tiến và tạo ra một phiên bản đường phố tuyệt đẹp có tên “XR1R”.
(more…)

Xem chi tiết

Xe độ

Watkins M001: Mẫu độ BMW R1150RT có một không hai

Đăng

lúc

Bởi

Watkins M001: Mẫu độ BMW R1150RT có một không hai 171

Dựa trên nguyên mẫu của chiếc xe môtô BMW R1150 RT, Jack Watkins một người Balan có bằng tiến sĩ về thiết kế cơ khí đã tạo lên mẫu xế độ mang tên Watkins M001 độc nhất thế giới. (more…)

Xem chi tiết

Xe độ

MONKEY BOMBER: Chiếc Bobber hoang dã cỡ nhỏ đến từ K-SPEED

Đăng

lúc

Bởi

MONKEY BOMBER: Chiếc Bobber hoang dã cỡ nhỏ đến từ K-SPEED 173

K-SPEED rất thành thạo trong nghệ thuật tùy chỉnh Honda cỡ nhỏ. Họ từng biến một chiếc Monkey thành một chiếc Cafe Racer và một chiếc Super Cub thành một chiếc Scrambler. Giờ đây, họ đã mang trí tưởng tượng hoang dã của mình trở lại khi trình làng một chiếc Honda Monkey bobber. (more…)

Xem chi tiết

Xu hướng