Connect with us

Xe độ

Bobber độ tuyệt đẹp từ xác xe hiếm GILERA 106SS

Đăng

lúc

Bobber độ tuyệt đẹp từ xác xe hiếm GILERA 106SS 140

Bản độ Bobber với vẻ đẹp đơn giản và hoài cổ từ mẫu xe Gilera 106SS của hãng xe tay ga Gilera đã đốn tim hàng triệu tín đồ của dòng xe classic trước 1970. Đây là một chút kỷ niệm về một dòng xe từng đình đám trong lịch sử xe máy thế giới.

bobber-do-tuyet-dep-tu-xac-xe-hiem-gilera-106ss-1

Gilera được biết đến tại Châu Âu như một thương hiệu nổi tiếng với dòng xe tay ga phân khối nhỏ (low capacity scooter), tuy nhiên trong lịch sử hãng xe này đã từng giành liên tục 6 giải vô địch cuộc đua thế giới World Championship từ 1950 đến 1957 hạng mục 500cc và nhiều giải đua khác.

bobber-do-tuyet-dep-tu-xac-xe-hiem-gilera-106ss-2

Vào thập niên 60, tên tuổi Gilera phát triển thịnh vượng và được biết đến như hãng xe hàng đầu về những mẫu xe đua PKL. Họ tiếp tục những những giải cao ở những trường đua Quốc Tế như: Giải nhì và ba cuộc đua Isle of Man TT (1963) ở hạng mục 500cc.

bobber-do-tuyet-dep-tu-xac-xe-hiem-gilera-106ss-3

Đặt biệt vào thập niên 60, một đối tác độc quyền của Gilera là Sears Roebuck đã đặt và kinh doanh một dòng xe của Gilera với dung tích thu nhỏ 106cc tại thị trường Mỹ. Ngay lập tức chiếc Gilera 106cc đã được giới trẻ bình dân Mỹ đón nhận như một hiện tượng.

bobber-do-tuyet-dep-tu-xac-xe-hiem-gilera-106ss-4

Hầu hết những mẫu xe Gilera 106cc đều được tiêu thụ bởi giới trẻ Mĩ và nó cũng kết thúc vòng đời tại đất nước này. Chỉ có một số ít mẫu xe này được xuất ra Châu Âu vì vậy đối với phương tây đây là hàng hiếm. Chiếc xe bạn đang thấy là một trong số đó.

bobber-do-tuyet-dep-tu-xac-xe-hiem-gilera-106ss-5

Chiếc xe thuộc sở hữu của anh Christian Schwarzenlander từ xưởng độ ExeroR Motorcycles tại Áo. Khi anh phát hiện chiếc xe tại Mĩ, Chris đã tìm mọi cách để đưa nó về Áo và tạo nên bản độ độc đáo mà chúng ta đang xem.

bobber-do-tuyet-dep-tu-xac-xe-hiem-gilera-106ss-6

Khi Chris có được chiếc xe, nó đang ở tình trạng hết sức tồi tệ, lốp và bánh hư hỏng nặng, khung sườn gỉ sét, hệ điện mục nát nhưng bù lại động cơ đốt trong lại còn rất hoàn hảo. Chris đã cho làm sạch toàn bộ máy móc và bộ chế hòa khí, khung sườn cũng được tẩy gỉ và sơn lại.

bobber-do-tuyet-dep-tu-xac-xe-hiem-gilera-106ss-7

Bộ bánh mới được thay và Chris đã rất may mắn khi thay thế vừa vặn một mẫu lốp xe cổ điển mới vào được vành xe nguyên bản của Gilera 106cc. Chris cũng cho thay thế một ghi-đông clip-ons rất vừa vặn với chảng ba “xương xẩu”, nhỏ và mỏng của xe.

bobber-do-tuyet-dep-tu-xac-xe-hiem-gilera-106ss-8

Chiếc xe được hoàn thành với một vài bộ phận bằng aluminum được thêm thắt, yên bọc da cao cấp, đèn pha và đèn hậu cỡ nhỏ được gắn mới và một bình xăng nguyên bản được sơn màu xanh ngọc dịu nhẹ. Chiếc xe đã làm cho những tín đồ xe cổ điển phải một phen ham muốn và tự hào vì sự sống lại của một mẫu xe đã từng vẻ vang trong lịch sử.

Ảnh: Silodrom

Xe độ

Buell Ulysses 2007 lột xác tuyệt đẹp ở Tây Ban Nha

Đăng

lúc

Bởi

xr1r buell ulysses phien ban duong pho 3

Buell Ulysses đời 2007 (Buell vốn là một nhánh của Harley Davidson với những chiếc xe sở hữu động cơ xy-lanh kép cho khả năng kiểm soát tốt) đã được xưởng độ xe từ Tây Ban Nha là Bottpower cải tiến và tạo ra một phiên bản đường phố tuyệt đẹp có tên “XR1R”.
(more…)

Xem chi tiết

Xe độ

Watkins M001: Mẫu độ BMW R1150RT có một không hai

Đăng

lúc

Bởi

Watkins M001: Mẫu độ BMW R1150RT có một không hai 175

Dựa trên nguyên mẫu của chiếc xe môtô BMW R1150 RT, Jack Watkins một người Balan có bằng tiến sĩ về thiết kế cơ khí đã tạo lên mẫu xế độ mang tên Watkins M001 độc nhất thế giới. (more…)

Xem chi tiết

Xe độ

MONKEY BOMBER: Chiếc Bobber hoang dã cỡ nhỏ đến từ K-SPEED

Đăng

lúc

Bởi

MONKEY BOMBER: Chiếc Bobber hoang dã cỡ nhỏ đến từ K-SPEED 177

K-SPEED rất thành thạo trong nghệ thuật tùy chỉnh Honda cỡ nhỏ. Họ từng biến một chiếc Monkey thành một chiếc Cafe Racer và một chiếc Super Cub thành một chiếc Scrambler. Giờ đây, họ đã mang trí tưởng tượng hoang dã của mình trở lại khi trình làng một chiếc Honda Monkey bobber. (more…)

Xem chi tiết

Xu hướng