Chiếc xe môtô Sigma Rokk 200 của Trung Quốc, mang kiểu dáng “nhái” KTM Duke 200 được bán ra tại thị trường Pakistan và chỉ được bảo hành trong 1.500 km đầu tiên đi kèm mức giá bán chỉ khoảng 47,5 triệu đồng.

Cận cảnh chiếc môtô Trung Quốc "nhái" KTM Duke với giá chỉ 47,5 triệu đồng 1

Các hãng sản xuất xe máy Trung Quốc vốn đã khá nổi tiếng nhờ việc sao chép thiết kế các mẫu môtô đến từ các thương hiệu lớn trên thế giới. Mới đây một thương hiệu xe Trung Quốc có tên là Sigma đã cho ra mắt mẫu naked-bike cho thị trường Pakistan với tên gọi Sigma Rokk 200.

Cận cảnh chiếc môtô Trung Quốc "nhái" KTM Duke với giá chỉ 47,5 triệu đồng 3

Điều đáng chú ý chính là việc mẫu xe máy Sigma Rokk 200 có ngoại hình giống hệt với mẫu môtô naked-bike KTM Duke 200. Cụ thể hơn, có thể thấy dàn vỏ của xe, từ đường nét bình xăng, đuôi xe, đầu đèn cho đến mỏ cày của chiếc xe Sigma Rokk 200 nhái KTM Duke 200 y hệt.

Cận cảnh chiếc môtô Trung Quốc "nhái" KTM Duke với giá chỉ 47,5 triệu đồng 5

Không những thế, khung xe cũng là loại khung ống thép dạng lưới mắt cáo. Nhìn tổng thể với dàn tem, màu sắc và các chi tiết nhấn nhá… có thể khẳng định đây là bản sao của chiếc xe môtô KTM Duke 200 của Áo.

Cận cảnh chiếc môtô Trung Quốc "nhái" KTM Duke với giá chỉ 47,5 triệu đồng 7

Dù vậy, nhìn kỹ hơn vẫn có thể thấy sự khác biệt giữa Sigma Rokk 200 so với mẫu xe KTM Duke 200 hàng xịn. Đầu tiên là màu sơn bóng khá rẻ tiền đi kèm dàn vỏ với chất liệu nhìn khá “rởm”, khung và bộ vành của xe lại có màu đỏ thay vì màu cam truyền thống của thương hiệu KTM.

Cận cảnh chiếc môtô Trung Quốc "nhái" KTM Duke với giá chỉ 47,5 triệu đồng 9

Hệ thống treo trước của xe là loại phuộc ống lồng thường thay vì phuộc hành trình ngược cao cấp của WP. Phía sau xe được trang bị giảm sóc đơn sơn màu trắng, đi kèm với đó là bộ vành mâm đúc sơn màu đỏ cùng phanh đĩa trước và sau nhưng không có hệ thống chống bó cứng ABS.

Cận cảnh chiếc môtô Trung Quốc "nhái" KTM Duke với giá chỉ 47,5 triệu đồng 11

Động cơ trên chiếc xe máy Sigma Rokk 200 của thương hiệu Trung Quốc này có thiết kế khá nhỏ chỉ 189cc, hộp số 5 cấp và vẫn làm mát bằng gió. Hơn nữa, chiếc Sigma Rokk 200 chỉ được bảo hành trong 1.500km đầu tiên, đồng nghĩa rằng xe vừa chạy hết roda sẽ hết bảo hành.

Cận cảnh chiếc môtô Trung Quốc "nhái" KTM Duke với giá chỉ 47,5 triệu đồng 13

Được biết, Rokk 200 hiện đang được bán ra tại thị trường Pakistan với mức giá chỉ 47,5 triệu đồng. Ngoài mẫu xe này, thương hiệu Sigma còn có nhiều mẫu xe khác nhái lại ngoại hình của các siêu môtô nổi tiếng như Ducati 858, BMW S1000RR, Honda CBR250R… với giá siêu rẻ.

Webike.vn – Tổng hợp

Theo kienthuc.net.vn

About Author
Alex Nguyen

Yêu thích dòng xe mô tô PKL. Đam mê tốc độ và thích độ xe theo sở thích cá nhân.

View All Articles

Related Posts