Connect with us

Văn hóa giao thông

Đi xe máy đi trên vỉa hè bị phạt như thế nào?

Đăng

lúc

di xe may di tren via he

Đi xe máy đi trên vỉa hè bị phạt như thế nào? Tôi có điều khiển xe máy chạy trên vỉa hè và bị CSGT lập biên bản vi phạm hành chính và phạt đến 400.000 đồng. Xin hỏi, việc phạt hành vi chạy xe trên vỉa hè được luật quy định như thế nào? (hoangnamkhang@…)

Trả lời:
Căn cứ Điểm g Khoản 4; Điểm c Khoản 12 Điều 6 Nghị định 46/2016 về xử phạt đối với người điều khiển xe máy đi lên hè phố (vỉa hè) như sau:

Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường, làn đường quy định hoặc điều khiển xe đi trên hè phố, trừ trường hợp điều khiển xe đi qua hè phố để vào nhà.

đi xe máy đi trên vỉa hèĐi xe máy đi trên vỉa hè là hành vi vi phạm pháp luật. Ảnh: Internet

Ngoài việc bị phạt tiền, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng nếu gây tai nạn giao thông.

Như vậy, với hành vi vi phạm là chạy xe trên vỉa hè thì bạn bị phạt 400.000 đồng.

LÊ HUY (theo_PLO)

Nhấn để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải trí

Nhức nhối tình trạng giao thông Việt Nam qua thơ….

Đăng

lúc

Bởi

Nhức nhối tình trạng giao thông Việt Nam qua thơ.... 128

Khi lưu thông trên đường chắc hẳn bạn đọc đã không ít lần gặp những cảnh “hoán sai thành đúng” của một bộ phận người vô ý thức. Cùng MotoXemay điểm qua những thói xấu này để phòng tránh cho bản thân mình nhé (more…)

Xem chi tiết

Văn hóa giao thông

CSGT được phạt tại chỗ nhưng không quá 250.000 đồng

Đăng

lúc

Bởi

311

Có những lỗi vi phạm giao thông mà Cảnh sát giao thông (CSGT) được quyền phạt tại chỗ nhưng đa phần người tham giao giao thông không biết. Bên cạnh đó, mức phạt tại chỗ trong trường hợp vi phạm cũng không vượt quá 250.000 đồng. (more…)

Xem chi tiết

Xu hướng