Connect with us

Kinh nghiệm

Cách bảo vệ xe máy qua mùa mưa an toàn

Đăng

lúc

bao ve xe may qua mua mua 1

Vào mùa mưa (từ tháng 6 đến tháng 10 hàng năm) là thời gian mô tô xe máy dễ gặp những trục trặc do ẩm mốc và nước ngập, nhất là xe máy được sử dụng ở các thành phố lớn như TP Hồ Chí Minh hay Hà Nội luôn có những điểm nóng về ngập lụt thì tình trạng hỏng hóc xảy ra rất thường xuyên. 4 lời khuyên bảo quản xe máy trong mùa mưa sau đây sẽ giúp xe của bạn luôn vận hành ổn định, bền bỉ.

bảo quản xe máy mùa mưa

Giữ xe máy luôn khô ráo

Trong nước mưa có chứa thành phần axit ăn mòn các chi tiết, khớp nối kim loại trên xe. Vì vậy, bạn cần tránh để xe tiếp xúc trực tiếp với mưa bằng cách để xe ở nơi có mái che khô ráo, thoáng đãng hoặc phủ áo mưa chuyên dụng nếu để xe ngoài trời.

Thay nhớt định kỳ cho xe máy

Buồng nhớt sẽ dễ dàng vô nước nếu xe thường xuyên di chuyển vào mùa mưa. Nhớt bị nhiễm nước sẽ giảm độ nhớt (bôi trơn), làm trầy lòng xi lanh, ăn mòn động cơ. Thay nhớt định kỳ sẽ giúp xe luôn hoạt động ổn định, tránh các ảnh hưởng không tốt do nước tràn vào động cơ.
thay nhớt định kỳ để giúp xe luôn hoạt động ổn định

Thay nhớt định kỳ để giúp xe luôn hoạt động ổn định

Hạn chế đi vào tuyến đường ngập nước

Nước tràn vào máy có thể làm xe chết máy, chập mạch, hỏng bugi,… gây thiệt hại không nhỏ về kinh tế. Nếu bất đắc dĩ đi vào tuyến đường ngập nước, bạn cần chạy thật đều ga, chọn số thấp (1 và 2), không đi sát lề đường vì đây là khu vực trũng, thường có nhiều vật chắn.

Thường xuyên kiểm tra lốp

Những ngày mưa, bạn phải thường xuyên kiểm tra tình trạng lốp. Nếu mặt lốp mòn, xe sẽ dễ mất cân bằng, gây tai nạn khi mặt đường ướt, trơn trượt.

Bảo trì hệ thống điện và lọc gió

Độ ẩm cao vào mùa mưa dễ khiến hệ thống điện bị hư hại. Vì vậy, bạn cần bảo trì hệ thống điện bằng cách thường xuyên lau chùi bugi, vệ sinh các mối nối, chi tiết kim loại.

Ngoài hệ thống điện, lọc gió cũng là một bộ phận rất dễ hỏng vào mùa mưa. Bùn đất theo nước mưa bắn lên lọc gió làm tắc các lỗ thông, khiến hơi nóng không thoát ra ngoài, gây nóng máy, hao xăng. Vì thế, bạn cần chăm sóc xe thường xuyên bằng cách bảo dưỡng ( với dòng xe đời cũ như Honda Dream, Honda Wave,…) hoặc thay mới (với các dòng xe tay ga đời mới) nếu xe đề không nổ, nhanh nóng máy.

Bảo quản xe máy trong mùa mưaTổng hợp

Nhấn để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh nghiệm

Cách nhận biết lốp xe mòn và thời điểm cần thay lốp mới

Việc quan tâm và những hiểu biết nhất định về lốp xe máy là điều căn bản nhất mà bất cứ người lái xe nào cũng cần ghi nhớ để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và người…

Đăng

lúc

Bởi

Cách nhận biết lốp xe mòn và thời điểm cần thay lốp mới 131

Việc quan tâm và những hiểu biết nhất định về lốp xe máy là điều căn bản nhất mà bất cứ người lái xe nào cũng cần ghi nhớ để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác khi tham gia giao thông. (more…)

Xem chi tiết

Kinh nghiệm

Xe máy khó nổ do ngợp xăng: nguyên nhân và cách xử lý

Đăng

lúc

khoi dong xe may

Khi xe máy bị ngợp xăng (hay còn gọi là sặc xăng/ ngộp xăng) sẽ gây ra hiện tượng không thể khởi động dù bạn đã sử dụng hết mọi cách từ đề đến đạp cần khởi động. Dưới đây, MotoXemay sẽ hướng dẫn bạn cách tự xử lý trường hợp này một cách nhanh chóng và dễ dàng! (more…)

Xem chi tiết

Kinh nghiệm

Bảo dưỡng xe máy trước Tết thế nào cho đúng?

Đăng

lúc

Bởi

trung tam bao duong xe may

Trước Tết Âm Lịch là khoảng thời gian mà rất nhiều người lựa chọn đưa xe tới các cửa hàng sửa xe máy để bảo dưỡng, chăm sóc định kỳ trước khi du Xuân. Dưới đây là một số công việc bảo dưỡng cần làm được các chuyên gia trong lĩnh vực moto xe máy gợi ý.
(more…)

Xem chi tiết

Xu hướng