motoxemay.com logo

Kawasaki “Ninja ZX-25R” 250cc với 4 xi-lanh chính thức được công bố

Kawasaki “Ninja ZX-25R” 250cc với 4 xi-lanh chính thức được công bố

KAWASAKI thực sự đã tạo nên “cực phẩm”! Những kỳ vọng và mong muốn vô tận của người hâm mộ đối với động cơ 4 xi-lanh 250cc cuối cùng đã được hiện thực hóa ngày hôm nay. Tên của nó là Ninja ZX-25R!

ninja zx 25r

Động cơ 4 xi lanh 250cc hồi sinh! Tên của nó là Ninja ZX-25R

Mọi người đều biết rằng sự hồi sinh của động cơ 4 xi-lanh 250cc đã được đồn đại trong vài năm gần đây, nhưng tin tức hàng năm thật đáng thất vọng. Và mới đây, tạp chí Young Machine “có thể chắc chắn” rằng khung thép với công nghệ Ninja H2 sẽ được trang bị động cơ 4 xi-lanh 250cc mang tên Ninja ZX-25R. Điều này khiến giới mộ điệu thêm một phen xôn xao, không thể không kỳ vọng.

KAWASAKI thực sự đã công bố ZX-25R tại Tokyo Motor Show 2019! Các thông số kỹ thuật chi tiết chưa được tiết lộ, nhưng theo một số nguồn tin cho biết, khả năng ZX-25R với động cơ 4 xi lanh có thể sở hữu sức mạnh lên tới 60 mã lực, thời gian ra mắt chưa xác định và số lượng sản xuất không rõ ràng, nhưng những tin đồn về nó vẫn khiến nhiều người hâm mộ hoài niệm đến sự hứng khởi ở những năm 1980.

Theo như giới thạo tin từ Indonesia, tính năng nổi bật nhất của động cơ 4 xi-lanh 250cc từ ZX-25R là nó có thể đạt giới hạn vòng tua máy lên tới 20.000 vòng/phút bởi hành trình pít-tông ngắn và ở mức 34,5 mm, đây là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.

Ngoài ra, mặc dù thông số kỹ thuật động cơ của ZX-25R vẫn chưa rõ ràng, khung gầm và các thiết bị điều khiển điện tử đã được tiết lộ, chẳng hạn như bánh trước của xe, hệ thống treo ngược cùng phanh đĩa đôi kích thước nhỏ. Bộ điều khiển điện tử áp dụng KTRC (Kawasaki Traction Control – hệ thống kiểm soát độ bám đường), KQS (Kawasaki Quick Shifter – hệ thống sang số nhanh), chế độ năng lượng có thể điều chỉnh, v.v. Nó được trang bị các thiết bị cao cấp không có sẵn trong một số xe phân khối lớn, cho thấy ZX-25R sẽ nắm bắt đà phát triển của mẫu siêu xe thể thao hạng 250cc.

KAWASAKI thông cáo báo chí chính thức

Nằm trong phân khúc 250cc, ZX-25R được trang bị động cơ DOHC, 16 valve, dung tích 249cc, làm mát bằng chất lỏng, dung tích 249cc mới được phát triển bên cạnh động cơ 4 xi-lanh và có mô-men xoắn mạnh ngay cả ở tốc độ trung bình và thấp cùng với công suất rất mạnh khi ở tốc độ cao.

Ngoài ra, hệ thống nạp và xả cũng được thiết kế để phát đầy đủ âm thanh độc đáo của động cơ ở tốc độ cao, để Biker có thể cảm nhận được âm thanh động cơ sắc nét và cảm xúc mỗi khi bật ga.

Về cấu trúc thân xe, chúng tôi sử dụng khung ống thép được thiết kế mới, hệ thống treo ngược, pít-tông nén lớn (SFF-BP) tiên tiến, phanh đĩa đôi trước… cung cấp hiệu suất tuyệt vời.

dong co kawasaki ninja zx 25r
Động cơ Kawasaki Ninja ZX-25R

Không chỉ vậy, hệ thống điều khiển điện tử chẳng hạn như KTRC, điều chỉnh chế độ năng lượng và KQS… được trang bị đầy đủ có thể thách thức các mẫu xe phân khối lớn.

Hiện tại, chỉ có thể xác định rằng van DOHC 4 kỳ làm mát bằng chất lỏng song song với động cơ 4 xi-lanh. Các thông số kỹ thuật và mã lực tối đa vẫn chưa rõ ràng. Có cơ hội nào để lên tới 20.000 vòng/phút không?

SHOWA SFF BP kawasaki ninja zx 25r
SHOWA SFF BP

Phuộc trước treo ngược SHOWA SFF-BP, có thể so sánh với khung gầm của các mẫu xe phân khối lớn, ở đây cũng có thể thấy 4 phần đầu ống xả rất tinh tế.

gap sau kawasaki ninja zx 25r
Gắp sau bằng vật liệu không xác định.

Video: Ninja ZX-25R – Vol.1 lộ diện!

administrator
Yêu moto, thích phượt. Làm những gì mình thích!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *