Mẫu xe EV (Electric Vehicle – Xe điện) đã xuất hiện lần đầu tiên tại sự kiện đua xe sức bền Suzuka 8 Hour là một phần trong bài phát biểu của Giám đốc điều hành Kawasaki Motors Châu Âu, ông Masaya Tsuruno tại triển lãm Intermot diễn ra ở Đức vừa qua.

Masaya Tsuruno - Giám đốc điều hành Kawasaki Motors Châu Âu
Masaya Tsuruno – Giám đốc điều hành Kawasaki Motors Châu Âu

Thể hiện cam kết của ông Hiroshi Ito, Chủ tịch Kawasaki Motors, trước đó rằng công ty sẽ giới thiệu ít nhất ba mẫu xe điện trên toàn cầu vào năm 2022, ông Tsuruno nhấn mạnh rằng mẫu được trưng bày chỉ trong thời gian diễn ra cuộc họp báo tại triển lãm sẽ là nguyên mẫu cơ sở của chiếc xe sản xuất thực tế trong tương lai.

Nguyên mẫu Kawasaki EV - tại triển lãm Intermot (Đức)
Nguyên mẫu Kawasaki EV – tại triển lãm Intermot (Đức)

Bên cạnh việc nhấn mạnh cam kết của Kawasaki sẽ tiếp tục với Động cơ đốt trong, ông Tsuruno nói thêm rằng cả nhiên liệu điện và nhiên liệu sinh học đều nằm trong số các lựa chọn đang được xem xét bên cạnh nhiều báo cáo nghiên cứu về hydro như một sự lựa chọn để tạo ra carbon trung tính có lợi cho môi trường.

Nguyên mẫu Kawasaki EV - tại triển lãm Intermot (Đức)

Kawasaki muốn đóng góp một phần quan trọng trong quá trình phát triển phương tiện vận chuyển trên toàn cầu thông qua công nghệ mới, bên cạnh thành tích đáng ghen tị về cải tiến động cơ đốt trong. Và, như ông Tsuruno giải thích, công ty tích cực tham gia vào các quan hệ hợp tác không chỉ giới hạn trong thế giới xe hai bánh mà bao gồm cả ô tô và các công nghệ tập trung vào tương lai khác, ông nhận xét: “Chúng tôi có động lực cao và tính kết nối mạnh mẽ. Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển”.

Nguyên mẫu Kawasaki EV - tại triển lãm Intermot (Đức)

Kết thúc bài phát biểu, ông Tsuruno tiết lộ rằng công ty cam kết đẩy mạnh hơn nữa thương hiệu Kawasaki, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách hàng, tiếp tục nghiên cứu về carbon trung tính và khám phá mọi cơ hội có thể.

Hình ảnh: ©Kawasaki

About Author
Thiên Ngân

Yêu moto, thích phượt. Làm những gì mình thích!

View All Articles

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts