Connect with us

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm tránh mất tiền oan và bị luộc đồ khi sửa chữa xe máy

Đăng

lúc

Kinh nghiệm tránh mất tiền oan và bị luộc đồ khi sửa chữa xe máy 134

Xe máy thường xuyên gặp sự cố trên đường và hơn thế nữa chủ phương tiện cũng rất dễ bị lừa đảo bởi các cửa hàng khi đi sửa chữa xe máy. Vậy làm cách nào để tránh bị lừa khi sửa xe?

kinh nghiệm sửa chữa xe máy

Chủ phương tiện nên trang bị cho mình các kiến thức sửa xe đơn giản dọc đường tránh bị “lừa tiền”

Mời các bạn cùng tham khảo một số cách tránh bị lừa khi sửa xe máy được tổng hợp từ kinh nghiệm của rất nhiều người đang sử dụng xe máy.

KHI GẶP TRỤC TRẶC TRÊN ĐƯỜNG ĐI

Xe máy đang lưu thông nhưng chẳng may bị thủng săm, lốp hay hỏng bugi, IC… khiến bạn không thể đi mà buộc phải gọi thợ sửa chữa. Tốt nhất lúc này bạn không nên gọi các số điện thoại được in dán dọc đường, các số in dưới mặt đường hoặc sửa từ những người sửa xe ở di động ở dọc đường.

tránh mất tiền oan và bị luộc đồ khi sửa chữa xe máy

Tại vì tất cả những đối tượng này đều cho ra một giá sửa chữa rất đắt đỏ thậm chí trên trời nếu chủ phương tiện chấp nhận sửa chữa. Nhiều người chỉ vá săm mà mất đến 100.000 đồng trong khi giá bình thường chỉ dưới 20.000 đồng mà thôi.
để tránh mất tiền oan và bị luộc đồ khi sửa chữa xe máy

Hãy luôn mang theo bộ vá săm trên xe vì xe máy thường thủng săm dọc đường

Hay việc thay Bugi cũng tương tự, giá thành đội lên gấp 5 gấp 10 giá thị trường nhất là khi trời mưa đường ngập nhiều xe chết máy. Để hạn chế tình trạng bị trục lợi mất tiền oan này tốt nhất trên xe bạn hãy chuẩn bị bộ đồ nghề tháo lắp đơn giản để có thể tự thay bugi, tự vá săm.

Với những lỗi nặng hơn, bạn không thể sửa chữa, hãy luôn lưu số cứu hộ xe máy trên điện thoại để gọi thợ sửa xe uy tín đến kịp thời khắc phục và nhận được sự giúp đỡ tốt nhất.

KHI ĐI SỬA CHỮA XE MÁY Ở CỬA HÀNG TƯ NHÂN

Thực sự, lời khuyên dành cho bạn là nên đem xe đến các trung tâm sửa chữa xe máy chính hãng để bảo dưỡng bởi các trung tâm uy tín luôn đặt lên hàng đầu. Nếu bạn sửa ở các cửa hàng tư nhân bạn sẽ gặp phải các rủi ro như bị thay thế phụ tùng linh kiện kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, hàng tân trang.

bắt chủ cửa hàng viết phiếu bảo hành

Nên bắt chủ cửa hàng viết phiếu bảo hành

Nếu không thể đến trung tâm sửa chữa, tốt nhất khi bạn thay thế linh phụ tùng nào đó cho xe hãy kiểm tra phụ tùng đó và bắt chủ cửa hàng viết giấy biên nhận bảo hành phụ tùng để nếu có dính hỏng hóc còn được đổi mới hoặc làm bằng chứng bồi thường khi lỗi hỏng hóc do phụ tùng thay gây nên.
Ngoài ra, khi sửa xe ở cửa hàng tư nhân, bạn còn có thể bị luộc tráo đồ trên xe, từ xe đang có phụ tình chính hãng dùng tốt trở thành xe có phụ tùng kém chất lượng, xe nhanh hỏng… Khi đi sửa, tốt nhất bạn nên đánh dấu ký hiệu vào phụ tùng trên xe mình để tiện theo dõi. Tiếp đến là khi lấy xe hãy kiểm tra lại thật kỹ các phụ tùng trên xe nhằm tránh trường hợp bị tráo.

kinhnghiem4

Còn nếu phụ tùng trên xe đã bị tráo, bạn đừng nhân nhượng với những cửa hàng này, hãy nhanh chóng báo công an, quản lý thị trường để họ giải quyết. Hy vọng với những cách tránh bị lừa khi sửa xe máy mà chúng tôi tổng hợp sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm khi đem xe đi bảo dưỡng.

(Tổng hợp theo Repair)

Nhấn để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh nghiệm

Cách nhận biết lốp xe mòn và thời điểm cần thay lốp mới

Việc quan tâm và những hiểu biết nhất định về lốp xe máy là điều căn bản nhất mà bất cứ người lái xe nào cũng cần ghi nhớ để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và người…

Đăng

lúc

Bởi

Cách nhận biết lốp xe mòn và thời điểm cần thay lốp mới 141

Việc quan tâm và những hiểu biết nhất định về lốp xe máy là điều căn bản nhất mà bất cứ người lái xe nào cũng cần ghi nhớ để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác khi tham gia giao thông. (more…)

Xem chi tiết

Kinh nghiệm

Xe máy khó nổ do ngợp xăng: nguyên nhân và cách xử lý

Đăng

lúc

khoi dong xe may

Khi xe máy bị ngợp xăng (hay còn gọi là sặc xăng/ ngộp xăng) sẽ gây ra hiện tượng không thể khởi động dù bạn đã sử dụng hết mọi cách từ đề đến đạp cần khởi động. Dưới đây, MotoXemay sẽ hướng dẫn bạn cách tự xử lý trường hợp này một cách nhanh chóng và dễ dàng! (more…)

Xem chi tiết

Kinh nghiệm

Bảo dưỡng xe máy trước Tết thế nào cho đúng?

Đăng

lúc

Bởi

trung tam bao duong xe may

Trước Tết Âm Lịch là khoảng thời gian mà rất nhiều người lựa chọn đưa xe tới các cửa hàng sửa xe máy để bảo dưỡng, chăm sóc định kỳ trước khi du Xuân. Dưới đây là một số công việc bảo dưỡng cần làm được các chuyên gia trong lĩnh vực moto xe máy gợi ý.
(more…)

Xem chi tiết

Xu hướng