Huyền thoại tay côn thập niên 90, Suzuki GN125 của biker Sóc Trăng được làm mới với phong cách tracker, mạnh mẽ hơn về diện mạo từ một tay thợ độ xe máy nổi tiếng tại Sài Gòn.

Mãn nhãn với chiếc Suzuki GN125 độ Tracker độc đáo tại Sài Gòn 1
Môtô Suzuki GN125 là mẫu tay côn hoài cổ từng làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam những năm cuối thập niên 90 đầu 2000. Do tuổi đời khá lớn và hư hỏng nhiều, chiếc GN125 đã được garage môtô Tự Thanh Đa thay áo mới với phong cách tracker mạnh mẽ và cá tính hơn.

Mãn nhãn với chiếc Suzuki GN125 độ Tracker độc đáo tại Sài Gòn 3
Nếu so với phong cách cafe racer, xe được độ theo kiểu tracker có ghi đông cao hơn, tư thế ngồi thẳng lưng và phần yên đôi mềm truyền thống.

Mãn nhãn với chiếc Suzuki GN125 độ Tracker độc đáo tại Sài Gòn 5
Phần đèn pha halogen trên chiếc xe Suzuki GN125 độ được thay mới, với ốp đèn bằng nhôm được cắt CNC thủ công, đèn xi-nhan dạng quả nhót.

Mãn nhãn với chiếc Suzuki GN125 độ Tracker độc đáo tại Sài Gòn 7
Đồng hồ dạng anolog truyền thống, nhỏ gọn thay cho mặt đồng hồ nguyên bản của chiếc xe, tuy nhiên nó vẫn đảm bảo hiển thị các thông số cần thiết.

Mãn nhãn với chiếc Suzuki GN125 độ Tracker độc đáo tại Sài Gòn 9
Cụm ghi đông ngang và cao được thay mới, đúng với phong cách tracker với các nút bấm được làm mới đơn giản, dễ sử dung. Bình xăng của xe được thợ độ gò lại mang kiểu dang nhẹ nhàng, đơn giản và cá tính hơn.

Mãn nhãn với chiếc Suzuki GN125 độ Tracker độc đáo tại Sài Gòn 11
Yên xe màu nâu đậm được bọc da thủ công. Khác với loại yên solo có ụ đỡ như trên các mẫu xe cafe racer. Phần yên phong cách tracker dài hơn, có thể dễ dàng chở 2 người thoải mái trên mọi hành trình dài.

Mãn nhãn với chiếc Suzuki GN125 độ Tracker độc đáo tại Sài Gòn 13
Cặp phuộc trước của chiếc xe máy nhà Suzuki dạng hành trình ngược được lấy lại từ mẫu Honda CB190R, thay cho dạng ống lòng thủy lực nguyên bảnHệ thống xả với lon pô hình quả chùy, cổ pô được bọc vải, tất cả đều được garage Tự Thanh Đa gia công bằng tay.

Mãn nhãn với chiếc Suzuki GN125 độ Tracker độc đáo tại Sài Gòn 15
Hệ thống treo sau được thay mới bằng cặp phuộc của Ohlins, dè trước sau được cắt gọt, nâng cao hơn đúng dáng tracker. Ngoài ra, chiếc xe còn được nâng cấp thêm hệ thống phanh đĩa trước sau, với kẹp phanh của Nissin.

Mãn nhãn với chiếc Suzuki GN125 độ Tracker độc đáo tại Sài Gòn 17
Không giống với phiên bản cuả 2017 sử dụng mâm đúc 5 chấu, GN125 thế hệ cũ sử dụng mâm nan hoa. Tuy nhiên chiếc xe đã được độ lại bánh béo với lốp Fighter, kích thước trước sau lần lượt là 4.00-17/4.50-17.

Mãn nhãn với chiếc Suzuki GN125 độ Tracker độc đáo tại Sài Gòn 19
Khung sườn của chiếc Suzuki GN125 đã được tinh chỉnh lại để phù hợp với phong cách tracker. Thân xe kim loại được sơn màu xanh army, tăng thêm sự mạnh mẽ nhưng vẫn giữ được nét hoài cổ của chiếc xe.

Mãn nhãn với chiếc Suzuki GN125 độ Tracker độc đáo tại Sài Gòn 21
Do niên hạn đã lâu, phần động cơ của chiếc xe có những hư hỏng đáng kể. Động cơ này đã được điều chỉnh lại, nhưng vẫn đảm bảo những thông số ban đầu. Suzuki GN125 sở hữu động cơ 4 thì SOHC, dung tích 124 cc làm mát bằng gió, công suất tối đa 11 mã lực tại 9.600 vòng/phút, đi kèm hộp số côn tay 5 cấp.

Mãn nhãn với chiếc Suzuki GN125 độ Tracker độc đáo tại Sài Gòn 23
GN125 thịnh hành trong giai đoạn 1996-2001 dưới dạng xe nhập khẩu. Giai đoạn sau năm 2005 GN125 dần vắng bóng và không còn đượ hãng xe máy Suzuki sản xuất, kéo theo tình trạng hiếm phụ tùng thay thế. Bản độ này sẽ là động lực để những ai từng trót yêu GN125 hồi sinh và phát triển lại phong trào chơi xe côn tay cổ điển.

Tổng hợp

About Author
Alex Nguyen

Yêu thích dòng xe mô tô PKL. Đam mê tốc độ và thích độ xe theo sở thích cá nhân.

View All Articles

Related Posts