K-SPEED rất thành thạo trong nghệ thuật tùy chỉnh Honda cỡ nhỏ. Họ từng biến một chiếc Monkey thành một chiếc Cafe Racer và một chiếc Super Cub thành một chiếc Scrambler. Giờ đây, họ đã mang trí tưởng tượng hoang dã của mình trở lại khi trình làng một chiếc Honda Monkey bobber.

Ra mắt cách đây 3 năm, Honda Monkey 125cc dựa trên mẫu MSX (Grom) dễ thương của Honda – kết hợp kiểu dáng của những năm 1960 với các ứng dụng hiện đại như hệ thống phun xăng điện tử và phanh đĩa. Động cơ 125cc tạo ra công suất cực đại 9,2 mã lực và tốc độ tối đa khoảng 90 km/giờ, nó hầu như không mạnh mẽ lắm nhưng lại rất được ưa chuộng vì đặc tính hoài cổ và dễ tùy chỉnh.

MONKEY BOMBER: Chiếc Bobber hoang dã cỡ nhỏ đến từ K-SPEED 1

Monkey Bomber của K-SPEED dựa trên phôi độ là chiếc Honda Monkey đời 2021 hoàn toàn mới. Bất chấp kích thước nhỏ bé, đây là một bản độ khó đánh giá và chứa đầy những bản điều chỉnh thông minh.

K-SPEED ​​đã sửa đổi phần đầu xe, loại bỏ phuộc trước và nâng khung xe lên bằng một cặp ống dưới. Bộ phuộc trông có vẻ dài hơn loại nguyên bản, nhưng thực sự chúng đã được rút ngắn đi khoảng 3,8cm.

MONKEY BOMBER: Chiếc Bobber hoang dã cỡ nhỏ đến từ K-SPEED 3

Phần đuôi xe, nhóm kỹ sư đã mở rộng gắp sau có sẵn, sau đó hàn vào một cái nẹp bên dưới nó. Họ giữ lại các bánh xe để gợi lại chiếc xe nguyên bản, nhưng bọc chúng bằng các nút 12 inch chunky tạo nên nét hầm hố. Cặp phuộc ngắn phía sau là từ loạt bộ phận Diablo của K-SPEED.

Lên cao hơn, K-SPEED ​​cắt và nối khung phụ, sau đó sử dụng một yên da tùy chỉnh. Ngoài ra còn có một pát bắt biển số gắn bên và một chân chống nghiêng mới, được bắt vào gắp xe.

MONKEY BOMBER: Chiếc Bobber hoang dã cỡ nhỏ đến từ K-SPEED 5

Chuyển sang động cơ, nhóm chế tạo đã loại bỏ lọc gió để thay thế bằng co hút gió tùy chỉnh. Họ cũng lắp một số bộ phận trang bị cho động cơ; một nắp nồi côn đục lỗ ở bên phải, và một nắp trục khuỷu trong suốt ở bên trái.

Ống xả hình củ hành của Monkey được tháo bỏ, thay thế bằng hệ thống xả mạ crôm tùy chỉnh với vách ngăn bên trong và tấm cách nhiệt mới.

MONKEY BOMBER: Chiếc Bobber hoang dã cỡ nhỏ đến từ K-SPEED 7

K-SPEED ​​là nhà cung cấp phụ tùng thay thế (aftermarket) lớn nhất Thái Lan, vì vậy việc lắp ghép phần tay lái được thực hiện một cách chi tiết đến hoàn hảo. Ghi đông monkey mới được bắt vít vào chảng ba trên, bao tay lái, cần côn/phanh và công tắc mini K-Speed vừa vặn. Đồng hồ công tơ mét đã được chuyển sang bên trái bình xăng bằng một pát bắt tùy chỉnh và gờ mạ crôm của nó đã được thay thế bằng một viền gia công màu đen.

MONKEY BOMBER: Chiếc Bobber hoang dã cỡ nhỏ đến từ K-SPEED 9

Phía trước là đèn pha LED mới. Đèn xi nhan LED được gắn trên khung ray mới ở phía trước và trên khung phụ được làm lại ở phía sau. Đèn hậu là một phần khác của Diablo nằm trên một giá đỡ được gắn ngoài giá giảm xóc dưới.

Tổng hòa thêm cho bản độ độc đáo này là chốt để chân Moritech rộng, cùng với nắp bình xăng bằng sợi carbon. Một cặp ốp hông hình tam giác tùy chỉnh liên kết thân xe với nhau.

MONKEY BOMBER: Chiếc Bobber hoang dã cỡ nhỏ đến từ K-SPEED 11

K-Speed ​​đã sử dụng lại bình xăng OEM như một sự hài lòng với thiết kế ban đầu của Monkey, và thậm chí còn giữ logo bình xăng cổ điển của Honda. Bình xăng được sơn màu đen mờ với một sọc đen bóng; yên xe và logo màu đỏ thêm phần màu sắc duy nhất cho chiếc bobber.

Tất cả đều được cài đặt sẵn, rõ ràng là nó sẽ không nhanh hoặc thoải mái như một chiếc xe phân khối lớn – nó gói gọn trong một kích thước tương đối nhỏ bé và gọn gàng.

MONKEY BOMBER: Chiếc Bobber hoang dã cỡ nhỏ đến từ K-SPEED 13

Thành công trước đó của K-Speed ​​với Honda Super Cub đã giúp họ tung ra một loạt các bản độ theo đơn đặt hàng với cùng một thiết kế. Họ không loại trừ việc làm tương tự với chiếc Monkey Bomber lần này, …bạn có muốn một chiếc không?

MONKEY BOMBER: Chiếc Bobber hoang dã cỡ nhỏ đến từ K-SPEED 15

[Hình ảnh: Hipmotography]

About Author
Alex Nguyen

Yêu thích dòng xe mô tô PKL. Đam mê tốc độ và thích độ xe theo sở thích cá nhân.

View All Articles

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts