Connect with us

Xe độ

Ngắm Harley Davidson phong cách bobber nguyên bản

Đăng

lúc

harley davidson phong cach bobber nguyen ban 8

Harley Davidson phong cách bobber nguyên bản này sẽ là sản phẩm cuối cùng của xưởng độ xe danh tiếng Jamesville Motorcycles – trước khi dừng công việc độ xe để chuyển sang hướng đi mới.

Ngắm Harley Davidson phong cách bobber nguyên bản 173Jamesville Motorcycles đã chế tạo một chiếc Harley Davidson cuối cùng theo phong cách bobber nguyên bản nhất có thể.

Từ năm 2009, những chiếc xe của cơ sở Jamesville Motorcycles đã là làn gió mới giữa trào lưu chopper phổ biến miền viễn Tây nước Mỹ. James, ông chủ cơ sở, đã quyết định từ bỏ công việc độ xe theo yêu cầu mà tập trung vào phục chế những chiếc bobber truyền thống.

Ngắm Harley Davidson phong cách bobber nguyên bản 175
Mẫu xe tuyệt vời trong ảnh chính là điểm mốc quan trọng đó của cơ sở tại Đan Mạch này. Khi đến đây, nó chỉ là một đống hỗn loạn với hàng chục hộp carton đựng các linh kiện. Chỉ có động cơ, hộp số và khung xe là một khối hoàn chỉnh.

Ngắm Harley Davidson phong cách bobber nguyên bản 177
Khách hàng của James muốn nó là một chiếc bobber độc đáo nhất, tương tự mẫu 1942 WLC đầu tiên từ cơ sở. Đây cũng là kỉ niệm một thập kỷ James bước vào thế giới xe độ. Mẫu độ trong ảnh là chiếc thứ 25 trên hành trình 10 năm đó.

Ngắm Harley Davidson phong cách bobber nguyên bản 179
Ý tưởng sẽ là tái hiện lại chiếc WLC đầu tiên của James. Trong đống hộp carton đựng phụ tùng, James đã trả lại gần hết. Anh chỉ giữ khung xe, phuộc, động cơ, hộp số và may ơ. Những linh kiện này đều được tân trang như mới.

Ngắm Harley Davidson phong cách bobber nguyên bản 181
“Vị khách muốn nó có cảm giác chạy như những chiếc Harley WR. Phải nhẹ nhàng, phong cách thể thao và gọn gàng”, James mô tả. Anh ấy đã bác bỏ ý tưởng về hệ thống đánh lửa magneto của khách hàng vì nó quá phức tạp với người không có chuyên môn.

Ngắm Harley Davidson phong cách bobber nguyên bản 183
Xe sử dụng ắc quy Antigravity, được đặt gọn giữa khung và bình xăng. Bình xăng được chế tạo ở Ba Lan và James rất hài lòng về nó vì anh ấy không cần đụng đến. James chỉ tạo chút điểm nhấn cho nó bằng dải nhôm với đèn áp suất dầu bên trên.

Ngắm Harley Davidson phong cách bobber nguyên bản 185
Tay lái là của Speedster được đặt lùi về sau 6 inch so với ban đầu. Như những chi tiết khác, nó cũng được sơn phủ Parkerized, một phương pháp xử lý bề mặt cho vũ khí. Dè sau được cơ sở Cooper Smithing thực hiện.

Ngắm Harley Davidson phong cách bobber nguyên bản 187
Phần pát gắn với khung được hàn trực tiếp vào dè sau. “Tôi phải công nhận Cooper Smithing đã chế tạo nó xuất sắc. Một miếng kim loại tuyệt đẹp”, James mô tả dè sau.

Ngắm Harley Davidson phong cách bobber nguyên bản 189
May ơ nguyên bản kết hợp cùng mâm 18 inch sơn phủ Parkerized. Mẫu độ dùng bộ lốp Shinko 270 Super Classic phong cách cổ điển gai dạng răng cưa phù hợp với hình ảnh của chiếc WLA.

Ngắm Harley Davidson phong cách bobber nguyên bản 191
Ngoại trừ yên xe được gọt bớt và hệ thống xả thủ công hoàn toàn mới, chiếc WLA trông khá nguyên bản. Đây cũng là xu hướng của những chiếc Harley ở châu Âu, nơi mà người sở hữu muốn giữ xe nguyên bản nhất.

Ngắm Harley Davidson phong cách bobber nguyên bản 193
“Nước sơn cũng không phải nguyên bản. Vì là chiếc xe kỷ niệm nên tôi muốn nó có bộ áo nổi bật nhưng vẫn mang phong cách rõ ràng. Thật may mắn khi vị khách không ghét màu đỏ. Hiện nó đang nằm ở Copenhagen để chờ đăng ký lại màu sơn”, James kể.

Ngắm Harley Davidson phong cách bobber nguyên bản 195
“Chế tạo xe độ luôn rất hấp dẫn. Nó như một ván Roulette khi không thể biết trước thắng hay thua. Dừng công việc độ xe là một quyết định khó khăn nhưng nó sẽ giúp tôi có nhiều cơ hội được phục chế những chiếc môtô từ Milwaukee hơn”, James giải thích.

Anh Thi (Ảnh: Bike EXIF)

Xe độ

Buell Ulysses 2007 lột xác tuyệt đẹp ở Tây Ban Nha

Đăng

lúc

Bởi

xr1r buell ulysses phien ban duong pho 3

Buell Ulysses đời 2007 (Buell vốn là một nhánh của Harley Davidson với những chiếc xe sở hữu động cơ xy-lanh kép cho khả năng kiểm soát tốt) đã được xưởng độ xe từ Tây Ban Nha là Bottpower cải tiến và tạo ra một phiên bản đường phố tuyệt đẹp có tên “XR1R”.
(more…)

Xem chi tiết

Xe độ

Watkins M001: Mẫu độ BMW R1150RT có một không hai

Đăng

lúc

Bởi

Watkins M001: Mẫu độ BMW R1150RT có một không hai 208

Dựa trên nguyên mẫu của chiếc xe môtô BMW R1150 RT, Jack Watkins một người Balan có bằng tiến sĩ về thiết kế cơ khí đã tạo lên mẫu xế độ mang tên Watkins M001 độc nhất thế giới. (more…)

Xem chi tiết

Xe độ

MONKEY BOMBER: Chiếc Bobber hoang dã cỡ nhỏ đến từ K-SPEED

Đăng

lúc

Bởi

MONKEY BOMBER: Chiếc Bobber hoang dã cỡ nhỏ đến từ K-SPEED 210

K-SPEED rất thành thạo trong nghệ thuật tùy chỉnh Honda cỡ nhỏ. Họ từng biến một chiếc Monkey thành một chiếc Cafe Racer và một chiếc Super Cub thành một chiếc Scrambler. Giờ đây, họ đã mang trí tưởng tượng hoang dã của mình trở lại khi trình làng một chiếc Honda Monkey bobber. (more…)

Xem chi tiết

Xu hướng