Connect with us

Xe độ

Nhũn não với siêu phẩm đua Ducati Super Cafe Racer của XTR Pepo

Đăng

lúc

super cafe racer sport racing ducati webike 8

Nếu bạn nghĩ một chiếc xe độ Cafe Racer chỉ là bản độ “văn nghệ” để trưng bày hay khoe mẻ thì chắc hẳn bạn phải cân nhắc lại ý nghĩ đó của mình khi tận mắt chứng kiến bản độ chuyên dụng cho đường đua của xưởng XTR Pepo theo dáng Cafe Racer sau đây.

super-cafe-racer-sport-racing-ducati-webike

Đây là một bản độ rất cá tính và hầm hố từ kỹ sư Pepo Rosell. Anh này đã từng sở hữu xưởng độ Radical Ducati chuyên thực hiện tùy chỉnh xe Ducati. Tuy nhiên anh đã đóng cửa R.D và 1 năm sau đó anh mở lại 1 xưởng mới có quy mô lớn hơn mang tên XTR Pepo.

super-cafe-racer-sport-racing-ducati-webike-2

Bản độ Cafe Racer hầm hố bạn đang thấy có phôi độ là một xác xe Ducati Pantah 600 TL tồi tàn đời 1983 gần như hư hỏng hoàn toàn. Dĩ nhiên với phôi độ đó công việc tùy chỉnh gần như toàn bộ thuộc về Pepo.

super-cafe-racer-sport-racing-ducati-webike-4

Khung sườn mắc cáo của chiếc Pantah 600 TL khá phức tạp nhưng đã được cắt để phù hợp với hệ treo sau mới. Hệ treo này có cấu tạo chính từ bộ gắp sau cơ bắp của mẫu xe Monster 696.

super-cafe-racer-sport-racing-ducati-webike-5

Hệ treo trước của xe cũng được thay thế bằng cấu trúc trước của người họ hàng Ducati Monster S4RS. Dĩ nhiên hệ thống treo này buộc Pepo phải thay đổi góc của phuộc trước để tăng chiều dài xe.

super-cafe-racer-sport-racing-ducati-webike-6

Giảm xóc trước được thay đổi bằng bộ phuộc NG đi kèm với heo và thắng đĩa Brembo. Hệ treo mới cùng phanh Brembo tạo nên một hệ vận động mới có hiệu suất cao gấp nhiều lần so với xe nguyên bản. Giảm xóc sau được thay thế bằng loại phuộc Mono-shock.

super-cafe-racer-sport-racing-ducati-webike-7

Động cơ 600cc của Pantah được nâng cấp và thay thế các linh kiện từ động cơ Ducati 900 SS đời 1992. Sau khi hoàn tất, khối máy được đánh bóng và thay thế vỏ nồi bằng khung bảo vệ titan.

super-cafe-racer-sport-racing-ducati-webike-3

Xe được trang bị mới bộ chế hòa khí Dellorto 400mm, bộ pin lithium và hệ thống đánh lửa của Dyna chuyên dụng cho xe đua. Đầu xe được thiết kế độc đáo với đèn pha đôi và kính chắn gió theo thiết kế cổ điển của Nhật.

super-cafe-racer-sport-racing-ducati-webike-8

Tổng thể xe hoàn thành với màu đỏ Ducati (màu được sử dụng cho các dội đua của Ducati từ những năm 50 60). Nổi bật nhất là bình xăng cỡ lớn và gù đuôi được hàng thủ công bằng aluminum siêu nhẹ.

Webike.vn

Ảnh: silodrome gasoline culture

Xe độ

Buell Ulysses 2007 lột xác tuyệt đẹp ở Tây Ban Nha

Đăng

lúc

Bởi

xr1r buell ulysses phien ban duong pho 3

Buell Ulysses đời 2007 (Buell vốn là một nhánh của Harley Davidson với những chiếc xe sở hữu động cơ xy-lanh kép cho khả năng kiểm soát tốt) đã được xưởng độ xe từ Tây Ban Nha là Bottpower cải tiến và tạo ra một phiên bản đường phố tuyệt đẹp có tên “XR1R”.
(more…)

Xem chi tiết

Xe độ

Watkins M001: Mẫu độ BMW R1150RT có một không hai

Đăng

lúc

Bởi

Watkins M001: Mẫu độ BMW R1150RT có một không hai 170

Dựa trên nguyên mẫu của chiếc xe môtô BMW R1150 RT, Jack Watkins một người Balan có bằng tiến sĩ về thiết kế cơ khí đã tạo lên mẫu xế độ mang tên Watkins M001 độc nhất thế giới. (more…)

Xem chi tiết

Xe độ

MONKEY BOMBER: Chiếc Bobber hoang dã cỡ nhỏ đến từ K-SPEED

Đăng

lúc

Bởi

MONKEY BOMBER: Chiếc Bobber hoang dã cỡ nhỏ đến từ K-SPEED 172

K-SPEED rất thành thạo trong nghệ thuật tùy chỉnh Honda cỡ nhỏ. Họ từng biến một chiếc Monkey thành một chiếc Cafe Racer và một chiếc Super Cub thành một chiếc Scrambler. Giờ đây, họ đã mang trí tưởng tượng hoang dã của mình trở lại khi trình làng một chiếc Honda Monkey bobber. (more…)

Xem chi tiết

Xu hướng