Connect with us

Kinh nghiệm

Những lý do thiết thực nên chạy các dòng xe Nakedbike

Đăng

lúc

Những lý do thiết thực nên chạy các dòng xe Nakedbike 140

Chi phí phải chăng, đa năng, phát triển kỹ năng, dễ vận hành và kiểm soát là những ưu điểm khiến nakebbike trở nên phổ biến.

Những lý do thiết thực nên chạy các dòng xe Nakedbike 142

Nakedbike, vì nhiều lý do, là dòng môtô bán chạy nhất cho tới nay của các hãng trên toàn thế giới. Người chơi xe có thể sở hữu sportbike nhanh, mạnh nhưng cũng khó kiểm soát như một chiếc xe đua, hoặc cruiser hầm hố của Harley-Davidson nhưng rất cồng kềnh khi đi trên phố, còn nakedbike thì có thể đáp ứng được hết. Những lý do nào khiến nakedbike trở thành người đa năng, được lòng hầu hết khách hàng?, câu trả lời được Rideapart tổng hợp dưới đây.

1. Chi phí phải chăng

Nếu so sánh với những sportbike cùng dung tích động cơ thì nakedbike thường có mức giá thấp hơn đáng kể, ví dụ ở Mỹ CBR1000RR bán với giá khoảng 13.000-14.000 USD thì phiên bản nakedbike CB1000R chỉ nằm ở mức 11.000 USD. Bên cạnh đó, chi phí bảo dưỡng, thay đồ trong quá trình sử dụng cũng thấp hơn nhiều.

Những lý do thiết thực nên chạy các dòng xe Nakedbike 144

2. Đa năng

Chắc chắn là như vậy, sportbike chỉ thể hiện hết tính năng khi có những con đường phẳng, rộng, đẹp như đường đua, còn cruiser thì là ông hoàng khi rong ruổi đường dài. Còn nakedbike thì phù hợp với tất cả những loại đường trên, thậm chí còn có thể off-road ở mức độ cho phép. Ngoài ra, mức tiêu thụ nhiên liệu của nakedbike cũng tối ưu hơn hẳn những dòng xe khác.

Những lý do thiết thực nên chạy các dòng xe Nakedbike 146

3. Vận hành và kiểm soát

Có nhiều ưu điểm mà các tay lái thường nói về nakedbike, từ trọng lượng nhẹ, nhanh không kém sportbike, dễ xoay sở bởi góc lái rộng, tư thế ngồi không bị mỏi… Đơn giản, khi vào cua góc hẹp, nakedbike chẳng phải là lựa chọn tốt nhất sao?

Những lý do thiết thực nên chạy các dòng xe Nakedbike 148

4. Phát triển kỹ năng

Nakedbike với thiết kế dung hòa là mẫu xe hợp lý nhất cho các tay lái phát triển kỹ năng theo thời gian. Vào cua, chạy tốc độ cao, luồn lách đều có thể tập trên loại xe này. Theo kinh nghiệm của những tay lái lâu năm, dù có chạy sportbike suốt thời trai trẻ thì đến khi bước vào tuổi trung niên họ cũng muốn chọn cho mình một chàng nakedbike làm bạn.

Theo VnExpress

Kinh nghiệm

Cách nhận biết lốp xe mòn và thời điểm cần thay lốp mới

Việc quan tâm và những hiểu biết nhất định về lốp xe máy là điều căn bản nhất mà bất cứ người lái xe nào cũng cần ghi nhớ để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và người…

Đăng

lúc

Bởi

Cách nhận biết lốp xe mòn và thời điểm cần thay lốp mới 150

Việc quan tâm và những hiểu biết nhất định về lốp xe máy là điều căn bản nhất mà bất cứ người lái xe nào cũng cần ghi nhớ để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác khi tham gia giao thông. (more…)

Xem chi tiết

Kinh nghiệm

Xe máy khó nổ do ngợp xăng: nguyên nhân và cách xử lý

Đăng

lúc

khoi dong xe may

Khi xe máy bị ngợp xăng (hay còn gọi là sặc xăng/ ngộp xăng) sẽ gây ra hiện tượng không thể khởi động dù bạn đã sử dụng hết mọi cách từ đề đến đạp cần khởi động. Dưới đây, MotoXemay sẽ hướng dẫn bạn cách tự xử lý trường hợp này một cách nhanh chóng và dễ dàng! (more…)

Xem chi tiết

Kinh nghiệm

Bảo dưỡng xe máy trước Tết thế nào cho đúng?

Đăng

lúc

Bởi

trung tam bao duong xe may

Trước Tết Âm Lịch là khoảng thời gian mà rất nhiều người lựa chọn đưa xe tới các cửa hàng sửa xe máy để bảo dưỡng, chăm sóc định kỳ trước khi du Xuân. Dưới đây là một số công việc bảo dưỡng cần làm được các chuyên gia trong lĩnh vực moto xe máy gợi ý.
(more…)

Xem chi tiết

Xu hướng