motoxemay.com logo

Sơn tự phục hồi của Kawasaki Ninja H2 2019 – những điều chưa biết

Sơn tự phục hồi của Kawasaki Ninja H2 2019 – những điều chưa biết

Sơn tự phục hồi của Kawasaki Ninja H2 2019 là sự đan xen mềm và cứng của các phân tử qua bề mặt, giống như tính chất của lò xo, tác dụng của nó là phục hồi vị trí bị sát thương do cọ sát ở mức độ bình thường.

Dường như những ai có sở thích đam mê xe khi thấy vết trầy xước sơn xuất hiện trên xe, liệu nó có cảm thấy trái tim ngứa gan, yếu điểm chân tay và những biểu hiện khó chịu khác.

KAWASAKI đã quan tâm đến vấn đề này và chú tấm giải quyết thông qua công nghệ bề mặt sơn sáng bóng như gương soi của Ninja H2, vừa qua KAWASAKI vừa công bố một số thay đổi cụ thể trên chính phiên bản H2 2019, ngoài việc tăng cường sức mạnh động cơ và màu sắc bản điều khiển TFT LCD, một công nghệ hấp dẫn mới dành cho phiên bản 2019 là ‘công nghệ phục hồi sơn KAWASAKI’, vì vậy hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu công nghệ mới mẻ này của hãng xe Nhật dành cho con cưng Kawasaki H2.
Sơn tự phục hồi của Kawasaki Ninja H2 2019 - những điều chưa biết 1

Khám phá bí mật công nghệ sơn tự phục hồi của Kawasaki Ninja H2 2019.

Chúng ta hãy xem thông tin về bản sửa đổi gần đây của Kawasaki Ninja H2 2019 về công nghệ sơn tự phục hồi:

Lớp phủ siêu bền KAWASAKI: Lớp phủ mới có lớp bảo vệ giúp hồi phục một số loại vết trầy xước nhất định, cho phép sơn mài duy trì chất lượng cao xuất hiện dưới mức sát thương bình thường (Lưu ý). Kỹ thuật phục hồi tự động là sự đan xen mềm và cứng của các phân tử qua bề mặt, giống như tính chất của lò xo, tác dụng của nó là phục hồi vị trí bị bị sát thương do cọ sát ở mức độ bình thường.

– (Lưu ý) Trong một số trường hợp, thời gian phục hồi tự động mất hơn một tuần.
– (Chú ý) Các vết trầy xước do tiền xu, chìa khóa hoặc đầu kéo dây sẽ không được phục hồi.
Sơn tự phục hồi của Kawasaki Ninja H2 2019 - những điều chưa biết 3

Về mặt thiết kế dựa trên bản vẽ ban đầu của Kawasaki NINJA 1000 SX, tuy nhiên sẽ được ứng dụng trên nhiều mô hình.

Về vấn đề này, nhiều độc giả sẽ có những câu hỏi lí giải về nguyên tắc của công nghệ này hoạt động như thế nào?? Chúng ta có thể hiểu một số bí ẩn trong ứng dụng sơn của KAWASAKI, nó được hiểu rằng lớp phủ phục hồi tự động chỉ có thể được diễn ra ở nhiệt độ môi trường 26-30 độ C và thời gian là từ 10 đến 20 phút. Tuy nhiên, các loại sơn tự phục hồi tự động thường mất nhiều tuần để trở lại như ban đầu.
Sơn tự phục hồi của Kawasaki Ninja H2 2019 - những điều chưa biết 5

Được biết INFINITI là thương hiệu ô tô đầu tiên giới thiệu sơn tự phục hồi tại Trung Quốc.

Điều thú vị là, trong tài liệu nghiên cứu, mục đích của công nghệ sơn KAWASAKI có thể được áp dụng ở nhiều khái niệm khác nhau, chứ không chỉ giữ riêng công nghệ sơn của mình. Trong thực tế, loại sơn tự phục hồi này là từ Natoco, một nhà máy sơn của Nhật Bản. Natoco cung cấp nguyên tắc rõ ràng công nghệ pha trộn sơn kết hợp với vật liệu polyme.
Sơn tự phục hồi của Kawasaki Ninja H2 2019 - những điều chưa biết 7

Hình bên trái cho thấy cấu trúc sơn thông thường, và hình ảnh bên phải cho thấy cấu trúc sơn tự phục hồi.

Hiệu ứng đề cập đến bề mặt mịn bên ngoài của sơn khi nó bị hư hỏng do ma sát, bởi vì một số phân tử mềm và cong, thay vì chạm vào nhau, gây sát thương, hiệu ứng lò xo sẽ giúp các phân tử cứng bật các vết trầy xước của sơn trở lại trạng thái ban đầu của chúng.
Sơn tự phục hồi của Kawasaki Ninja H2 2019 - những điều chưa biết 9

Phần mềm hơn bị uốn cong bởi áp lực bên ngoài, trong khi các phân tử cứng hơn trên bề mặt sơn khôi phục các lỗ hổng.

Tuy nhiên lớp sơn tự phục hồi khá cứng được ví như lớp bảo vệ thứ hai. bao gồm 5 lớp tiêu chuẩn: bởi lớp phủ phòng ngừa gỉ sét bề mặt (21), lớp sơn (22), lớp tráng kim loại hiệu ứng bóng như gương (16), lớp phủ trên cùng là tự phục hồi (31) với lớp phủ phục hồi tự động (32).
Sơn tự phục hồi của Kawasaki Ninja H2 2019 - những điều chưa biết 11

Tổng cộng 5 lớp sơn khác nhau tạo thành một bề mặt sơn.

Sơn tự phục hồi của Kawasaki Ninja H2 2019 - những điều chưa biết 13

Chu vi ổ khóa là nơi dễ tiếp xúc và trầy xước nhất trên cơ thể của Ninja H2.

Chắc chắn công nghệ bề mặt sơn tự phục hồi sẽ đắt hơn so với sơn thông thường nói chung, do đó KAWASAKI hiện tại chỉ áp dụng trên phiên bản cao cấp như H2 và H2R. Mong rằng ứng dụng này sẽ có hướng phát triển trên tất cả các dòng xe để giúp tương lai công nghệ xe tươi sáng hơn.

(theo DienDanCongNghe)

administrator
Yêu moto, thích phượt. Làm những gì mình thích!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *