Connect with us

Kinh nghiệm

Tắt máy khi dừng đèn đỏ có tiết kiệm xăng không?

Đăng

lúc

Tắt máy khi dừng đèn đỏ có tiết kiệm xăng không? 128

Tắt máy khi dừng đèn đỏ có tiết kiệm xăng không? Đã có nhiều ý kiến khác nhau khi thảo luận về vấn đề có nên tắt máy khi dừng đèn đỏ. Việc làm này liệu có tiết kiệm xăng xe máy?

Tắt máy khi dừng đèn đỏ có tiết kiệm xăng hay không?

Tắt máy khi dừng đền đỏ có tiết kiệm xăng không?

Ngày càng xuất hiện nhiều các băng rôn kêu gọi tắt máy xe khi dừng đèn đỏ tại các ngã tư lớn. Những người khuyến khích việc tắt máy khi dừng đèn đỏ đưa ra lập luận rằng giả sử cứ 3 người có 1 xe máy và mỗi ngày bạn đi qua 8 ngã tư, xác suất gặp đèn đỏ là 50%, xác suất gặp đèn đỏ trên 20 giây là 30%. Nhiên liệu đỗ xe bằng chạy xe = 760đ/km và một giây đi được 0.00617km. Nếu bạn tắt máy xe khi dừng đèn đỏ thì ước tính mỗi năm hai thành phố lớn của nước ta sẽ tiết kiệm được 328 tỉ đồng.

Thế nhưng quan điểm cứ dừng đèn đỏ là tắt máy để tiết kiệm xăng chưa hẳn là đúng. Nhiều chuyên gia kỹ thuật cho rằng, nếu phân tích một cách khoa học, chưa hẳn tắt máy động cơ khi dừng đèn đỏ đã là một điều có lợi. Nếu tắt động cơ xe khi có đèn đỏ rồi khởi động lại, nhiên liệu tiêu tốn còn nhiều hơn. Chưa kể một số trường hợp, do xe cũ nếu khởi động lại mà không nổ máy, sẽ gây ách tắc giao thông.

Tắt máy khi dừng đèn đỏ có tiết kiệm xăng hay không?

Tắt máy khi dừng đèn đỏ liệu có tiết kiệm xăng?

Một chuyên gia kỹ thuật cho rằng việc khởi động xe máy lại khi dừng đèn đỏ thậm chí còn gây thiệt hại hơn để máy nổ không tải. Nếu xe có dung tích 150cm3 trở lên thì hãy tính tiết kiệm bằng việc tắt máy. Việc đề nổ và khởi động làm động cơ hao mòn và tốn xăng hơn chạy ở chế độ cầm chừng. Do đó, nên tính toán kỹ trước khi tắt máy xe. Nếu phải dừng quá 90 giây thì hãy nên tắt máy.

Hiện trạng lưu thông trong các thành phố lớn phần đông là xe gắn máy, các đèn đỏ ở giao lộ cũng sáng không quá 90 giây, thông thường, đèn đỏ sáng trong vòng 30-60 giây, thậm chí nhiều ngã tư chỉ có 20 – 25 giây cho nên việc tắt máy xe sẽ có hại hơn là có lợi.

Khi dừng xe bạn để ở chế độ ga thấp nên lượng xăng tiêu thụ rất ít. Nếu bạn tắt máy rồi khởi động lại, lượng xăng tiêu thụ cho khởi động nhiều nên bạn chẳng tiết kiệm bao nhiêu mà máy khởi động nhiều sẽ hao mòn hơn. Chỉ nên tắt máy trong trường hợp bị kẹt xe quá lâu cho đỡ ô nhiễm.

Tổng hợp

Nhấn để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kinh nghiệm

Cách nhận biết lốp xe mòn và thời điểm cần thay lốp mới

Việc quan tâm và những hiểu biết nhất định về lốp xe máy là điều căn bản nhất mà bất cứ người lái xe nào cũng cần ghi nhớ để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và người…

Đăng

lúc

Bởi

Cách nhận biết lốp xe mòn và thời điểm cần thay lốp mới 132

Việc quan tâm và những hiểu biết nhất định về lốp xe máy là điều căn bản nhất mà bất cứ người lái xe nào cũng cần ghi nhớ để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác khi tham gia giao thông. (more…)

Xem chi tiết

Kinh nghiệm

Xe máy khó nổ do ngợp xăng: nguyên nhân và cách xử lý

Đăng

lúc

khoi dong xe may

Khi xe máy bị ngợp xăng (hay còn gọi là sặc xăng/ ngộp xăng) sẽ gây ra hiện tượng không thể khởi động dù bạn đã sử dụng hết mọi cách từ đề đến đạp cần khởi động. Dưới đây, MotoXemay sẽ hướng dẫn bạn cách tự xử lý trường hợp này một cách nhanh chóng và dễ dàng! (more…)

Xem chi tiết

Kinh nghiệm

Bảo dưỡng xe máy trước Tết thế nào cho đúng?

Đăng

lúc

Bởi

trung tam bao duong xe may

Trước Tết Âm Lịch là khoảng thời gian mà rất nhiều người lựa chọn đưa xe tới các cửa hàng sửa xe máy để bảo dưỡng, chăm sóc định kỳ trước khi du Xuân. Dưới đây là một số công việc bảo dưỡng cần làm được các chuyên gia trong lĩnh vực moto xe máy gợi ý.
(more…)

Xem chi tiết

Xu hướng