Connect with us

Xe độ

Trầm trồ trước bản độ Cafe Racer sang trọng từ MOTO GUZZI V65

Đăng

lúc

Trầm trồ trước bản độ Cafe Racer sang trọng từ MOTO GUZZI V65 138

Xưởng VENTUS GARAGE đã chứng tỏ bản lĩnh tùy chỉnh xe độ đỉnh cao của mình khi xưởng này độ thành công một phiên bản Cafe Racer thuộc dòng xe Moto Guzzi V65 của Ý với thiết kế tối giản nhưng vô cùng bóng bẩy và sang trọng.

tram-tro-truoc-ban-do-cafe-racer-sang-trong-tu-moto-guzzi-v651

Moto Guzzi V65 được xuất xưởng lần đầu vào năm 1982 và kết thúc vòng đời của nó vào năm 1994. Xe có dung tích xy-lanh 643cc. Đặc điểm nổi bật của chiếc xe vào thời hoàn kim của nó chính là động cơ V-twin 90 độ nằm ngang và một ổ trục bi lớn ở bánh sau.

tram-tro-truoc-ban-do-cafe-racer-sang-trong-tu-moto-guzzi-v652

Ổ trục bi này có cơ cấu hoạt động như một trục truyền động làm quay bánh cũng có nghĩa là mẫu xe V65 không hề có xích hay curoa để vận hành bánh. Ngay tại thời điểm sống của V65, mẫu xe đã cho thấy Môt Guzzi luôn áp dụng những công nghệ kỹ thuật tiến tiến vào những mẫu xe của họ.

tram-tro-truoc-ban-do-cafe-racer-sang-trong-tu-moto-guzzi-v653

Chiếc xe bạn đang thấy có phôi độ là một mẫu V65 đời cuối (1994). Sau khi kiểm tra hiện trạng và thảo luận về thiết kế, các tay độ của VENTUS GARAGE đã quyết định biến nó thành một bản Cafe Racer cổ điển với bộ làm mát bằng gió nguyên thủy.

tram-tro-truoc-ban-do-cafe-racer-sang-trong-tu-moto-guzzi-v654

VENTUS đã tùy chỉnh lại bình xăng nguyên bản và yên xe để đạt được đường sóng ngang của Cafe Racer. Các tay độ đã tháo bỏ phần vè chắn bùn và tân trang lại đèn xe cùng bộ lọc gió.

tram-tro-truoc-ban-do-cafe-racer-sang-trong-tu-moto-guzzi-v655

Cặp phuộc nguyên bản hành trình 10cm được thay thế bằng loại 6cm. VENTUS cố tình hạ thấp xe để các bộ phận liên kết chặt chẽ và cơ chế lái được xử lí tốt hơn.

Vành xe 18inch bằng hợp kim nguyên bản được đánh bóng và kết hợp cùng với bộ lốp xe siêu bám đường AVON AM26 Roadrider để hỗ trợ cho việc di chuyển xe được an toàn hơn.

tram-tro-truoc-ban-do-cafe-racer-sang-trong-tu-moto-guzzi-v656

Xe được sơn màu đen với một slide màu cam trang trí trên bình xăng cho phù hợp với gù đuôi và yên xe bằng da màu cam. Một ghi-đông clip-ons được thay thế và cuối cùng chiếc xe kết thúc với bộ ống xả phản lực với mục đích tăng sức mạnh cho xe.

tram-tro-truoc-ban-do-cafe-racer-sang-trong-tu-moto-guzzi-v657

Ảnh và Xe: VENTUS GARAGE

Nhấn để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xe độ

Buell Ulysses 2007 lột xác tuyệt đẹp ở Tây Ban Nha

Đăng

lúc

Bởi

xr1r buell ulysses phien ban duong pho 3

Buell Ulysses đời 2007 (Buell vốn là một nhánh của Harley Davidson với những chiếc xe sở hữu động cơ xy-lanh kép cho khả năng kiểm soát tốt) đã được xưởng độ xe từ Tây Ban Nha là Bottpower cải tiến và tạo ra một phiên bản đường phố tuyệt đẹp có tên “XR1R”.
(more…)

Xem chi tiết

Xe độ

Watkins M001: Mẫu độ BMW R1150RT có một không hai

Đăng

lúc

Bởi

Watkins M001: Mẫu độ BMW R1150RT có một không hai 148

Dựa trên nguyên mẫu của chiếc xe môtô BMW R1150 RT, Jack Watkins một người Balan có bằng tiến sĩ về thiết kế cơ khí đã tạo lên mẫu xế độ mang tên Watkins M001 độc nhất thế giới. (more…)

Xem chi tiết

Xe độ

MONKEY BOMBER: Chiếc Bobber hoang dã cỡ nhỏ đến từ K-SPEED

Đăng

lúc

Bởi

MONKEY BOMBER: Chiếc Bobber hoang dã cỡ nhỏ đến từ K-SPEED 150

K-SPEED rất thành thạo trong nghệ thuật tùy chỉnh Honda cỡ nhỏ. Họ từng biến một chiếc Monkey thành một chiếc Cafe Racer và một chiếc Super Cub thành một chiếc Scrambler. Giờ đây, họ đã mang trí tưởng tượng hoang dã của mình trở lại khi trình làng một chiếc Honda Monkey bobber. (more…)

Xem chi tiết

Xu hướng