Connect with us

Xe độ

Watkins M001: Mẫu độ BMW R1150RT có một không hai

Đăng

lúc

Watkins M001: Mẫu độ BMW R1150RT có một không hai 138

Dựa trên nguyên mẫu của chiếc xe môtô BMW R1150 RT, Jack Watkins một người Balan có bằng tiến sĩ về thiết kế cơ khí đã tạo lên mẫu xế độ mang tên Watkins M001 độc nhất thế giới.

môtô BMW R1150 RT

Jack Watkins một người Balan có bằng tiến sĩ về thiết kế cơ khí, từng làm việc cho một công ty công nghiệp ở Gdańsk. Vì quá mê mẩn bản độ BMW Harrier của Stellan Egeland với hệ thống treo trước khá ấn tượng, ông đã cho ra một bản độ có sức hút không kém mang tên Watkins M001 từ chiếc xe môtô BMW R1150 RT.

môtô BMW R1150 RT

Ban đầu, Jack đã thiết kế lại hệ thống treo trước của mô hình Harrier. Việc thiết kế sau đó bị xếp xó trong một thời gian, trước khi được “sống lại” sau bốn năm, và mẫu xe môtô độ mang tên Watkins M001 cuối cùng đã hoàn thành.

môtô BMW R1150 RT

Bản vẻ phác thảo ban đầu của chiếc xe được Jack Watkins xử lý dạng đồ họa trên máy tính, Các bộ phận riêng biệt của xe mua từ các nhà cung cấp trên mạng và thực hiện tại xưởng độ Mateusz Kozlowski.

môtô BMW R1150 RT

Jack đã thiết kế ba tấm nhôm cho ghế ngồi của xe, sau đó gửi chúng đến một nghệ nhân địa phương để bọc lại thủ công bằng da. Bình xăng khá lớn, 16 lít (4,2 gallon). Bảng điều khiển đến từ đồng hồ Koso, trang bị cho ghi-đông lái bộ gù led và gương gù, nắp bình xăng Rizoma.

môtô BMW R1150 RT

“Trái tim” của xe là khối động cơ BMW R 1150 RT. Thân xe được định hình 2 bên bởi tấm nhôm được phây cắt khá sắc nét và đặt tên số “1”.

môtô BMW R1150 RT

Hệ thống treo trước của xe thiết kế khá ấn tượng, nó khiến người xem ngỡ chỉ xuất hiện ở trong các bộ phim viễn tưởng. Cụm tay lái ngang cùng các chi tiết được làm mới, gương chiếu hậu dạng gù thửa riêng.

môtô BMW R1150 RT

Giảm xóc phía sau cũng được lấy từ mô hình của chiếc xe môtô BMW R1150 RT, bánh xe phía sau được lấy từ chiếc BMW GS. Phía trước là một bánh xe Yamaha XJ6. bộ kẹp phanh trước đến từ hãng Brembo.

Phía sau vẫn trang bị đèn hậu dang LED nằm sau ghế ngồi và pát biển số. Kết thúc là một bản độ nằm ngoài sức tưởng tượng của con người tưởng chừng chỉ xuất hiện ở các bộ phim khoa học, nay đã được xuống như một chiếc xe môtô BMW đường phố.

Tổng hợp

Xe độ

Buell Ulysses 2007 lột xác tuyệt đẹp ở Tây Ban Nha

Đăng

lúc

Bởi

xr1r buell ulysses phien ban duong pho 3

Buell Ulysses đời 2007 (Buell vốn là một nhánh của Harley Davidson với những chiếc xe sở hữu động cơ xy-lanh kép cho khả năng kiểm soát tốt) đã được xưởng độ xe từ Tây Ban Nha là Bottpower cải tiến và tạo ra một phiên bản đường phố tuyệt đẹp có tên “XR1R”.
(more…)

Xem chi tiết

Xe độ

MONKEY BOMBER: Chiếc Bobber hoang dã cỡ nhỏ đến từ K-SPEED

Đăng

lúc

Bởi

MONKEY BOMBER: Chiếc Bobber hoang dã cỡ nhỏ đến từ K-SPEED 148

K-SPEED rất thành thạo trong nghệ thuật tùy chỉnh Honda cỡ nhỏ. Họ từng biến một chiếc Monkey thành một chiếc Cafe Racer và một chiếc Super Cub thành một chiếc Scrambler. Giờ đây, họ đã mang trí tưởng tượng hoang dã của mình trở lại khi trình làng một chiếc Honda Monkey bobber. (more…)

Xem chi tiết

Xe độ

Yamaha Cuxi độ kiểng phong cách cá tính của Biker Việt

Đăng

lúc

Bởi

Yamaha Cuxi độ kiểng phong cách cá tính của Biker Việt - ảnh 1

Yamaha Cuxi là mẫu xe theo phong cách “dễ thương” dành cho nữ được Yamaha trình làng tại Việt Nam từ năm 2010. Việc độ chế mẫu xe này theo phong cách cá tính tưởng chừng như là “điều bất khả thi” nhưng nay đã được hiện thực hóa dưới bàn tay của một biker đến từ Long Xuyên. (more…)

Xem chi tiết

Xu hướng