Dựa trên nguyên mẫu của chiếc xe môtô BMW R1150 RT, Jack Watkins một người Balan có bằng tiến sĩ về thiết kế cơ khí đã tạo lên mẫu xế độ mang tên Watkins M001 độc nhất thế giới.

môtô BMW R1150 RT

Jack Watkins một người Balan có bằng tiến sĩ về thiết kế cơ khí, từng làm việc cho một công ty công nghiệp ở Gdańsk. Vì quá mê mẩn bản độ BMW Harrier của Stellan Egeland với hệ thống treo trước khá ấn tượng, ông đã cho ra một bản độ có sức hút không kém mang tên Watkins M001 từ chiếc xe môtô BMW R1150 RT.

môtô BMW R1150 RT

Ban đầu, Jack đã thiết kế lại hệ thống treo trước của mô hình Harrier. Việc thiết kế sau đó bị xếp xó trong một thời gian, trước khi được “sống lại” sau bốn năm, và mẫu xe môtô độ mang tên Watkins M001 cuối cùng đã hoàn thành.

môtô BMW R1150 RT

Bản vẻ phác thảo ban đầu của chiếc xe được Jack Watkins xử lý dạng đồ họa trên máy tính, Các bộ phận riêng biệt của xe mua từ các nhà cung cấp trên mạng và thực hiện tại xưởng độ Mateusz Kozlowski.

môtô BMW R1150 RT

Jack đã thiết kế ba tấm nhôm cho ghế ngồi của xe, sau đó gửi chúng đến một nghệ nhân địa phương để bọc lại thủ công bằng da. Bình xăng khá lớn, 16 lít (4,2 gallon). Bảng điều khiển đến từ đồng hồ Koso, trang bị cho ghi-đông lái bộ gù led và gương gù, nắp bình xăng Rizoma.

môtô BMW R1150 RT

“Trái tim” của xe là khối động cơ BMW R 1150 RT. Thân xe được định hình 2 bên bởi tấm nhôm được phây cắt khá sắc nét và đặt tên số “1”.

môtô BMW R1150 RT

Hệ thống treo trước của xe thiết kế khá ấn tượng, nó khiến người xem ngỡ chỉ xuất hiện ở trong các bộ phim viễn tưởng. Cụm tay lái ngang cùng các chi tiết được làm mới, gương chiếu hậu dạng gù thửa riêng.

môtô BMW R1150 RT

Giảm xóc phía sau cũng được lấy từ mô hình của chiếc xe môtô BMW R1150 RT, bánh xe phía sau được lấy từ chiếc BMW GS. Phía trước là một bánh xe Yamaha XJ6. bộ kẹp phanh trước đến từ hãng Brembo.

Phía sau vẫn trang bị đèn hậu dang LED nằm sau ghế ngồi và pát biển số. Kết thúc là một bản độ nằm ngoài sức tưởng tượng của con người tưởng chừng chỉ xuất hiện ở các bộ phim khoa học, nay đã được xuống như một chiếc xe môtô BMW đường phố.

Tổng hợp

About Author
Alex Nguyen

Yêu thích dòng xe mô tô PKL. Đam mê tốc độ và thích độ xe theo sở thích cá nhân.

View All Articles

Related Posts