Yamaha PES2 Green-Core là mẫu xe moto tương lai do Yamaha phát triển, đây chỉ là mẫu concept nhưng khả năng đưa vào sản xuất thương mại khá cao.

Yamaha PES2 Green-Core đến từ thế giới tương lai 1 Điểm đáng chú ý chính là những công nghệ tiên tiến nhất được trang bị trên xe, hỗ trợ tối đa cho người điều khiển. Động cơ Green-Core được cho là cộng nghệ tiếp theo của Blue-Core.Yamaha PES2 Green-Core đến từ thế giới tương lai 3 Yamaha PES2 cũng là một minh chứng rõ ràng cho thấy năng lực sáng tạo không ngừng của Yamaha trong lĩnh vực phát triển xe máy tiên tiến. Không đơn thuần chỉ là một khung sườn được gắn thêm động cơ điện, Yamaha phát triển PES2 thành một chiếc mô tô thể thao (sportbike) có cấu hình dẫn động 2 bán.Yamaha PES2 Green-Core đến từ thế giới tương lai 5 Theo xu hướng thân thiện với môi trường, các loại phương tiện sử dụng nguồn năng lượng thay thế vững bền và sạch với môi trường ngày càng có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, mà các loại xe chạy điện là một ví dụ điển hình.Yamaha PES2 Green-Core đến từ thế giới tương lai 7 Nhiều hãng xe máy đã phát triển các mẫu xe chạy điện và Yamaha không nằm ngoài con đường tương lai này.Yamaha PES2 Green-Core đến từ thế giới tương lai 9 Thiết kế đèn pha và mặt nạ của PES2 có tạo hình như một con quái vật kỳ dị đến từ hành tinh lạ. Yamaha PES2 Green-Core đến từ thế giới tương lai 11
Do không cần đến bình xăng như thường lệ nên Yamaha thay vào đó cấu trúc dạng khung xương. Hiển nhiên, chiếc xe cũng không cần đến ống xả.
Yamaha PES2 Green-Core đến từ thế giới tương lai 13 Động cơ điện chính cùng với khung sườn xe tạo thành một tổ hợp cấu trúc đồng nhất. Yamaha PES2 Green-Core đến từ thế giới tương lai 15 Động cơ điện thứ 2 nằm phía bên trái bánh trước, dạng hình đĩa và đường kính lớn hơn một chút so với đĩa phanh ở bên phải. Yamaha PES2 Green-Core đến từ thế giới tương lai 17 Động cơ điện chính truyền lực kéo tới bánh sau thông qua dẫn động dây đai.Yamaha PES2 Green-Core đến từ thế giới tương lai 19 PES2 có cấu hình dẫn động 2 bánh 2WD. Điều này đạt được là nhờ PES2 có một động cơ điện thứ 2 tích hợp vào bánh trước. Khi tối ưu hóa các đặc tính lực kéo của 2 động cơ, cấu hình 2WD sẽ giúp chiếc xe tăng tốc mạnh mẽ hơn.Yamaha PES2 Green-Core đến từ thế giới tương lai 21
Hệ thống treo trước dạng phuộc đơn lệch bên trái – bên gắn động cơ điện – do đối tác KYB phát triển. Treo sau dạng tay đòn kép với giảm xóc đơn. Hệ thống phanh đĩa cả hai bánh từ đối tác Nisin và loại lốp đặc biệt Battlax BT-39F của Bridgestone.
Ngoài ra, trong dự án Yamaha PES2, Yamaha kết hợp với đối tác Sony phát triển hệ thống bảng hiển thị và mũ bảo hiểm thông minh. Hai camera có độ nhạy hình ảnh cao gắn ở đầu và đuôi xe có nhiệm vụ thu thập dữ liệu để truyền hình ảnh tới màn hiển thị trong mũ bảo hiểm, cùng với thông tin hữu ích, hỗ trợ cho người lái an toàn hơn và trải nghiệm xe một cách đầy thú vị.

Theo Motosaigon

About Author
Alex Nguyen

Yêu thích dòng xe mô tô PKL. Đam mê tốc độ và thích độ xe theo sở thích cá nhân.

View All Articles

Related Posts