Connect with us

Kinh nghiệm

Bí quyết chống trộm xe máy dịp Tết không thể bỏ qua

Những bí quyết chống trộm xe máy dưới đây sẽ bảo vệ an toàn cho chiếc xe máy thân yêu của bạn trong dịp Tết sắp đến.

Đăng

lúc

Bí quyết chống trộm xe máy dịp Tết không thể bỏ qua 124

Những bí quyết chống trộm xe máy dưới đây sẽ bảo vệ an toàn cho chiếc xe máy thân yêu của bạn trong dịp Tết sắp đến. Không quá khó để có thể bảo vệ chiếc xe khỏi những tên trộm trong những tháng ngày củ mật giáp Tết chỉ với một số lưu ý nhỏ dưới đây.

Chống trộm xe máy bằng khóa cổ

Bí quyết chống trộm xe máy dịp Tết không thể bỏ qua 126

Khóa cổ đầu xe mỗi khi xuống xe chưa thực sự đảm bảo an toàn khi đối với kẻ trộm chuyên nghiệp, một chiếc khóa vạn năng sẽ “hạ gục” ổ khóa chỉ trong vòng một nốt nhạc. Theo đó, để đảm bảo và tăng sự an toàn, việc trang bị thêm một chiếc khóa sắt hình chữ U hay ổ khóa chưa bao giờ là thừa.

Lưu ý: Phải luôn luôn ghi nhớ phải rút chìa khóa ra khỏi ổ khi xuống xe, để tránh bị kẻ gian dòm ngó.

Lắp thêm chuông báo động

Bí quyết chống trộm xe máy dịp Tết không thể bỏ qua 128

Một trong những cách chống trộm xe máy hiện nay được khá nhiều người sử dụng đó là sử dụng chuông báo động. Thiết bị này thường được lắp đặt ở một vị trí kín đáo nằm bên trong xe rất khó phát hiện.

Nguyên tắc hoạt động của thiết bị báo động gồm cảm biến rung, bộ điều khiển và loa, chỉ cần chạm vào xe và rung nhẹ, bộ điều khiển nhận tín hiệu từ cảm biến, rồi phát cảnh báo động. Chuông báo động sẽ khiến người xung quanh xe chú ý vì tiếng ồn phát ra.

Chống trộm xe máy bằng đóng nắp khóa điện

Bí quyết chống trộm xe máy dịp Tết không thể bỏ qua 130

Hầu hết các ổ khóa xe máy hiện nay đều trang bị thêm nắp khóa điện.  Ngoài công dụng vô hiệu hóa gần như tất cả các loại đồ nghề của giới đạo chích thường sử dụng, như: chìa khóa vạn năng, bộ siêu phá khóa, hay vam công.

Nắp khóa điện còn góp phần hạn chế bụi bẩn, nước mưa lọt vào ổ mà còn trở thành vách an toàn, kéo dài thời gian phá khóa của kẻ gian.

Thay ổ khóa từ Smartkey

Bí quyết chống trộm xe máy dịp Tết không thể bỏ qua 132

Ổ khóa từ Smartkey thông minh hiện được khá nhiều thương hiệu sản xuất xe máy trang bị cho xe. Hệ thống hoạt động của khoá từ Smartkey với hai bộ phận rời nhau (một gắn trên xe làm nhiệm vụ nhận diện thiết bị cầm tay).

Nguyên lý hoạt động của ổ khóa từ Smartkey đó là khi tra khóa vào ổ mà không nhận điện đúng mã, hệ thống tự động bật còi thu hút sự chú ý, đồng thời ngắt hệ thống khởi động.

Giữ xe ở những nơi dễ nhìn

Bí quyết chống trộm xe máy dịp Tết không thể bỏ qua 134

Nên đặt xe ở trong nhà, khu vực được che chắn hạn chế tầm nhìn. Ngoài ra, bạn có thể để xe ở những khu vực có camera quan sát hoặc đông người qua lại. Bên cạnh đó, khi đi ra ngoài, hãy gửi xe vào những bãi xe uy tín để đảm bảo an toàn cho chiếc xe của bạn.

Kinh nghiệm

Cách nhận biết lốp xe mòn và thời điểm cần thay lốp mới

Việc quan tâm và những hiểu biết nhất định về lốp xe máy là điều căn bản nhất mà bất cứ người lái xe nào cũng cần ghi nhớ để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và người…

Đăng

lúc

Bởi

Cách nhận biết lốp xe mòn và thời điểm cần thay lốp mới 136

Việc quan tâm và những hiểu biết nhất định về lốp xe máy là điều căn bản nhất mà bất cứ người lái xe nào cũng cần ghi nhớ để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác khi tham gia giao thông. (more…)

Xem chi tiết

Kinh nghiệm

Xe máy khó nổ do ngợp xăng: nguyên nhân và cách xử lý

Đăng

lúc

khoi dong xe may

Khi xe máy bị ngợp xăng (hay còn gọi là sặc xăng/ ngộp xăng) sẽ gây ra hiện tượng không thể khởi động dù bạn đã sử dụng hết mọi cách từ đề đến đạp cần khởi động. Dưới đây, MotoXemay sẽ hướng dẫn bạn cách tự xử lý trường hợp này một cách nhanh chóng và dễ dàng! (more…)

Xem chi tiết

Kinh nghiệm

Bảo dưỡng xe máy trước Tết thế nào cho đúng?

Đăng

lúc

Bởi

trung tam bao duong xe may

Trước Tết Âm Lịch là khoảng thời gian mà rất nhiều người lựa chọn đưa xe tới các cửa hàng sửa xe máy để bảo dưỡng, chăm sóc định kỳ trước khi du Xuân. Dưới đây là một số công việc bảo dưỡng cần làm được các chuyên gia trong lĩnh vực moto xe máy gợi ý.
(more…)

Xem chi tiết

Xu hướng