motoxemay.com logo

Buell Ulysses 2007 lột xác tuyệt đẹp ở Tây Ban Nha

Buell Ulysses 2007 lột xác tuyệt đẹp ở Tây Ban Nha

Buell Ulysses đời 2007 (Buell vốn là một nhánh của Harley Davidson với những chiếc xe sở hữu động cơ xy-lanh kép cho khả năng kiểm soát tốt) đã được xưởng độ xe từ Tây Ban Nha là Bottpower cải tiến và tạo ra một phiên bản đường phố tuyệt đẹp có tên “XR1R”.

Buell Ulysses phiên bản đường phố

Bottpower là một xưởng độ xe ở Tây Ban Nha chuyên làm phụ tùng cho các xe hiệu suất cao có động cơ xi lanh kép. Họ có khả năng làm ra các bộ phận rất ngầu như bình xăng và yên xe bằng sợi carbon, ách trên được làm máy một cách hoàn hảo và thậm chí là một khung xe được cấu thành hoàn toàn từ carbon. Tác phẩm đỉnh cao nhất của họ trước đây là chiếc mô tô Pikes Hill vào năm 2017. Nó rất nhanh, kiểm soát như trong mơ và tuyệt đẹp. Tuy nhiên, chiếc xe đó không được sinh ra dành cho đường phố, vậy nên Bottpower đã quyết định tạo ra một phiên bản đường phố của Pikes Hill – một chiếc Buell Ulysses đời 2007 tuyệt đẹp có tên “XR1R”.

phiên bản đường phố của Pikes Hill: một chiếc Buell Ulysses đời 2007 tuyệt đẹp có tên XR1R

Buell vốn là một nhánh của Harley Davidson chuyên làm ra những chiếc xe Mỹ với động cơ xi lanh kép có khả năng kiểm soát tốt. Phần lớn xe của hãng này sử dụng động cơ Sportster được nâng cấu hình với bugi kép và bánh đà nhẹ. Chúng cũng có thiết kế khung máy mang tính đột phá với xăng truyền bên trong khung xe và dầu chạy trong tay đòn sau. Rất nhiều người yêu thích Buell.

Buell vốn là một nhánh của Harley Davidson

Ngày nay, nhiều năm sau khi Buell gặp khó khăn trong việc kinh doanh, vẫn còn rất nhiều người chuộng xe Buell và xưởng Bottpower là một trong số đó. Họ quyết tâm cải tiến xe Buell để nó có khả năng kiểm soát thậm chí còn tuyệt vời hơn nữa, đúng như những gì đã thể hiện với chiếc “XR1R” này. Trong dự án XR1R, họ vẫn sử dụng các bộ phận quen thuộc từ trước tới nay cùng với việc thử nghiệm các bộ phận mới nhằm cải tiến chất lượng và khả năng vận hành của tác phẩm.

ngày nay vẫn còn rất nhiều người chuộng xe Buell và xưởng Bottpower là một trong số đó

Phôi của “XR1R” là Ulysses, một mẫu adventure touring của Buell. Ngay từ đầu, đội thợ đã tiến hành thay mới rất nhiều bộ phận nguyên bản của xe, chẳng hạn như khung chính, khung sườn, bình xăng, đuôi xe và đầu đèn. Toàn bộ các bộ phận được thay vào xe đều nằm trong danh mục sản phẩm của Bottpower.

Phôi của XR1R là Ulysses - một mẫu adventure touring

Ở đầu xe là phuộc K-tech KTR2 còn cặp vành bằng sợi carbon với đường nét mảnh của xe là của BST.

phuộc K-tech KTR2, cặp vành bằng sợi carbon

Trục bánh xe được đặc chế từ titanium. Toàn bộ hệ thống phanh xe đều sử dụng đồ Brembo và cơ cấu dẫn động của xe cũng chuyển sang sử dụng xích với các bộ phận được làm bởi tiệm “Free Spirits” còn bánh xích sau được thiết kế bởi David cùng đội thợ của anh cho cân đối với rô-tơ phanh trước. Rô-tơ trước là một tác phẩm đặc chế bởi tiệm “Supersprox” với lõi nhôm và bánh răng bằng thép.

Trục bánh xe được đặc chế từ titanium

Hệ thống ống xả của xe tận dụng hệ thống nguyên bản được tráng sứ màu đen và gắn thêm pô Jardine to khỏe. Để âm thanh xe phát ra thêm hợp lý, thiết bị kiểm soát động cơ của xe cũng được thiết lập lại.

ống xả nguyên bản được tráng sứ màu đen và gắn thêm pô Jardine to khỏe

Đầu xe được kết nối qua ách do Bottpower chế tạo với thanh lái Easton và tay nắm Renthal. Tổng phanh trước, cần côn và các nút điều khiển được sơn đen đều thuộc hãng ISR. Đồng hồ báo vận tốc và đo vòng tua máy của xe thuộc hãng Motogadget và nó kết nối với hệ thống dây điện nguyên bản qua cáp đặc chế của Bottpower.

thanh lái Easton và tay nắm Renthal

Chiếc “XR1R” của Bottpower là một kiệt tác và nó đã không bị bỏ sót. Tiệm độ xe ở Valencia này sẽ tiến hành hợp tác cùng nhãn hiệu quần áo “John Doe” để tạo nên một vài món đồ trang trí. Bottpower đã quyết định rao bán chiếc “XR1R” này và không biết ai sẽ là người may mắn được sở hữu nó đây?

Bottpower đã quyết định rao bán chiếc XR1R này

Huy Hoàng (theo Xe & Phong Cách)

administrator
Yêu moto, thích phượt. Làm những gì mình thích!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *