Harley Davidson là hãng xe mô tô lâu đời của Mỹ vừa qua đã công bố quá trình nghiên cứu và phát triển của cảm biến thông minh giúp kiểm soát tình trạng của người lái xe, hệ thống này sẽ kết với phanh tự động.


cảm biến thông minh kiểm soát trạng thái người lái sắp được áp dụng trên Harley Davidson

Cảm biến thông minh kiểm soát trạng thái người lái trên Harley Davidson sắp được áp dụng

Điều này sẽ làm tăng sự an toàn và ổn định tâm lý cho người lái. Tại thời điểm này, công trình đã được hoàn thành. Hãy cùng tìm hiểu về hệ thống thú vị này qua bài viết dưới đây.
Harley Davidson bổ sung Công nghệ cảm biến kiểm soát trạng thái người lái

Harley Davidson bổ sung Công nghệ cảm biến kiểm soát trạng thái người lái.

một số hình ảnh từ bản thiết kế được Harley tiết lộ
Một số hình ảnh từ bản thiết kế được Harley tiết lộ cho thấy, cảm biến thông minh kiểm soát trạng thái người lái trên Harley Davidson được thiết lập và gắn trên tay cầm, yên xe, chỗ để chân và bảng điều khiển; (và có thể bên trong mũ bảo hiểm) để đánh giá tình trạng của người lái xe. Nếu đánh giá rằng sự mệt mỏi của người lái xe có thể dẫn đến bắt đầu có nguy cơ không tập trung trong việc lái xe, hệ thống sẽ gửi tín hiệu cảnh báo. Nếu người lái xe không trả lời, trường hợp này hệ thống sẽ làm giảm sức mạnh của động cơ. Ở cấp độ tiếp theo, hệ thống tự động điều khiển hệ thống phanh.

cảm biến giúp người đi xe an toàn trong trường hợp xấu nhất có sự cố
Hệ thống cảm biến thông minh kiểm soát trạng thái người lái trên Harley Davidson được phát triển để giúp người đi xe an toàn trong trường hợp xấu nhất có sự cố. Harley Davidson đã đưa ra một liệu pháp khá tuyệt vời để lái xe một quãng đường dài. Và sẽ có kế hoạch mang công nghệ như vậy đến các mô hình khác trong tương lai. Nhưng nó sẽ mất một thời gian để phát triển và thử nghiệm nó trước khi có thể được sử dụng.

Theo Trangcongnghe (Ảnh: boxzaracing)

About Author
Thiên Ngân

Yêu moto, thích phượt. Làm những gì mình thích!

View All Articles

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts