motoxemay.com logo

Chiếc xe đạp xếp tuyệt đẹp có kích cỡ bằng một cây dù

Chiếc xe đạp xếp tuyệt đẹp có kích cỡ bằng một cây dù

Chiếc xe đạp xếp có tên Sada này được một kỹ sư người Ý- Gianluca Sada thiết kế và ý tưởng tuyệt vời này với chiếc xe có kích thước tiêu chuẩn sử dụng bánh xe 26inch có thể xếp lại chỉ bằng kích cỡ một cây dù và tháo rời bánh xe một cách rất đơn giản .

xe-dap-xep-sada-2

Việc di chuyển hằng ngày nhưng nó lại có nhiều hạn chế, chẳng hạn như : bánh xe lớn thì rất bất tiện trong việc mang theo bên mình, xe nhỏ thì dễ dàng hơn nhưng bánh xe nhỏ và yếu thì không thể đạp với vận tốc nhanh. Nhưng có một loại có tên “Sada” đến từ nước Ý đã đưa lời giải cho tất cả các khó khăn trên.

Gianluca giải thích về thiết kế của mình : “ Bánh xe không có căm, hệ thống gấp một chiều, túi đựng xe có thể sử dụng như một ba lô khoác vai. Một hệ thống khung sườn với bánh xe nhỏ hơn sẽ kẹp và cố định bánh xe 26inch. Hệ thống này giúp chiếc xe gấp lại rất nhanh và dễ dàng và một túi đặc biệt như một ba lô sẽ giúp bạn mang đi rất thuận tiện”

xe-dap-xep-sada-8

Tuy nhiên, Sada vẫn còn một hạn chế là với bánh xe không căm thì rõ ràng chiếc xe này không dành cho người nặng cân, vì bánh xe đã mất rất nhiều khả năng chịu lực, và dễ dàng bị biến dạng. Sada vẫn còn là phiên bản prototype ( bản nguyên mẫu chưa sản xuất thương mại).

Video Sada Gianluca – Hubless Foldable Sada Bike – Eurobike :

[Best_Wordpress_Gallery id=”516″ gal_title=”Sada”]

xe-dap-xep-sada-1 xe-dap-xep-sada-2 xe-dap-xep-sada-4 xe-dap-xep-sada-6 xe-dap-xep-sada-7 xe-dap-xep-sada-9

Xevn

Nguồn & photo Sada Bike

editor
Yêu thích dòng xe mô tô PKL. Đam mê tốc độ và thích độ xe theo sở thích cá nhân.

Related Articles