Connect with us

Giải trí

Chiếc xe máy biết bay đầu tiên trên thế giới

Đăng

lúc

xe bay 4

Một viễn cảnh tương lai với những chiếc xe máy có thể di chuyển trên không sẽ không còn xa khi mẫu xe biết bay đầu tiên trên thế giới đã gần như hoàn thành.

Chiếc xe máy biết bay đầu tiên trên thế giới 149

Christopher Malloy – chủ nhân chiếc Hoverbike

Một phi công trực thăng kiêm thợ cơ khí người Úc, tên Christopher Malloy đã nghiên cứu và sáng tạo nên chiếc Hoverbike – mẫu xe đầu tiên trên thế giới có thể di chuyển trên không. Ý tưởng này được nảy ra khi anh liên kết công việc phi công của mình với những trận kẹt xe kinh khủng tại Úc.

Chiếc xe máy biết bay đầu tiên trên thế giới 151

Mẫu xe được anh thử nghiệm và công bố sau nhiều năm nghiên cứu được trình làm vào năm 2014 (vẫn chưa hoàn chỉnh) có thể bay khỏi mặt đất ở độ cao 0,5m đối với mẫu tỷ lệ 1:1 và cao hơn 50m đối với mẫu thu nhỏ bằng kích thước Fly Cam.

Chiếc xe máy biết bay đầu tiên trên thế giới 153

Hoverbike có cấu tạo từ sợi carbon fiber siêu nhẹ và sử dụng đông cơ Twin Rotor Boxer của BMW. Thiết kế của xe được dựa trên ý tưởng và cơ sở khóa học của mẫu máy bay trực thăng Boeing’s twin-propeller Chinook (Sâu Rợm).

Chiếc xe máy biết bay đầu tiên trên thế giới 155

Boeing’s twin-propeller Chinook

Malloy cho biết, để điều khiển chiếc xe qua trái hay phải người lái chỉ cần nghiêng người về phía đó, dĩ nhiên chiếc xe sẽ bị hạn chế ở việc bay lùi nên người lái phái đánh vòng hoặc bay quay đầu.

Chiếc xe máy biết bay đầu tiên trên thế giới 157

Tuy Hoverbike là một chiếc xe máy nhưng chính phủ Úc vẫn chưa có hạng mục nào là “xe bay” nên để được bay thử và nghiên cứu anh Malloy bắt buột phải đăng kí nó dưới dạng trực thăng cá nhân.

Chiếc xe máy biết bay đầu tiên trên thế giới 159

Cho đến nay anh vẫn đang trên đường tiến đến hoàn thành chiếc Hoverbike và tương lai không xa khi anh 1 lần nữa công bố chiếc xe sẽ làm mọi người phải kinh ngạc.

*** Đoạn video thực tế về mẫu xe bay Hoverbike và mô hình thu nhỏ của nó:

[Best_Wordpress_Gallery id=”430″ gal_title=”2016 0 XEBAY-HOVERBIKE”]

Webike.vn

Theo: Dailymail | Video: Future Ideas & Technology

Nhấn để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải trí

Suzuki GSX-R độ đọ dáng bên mẫu Tây

Disturbed Cadaver là tên phiên bản độ của chiếc môtô Suzuki GSX-R với kỹ thuật cao, các chi tiết làm tay tinh vi và mức độ hoàn hảo.

Đăng

lúc

Bởi

Mẫu Tây gợi cảm đọ dáng cùng môtô Suzuki GSX-R độ kịch độc

Chiếc môtô Suzuki GSX-R độ với tên gọi Disturbed Cadaver là một phiên bản độ đầy ấn tượng với kỹ thuật cao, các chi tiết làm tay tinh vi và mức độ hoàn hảo. Chiếc xế độ sẽ cùng đọ dáng bên chân dài Tây đầy gợi cảm. (more…)

Xem chi tiết

Giải trí

Bộ ảnh những khoảnh khắc lãng mạn bên Moto

Đăng

lúc

Bởi

nhung khoanh khac lang man ben moto xe may 1

Những hình ảnh, khoảnh khắc lãng mạn bên moto – xe máy dưới đây giúp chúng ta thấy rằng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi xe hơi càng nhiều nhưng moto – xe máy vẫn là người bạn đồng hành của nhiều đôi lứa trên những con đường, trong những giây phút yêu thương.
(more…)

Xem chi tiết

Giải trí

Cười nghiêng ngả với bộ ảnh xe chế độc lạ

Đăng

lúc

Bởi

Cười nghiêng ngả với bộ ảnh xe chế độc lạ 163

Nếu bạn muốn chiếc xe máy mình đang chạy phát huy hết công dụng thì đây chính là điều bạn đang tìm kiếm. Đối với người tham gia giao thông Việt thì sáng tạo là vô tận. (more…)

Xem chi tiết

Xu hướng