motoxemay.com logo

Chiếc xe mô tô được mệnh danh xấu nhất hành tinh

Chiếc xe mô tô được mệnh danh xấu nhất hành tinh

Trong cộng đồng các loại xe MV Agusta, chiếc 600 có biệt danh là “Lợn đen”. Chiếc xe bị coi là xe mô-tô xấu nhất từng được chế tạo có lẽ bởi phong cách và kiểu dáng của nó đi vượt thời đại.

mv-agusta-2

MV Augusta 600 ra đời vào những năm từ 1967 tới 1970 và chỉ có 127 chiếc được chế tạo. Chiếc 600 trong ảnh là chiếc thứ 11. Nó là chiếc xe 600 thứ 2 được đưa từ Ý sang Hoa Kỳ và là chiếc được nhà sản xuất chụp ảnh làm hướng dẫn sử dụng cho người mua.

mv-agusta-1

Tất cả các xe 600 đều có màu đen vì thế nó có biệt danh là “Lợn đen” trừ hai chiếc xe: 1 màu xanh và 1 màu vàng. Cũng có tin đồn rằng nhà sản xuất đã tạo nên một chiếc có máy màu đỏ nhưng điều này là không bình thường với các nhà sản xuất xe của Ý.

Xe trong ảnh ban đầu thuộc về Alan Elderton – cố chủ tịch CLB những người sở hữu xe MV Augusta. Hiện tại nó thuộc sở hữu của Dorian Skinner. Ông này đã nói về chiếc 600: “Xe mô-tô có thể là nguồn cảm hứng trong mọi thời điểm. Khi bà vợ của Alan hỏi tôi có muốn lấy chiếc 600 không? Tôi đã thực sự bị choáng ngợp. Đây là chiếc xe đáng yêu và nhẹ nhàng. Xe có công suất 60 mã lực 8.000 vòng quay/phút, nhưng với trọng lượng trên 220kg, nó sẽ không làm cho con đường bốc cháy. Và với những phanh đĩa phía trước, đây không phải là loại xe dành cho những chuyến đi chậm chạp.”

mv-agusta-3 mv-agusta-4 mv-agusta-5 mv-agusta-6 mv-agusta-7

Webike.vn

Theo NDH

editor
Yêu thích dòng xe mô tô PKL. Đam mê tốc độ và thích độ xe theo sở thích cá nhân.

Related Articles