Can-Am là một nhà sản xuất đến từ Canada. Hãng đã thông báo quay trở lại chinh phục thị trường xe hai bánh một lần nữa với việc ra mắt hai mẫu concept mới sử dụng động cơ điện. Và vẫn sử dụng các yếu tố đã tạo nên bản sắc của công ty với mô hình Can-Am Origin và Pulse.

Xe máy điện Origin và Pulse cực ngầu từ Can-Am

Sơ lược về Can-Am

Ít ai biết rằng vào thời điểm mới ra đời Can-Am đã rất thành công trong việc sản xuất xe mô tô hai bánh. Đặc biệt là trong thập niên 70 – 80, khi đã trở nên nổi tiếng với dòng xe scrambler và xe địa hình, công ty đã phải đối mặt với những khó khăn về tài chính dẫn đến việc phải lặng lẽ đóng cửa bộ phận sản xuất xe máy vào năm 1987. Sau đó hãng đã lấy lại danh tiếng với việc chế tạo dòng xe ba bánh sử dụng tay lái và vô lăng từ năm 2006 đến nay.

Khoảng 6-8 tháng trước, công ty mẹ của Can-Am là BRP (Bombardier Recreational Products), đã chính thức ra thông báo Can-Am sẽ trở lại với mảng sản xuất xe hai bánh. Hãng sẽ mang đến công nghệ lái xe tiên tiến với hiệu suất vượt xa mong đợi. Một đoạn video giới thiệu ngắn qua các kênh truyền thông xã hội đã tiết lộ 2 mẫu mô tô hai bánh lần đầu tiên sau 35 năm: Origin và Pulse.

Can Am

Can-Am Origin thể hiện hình ảnh lịch sử của thương hiệu. Bằng cách trình bày chiếc xe theo cách Dual Porpose với một định nghĩa thú vị như “Track ‘n’ Trail”, nhà thiết kế đã mô tả vẻ đẹp của chiếc xe: “Nó được thiết kế hiện đại mang lại cảm giác phấn khích mới trên cả đường trường và đường đua. Trong khi đó, Can-Am Pulse phản ánh hình ảnh sử dụng phổ biến, được thiết kế như một chiếc xe du lịch đường trường. Và được thiết kế để có trải nghiệm gọn nhẹ, nhanh trong môi trường đô thị.”

Can-Am đã mua lại dây chuyền công nghệ sản xuất xe điện từ nhà sản xuất xe máy điện Alta Motor của Mỹ (đã phá sản vào năm 2018). Mẫu xe điện từ Can-Am sử dụng động cơ Rotax E-POWER cho tốc độ hiệu quả trên đường cao tốc với công suất và mô-men xoắn cực lớn.

động cơ Rotax E-POWER

Can-Am Origin và Pulse

Can Am Origin & PulseNhà sản xuất vẫn chưa công bố bất kỳ thông tin chi tiết và thông tin chi tiết nào về mẫu xe, nhưng với đoạn video và hình ảnh render đã được công bố rộng rãi. Nó cho thấy thiết kế hiện đại và các yếu tố đặc biệt của chiếc xe. Hai bộ đèn pha thực sự độc đáo. Gắp xe một bên dường như là công nghệ tốt nhất trong buổi giới thiệu sản phẩm. Nhà sản xuất dự kiến ​​sẽ tiết lộ thông tin chi tiết của cả hai mô hình vào cuối năm nay.

Can Am Origin

Nhận xét về hai mẫu xe mới, José Boisjoli, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của BRP cho biết: “Hôm nay, chúng ta đã đưa câu chuyện đổi mới lên một tầm cao mới bằng việc công bố các sản phẩm xe điện và nâng cao trải nghiệm của người tiêu dùng. Nửa thế kỷ trước, Can-Am đã giành chiến thắng trên cả đường trường và đường đua. Và ngày nay một di sản mới bắt đầu với Can-Am Origin và Can-Am Pulse, hai sản phẩm đầu tiên trong dòng xe sử dụng điện 100%. Chúng ta đang chuẩn bị khôi phục lại di sản mô tô của mình bằng cách tạo ra trải nghiệm lái xe thú vị cho thế hệ tiếp theo.”

Can-Am Pulse

Can-Am Origin và Pulse dự kiến ​​ra mắt vào năm 2024 dưới dạng nguyên mẫu. Và đầu năm 2023, dự kiến ​​sẽ là buổi giới thiệu đầu tiên tại CES2023, sự kiện được tổ chức hàng năm tại Vagas. Đây sẽ là sản phẩm mới đáng gờm cạnh tranh với công ty dẫn đầu thị trường xe hai bánh chạy điện của Mỹ là Zero, cũng như LiveWire của Harley-Davidson.

About Author
Thiên Ngân

Yêu moto, thích phượt. Làm những gì mình thích!

View All Articles

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts