Một cuộc triển lãm nghệ thuật tại Dubai đã chính thức mở cửa đón nhận những tác phẩm của nghệ sĩ nổi tiếng người Trung Quốc – Xia Hang, một bậc thầy trong cuộc chơi “sắt thép”, vật liệu chính để chế tạo ôtô.

nghe-thuat-den-tu-sat-thep

Với tựa đề “Sleep Walker”, những tác phẩm của Xia Hang hiện được trưng bày độc quyền tại M.A.D.Gallery (Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất), sử dụng chất liệu thép để mô phỏng và tái hiện lại các chủ thể với mức độ phức tạp cực cao.

nghe-thuat-den-tu-sat-thep-6

Các nhân vật trong bộ sưu tập của Xia Hang “biến hóa” linh hoạt, từ những khối hình giống như người ngoài hành tinh cho đến những phương tiện giao thông được cấu thành bởi rất nhiều những chi tiết nhỏ khác nhau.

nghe-thuat-den-tu-sat-thep-1 nghe-thuat-den-tu-sat-thep-2 nghe-thuat-den-tu-sat-thep-3 nghe-thuat-den-tu-sat-thep-4 nghe-thuat-den-tu-sat-thep-5 nghe-thuat-den-tu-sat-thep-7 nghe-thuat-den-tu-sat-thep-8

Xia Hang bị cuốn hút bởi thép nhờ những đặc tính như độ sáng bóng, độ bền và độ cứng cáp hơn hẳn so với những vật liệu thông dụng khác như gỗ. Từ những chi tiết bằng thép với độ dẻo dai, nghệ sĩ hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo và “biến” những mảnh kim loại vốn vô tri vô giác thành những bức tượng có hồn, tự tin thách thức nghệ thuật điêu khắc truyền thống.

Theo Xia Hang, ý tưởng của anh là tạo ra những bức điêu khắc bằng thép không gỉ có khả năng gợi lên cho người xem ký ức về một tuổi thơ với những tò mò, khám phá về những mảnh ghép với khả năng sáng tạo ra những đồ vật mới…

Như Phúc Tổng hợp

About Author
Alex Nguyen

Yêu thích dòng xe mô tô PKL. Đam mê tốc độ và thích độ xe theo sở thích cá nhân.

View All Articles

Related Posts