Connect with us

Giải trí

Giải trí cùng mô tô bánh xích xe tăng của Đức ở Thế chiến 2

Đăng

lúc

Sdkfz 2 là tên gốc của chiếc mô tô bánh xích của quân đội Đức từ thời Thế chiến thứ 2 nhưng thường được biết đến hơn với cái tên Kettenkrad.

Giải trí cùng mô tô bánh xích xe tăng của Đức ở Thế chiến 2 176Đây thực chất là loại “tracked motorcycle” (môtô chạy đường lầy lội với bánh xích) được sử dụng rộng rãi ở Chiến trường miền Đông và vùng sa mạc Bắc Phi. Chiếc xe này được đánh giá là một phương tiện chạy vùng xình lầy nhanh nhất của Chiến tranh Thế giới thứ 2.

Giải trí cùng mô tô bánh xích xe tăng của Đức ở Thế chiến 2 178 Với vận tốc cực đại 50 mph (~ 80,5 km/h) với bây giờ thì dường như không đặc biệt ấn tượng, nhưng Kettenkrad có thể làm răng của bạn bật ra ngoài thậm chí khi chạy cả ở những con đường phẳng, trơn nhất, nên quân đội Phát xít Đức thường được khuyến cáo giữ vận tốc tối đa ở mức thấp hơn khoảng 44 mph (~70,8 km/h). Giải trí cùng mô tô bánh xích xe tăng của Đức ở Thế chiến 2 180 Kettenkrad ban đầu được thiết kế để cho vừa vào bên trong vận tải cơ Junkers Ju 52 trong các hoạt động triển khai quân nhanh chóng, nhưng vì các lí do khác nhau nên nó chưa bao giờ được thả xuống chiến trường bằng dù.Giải trí cùng mô tô bánh xích xe tăng của Đức ở Thế chiến 2 182 Mặc dù không nhẹ như các tiêu chuẩn môtô, song Kettenkrad vẫn nhẹ hơn khi so sánh với các phương tiện bánh xích, chạy xình lầy khác của chiến tranh. Quân đội phát xít Đức đã sử dụng Kettenkrad để vận chuyển binh xi, đặc biệt là ở vùng sình lầy ở Nga hoặc nơi có cát dày ở Sahara. Ngoài ra nó còn đóng vai trò như một máy kéo súng, kéo các máy bay chiến đấu như loại Messerschmitt Me 262 và Arado Ar 234 đến đường băng để giảm lãng phí nhiên liệu.Giải trí cùng mô tô bánh xích xe tăng của Đức ở Thế chiến 2 184 Các nhà thiết kế đã chọn loại động cơ có dung tích 1478cc, làm mát bằng nước từ xe hơi Opel Olympia có trong quân đội phát xít Đức. Các bộ phận được đơn giản hóa và cần có đào tạo các thợ máy biết được khả năng của động cơ. Với sức mạnh đầu ra 36 mã lực, động cơ Opel có thể đi kèm với hộp số tự động 3 cấp, có thể bật lên ấn tượng ngay cả khi ngập sâu trong cát.Giải trí cùng mô tô bánh xích xe tăng của Đức ở Thế chiến 2 186

Điều đáng chú ý nhất là hệ thống lái của Kettenkrad. Với phía trước thiết kế kiểu xe môtô tưởng chừng như xe không thể chạy thẳng được nhưng lại có một hiệu quả rất ngạc nhiên. Khi lái xe xoay tay lái tới vị trí gần như bị khóa, các bánh xích dừng lại ở mặt bên xoay tay lái, sau đó quay chặt ngay cả trong bùn và cát dày, giống như các tay lái xe tăng bình thường.

Giải trí cùng mô tô bánh xích xe tăng của Đức ở Thế chiến 2 188 Tới khi ngừng sản xuất vào năm 1944, có tất cả 8.345 chiếc Kettenkrad được ra lò, và sau chiến tranh hầu hết chúng bị phá lấy thép. Một vài chiếc hiện nay vẫn còn được giữ lại bởi các nhà sưu tầm.Giải trí cùng mô tô bánh xích xe tăng của Đức ở Thế chiến 2 190 Giải trí cùng mô tô bánh xích xe tăng của Đức ở Thế chiến 2 192 Giải trí cùng mô tô bánh xích xe tăng của Đức ở Thế chiến 2 194 Giải trí cùng mô tô bánh xích xe tăng của Đức ở Thế chiến 2 196 Giải trí cùng mô tô bánh xích xe tăng của Đức ở Thế chiến 2 198 Giải trí cùng mô tô bánh xích xe tăng của Đức ở Thế chiến 2 200

Theo Dân Việt

Giải trí

Suzuki GSX-R độ đọ dáng bên mẫu Tây

Disturbed Cadaver là tên phiên bản độ của chiếc môtô Suzuki GSX-R với kỹ thuật cao, các chi tiết làm tay tinh vi và mức độ hoàn hảo.

Đăng

lúc

Bởi

Mẫu Tây gợi cảm đọ dáng cùng môtô Suzuki GSX-R độ kịch độc

Chiếc môtô Suzuki GSX-R độ với tên gọi Disturbed Cadaver là một phiên bản độ đầy ấn tượng với kỹ thuật cao, các chi tiết làm tay tinh vi và mức độ hoàn hảo. Chiếc xế độ sẽ cùng đọ dáng bên chân dài Tây đầy gợi cảm. (more…)

Xem chi tiết

Giải trí

Bộ ảnh những khoảnh khắc lãng mạn bên Moto

Đăng

lúc

Bởi

nhung khoanh khac lang man ben moto xe may 1

Những hình ảnh, khoảnh khắc lãng mạn bên moto – xe máy dưới đây giúp chúng ta thấy rằng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi xe hơi càng nhiều nhưng moto – xe máy vẫn là người bạn đồng hành của nhiều đôi lứa trên những con đường, trong những giây phút yêu thương.
(more…)

Xem chi tiết

Giải trí

Cười nghiêng ngả với bộ ảnh xe chế độc lạ

Đăng

lúc

Bởi

Cười nghiêng ngả với bộ ảnh xe chế độc lạ 204

Nếu bạn muốn chiếc xe máy mình đang chạy phát huy hết công dụng thì đây chính là điều bạn đang tìm kiếm. Đối với người tham gia giao thông Việt thì sáng tạo là vô tận. (more…)

Xem chi tiết

Xu hướng