motoxemay.com logo

Lamborghini Design 90: Siêu mô tô Lamborghini ít được biết đến

Lamborghini Design 90: Siêu mô tô Lamborghini ít được biết đến

Nổi tiếng khắp thế giới bởi những mẫu siêu xe 4 bánh tốc độ đình đám; nhưng ít ai biết được vào thời điểm khủng hoảng, Lamborghini đã từng sản xuất siêu mô tô.

siêu môtô Lamborghini

Nổi danh bởi những mẫu siêu xe tốc độ đình đám, nhưng ít ai biết rằng Lamborghini từng lâm vào khủng hoảng vào năm 1970 và tuyên bố phá sản 8 năm sau đó.

siêu môtô Lamborghini

Năm 1980, Lamborghini được mua lại bởi anh em nhà Mimran, những nhà đầu tư nổi tiếng trong ngành thực phẩm. Sau đó, nhà Mimran quyết định hợp tác với hãng mô tô Boxer Design đến từ Pháp để tạo ra một hướng đi mới.

Chiếc Design 90 chính thức đi vào sản xuất vào năm 1986 khi mang trong mình ý tưởng của người Thụy Sĩ, thiết kế của người Italy, động cơ của người Pháp và linh kiện đến từ Nhật Bản.

siêu môtô Lamborghini

Lamborghini Design 90 sở hữu thiết kế thân vỏ khí động bằng sợi thủy tinh được thừa hưởng từ chiếc Countach 25th Anniversary. Đi cùng với đó là một bộ khung hợp kim và bình xăng làm bằng tay.

siêu môtô Lamborghini

Siêu mô tô của Lamborghini sở hữu khối động cơ 4 xy-lanh thẳng hàng của Kawasaki, dung tích 1.000 cc cho công suất 130 mã lực. Nhờ có sức mạnh này cùng với thân vỏ làm bằng vật liệu nhẹ, chiếc Design 90 nặng 170 kg có thể đạt vận tốc tối đa 258 km/h.

siêu môtô Lamborghini

Ban đầu, Lamborghini và Boxer dự tính sẽ xuất xưởng 25 chiếc Design 90 với giá 13.000 USD, mức giá cực đắt cho một chiếc mô tô thời đó. Tuy nhiên, Design 90 không đạt được kì vọng như những gì hãng mong muốn. Cùng với việc nhà Mimran đã rút khỏi dự án nên chỉ có 6 chiếc Design 90 được xuất xưởng.

siêu môtô Lamborghini

Vào năm 2011, một chiếc Design 90 được trả 75.000 USD tại một cuộc đấu giá. Gần đây, chiếc thứ hai cũng được bán đấu giá khởi điểm 58.000 USD và chủ nhân kỳ vọng sẽ chạm mốc 120.000 USD. Tuy nhiên, số phận đen đủi cứ bám theo mẫu xe này khi mức giá đưa ra thấp hơn cả giá khởi điểm.

Tổng hợp

editor
Yêu thích dòng xe mô tô PKL. Đam mê tốc độ và thích độ xe theo sở thích cá nhân.

Related Articles