Kalashnikov, tập đoàn sản xuất vũ khí nổi tiếng của Nga, vừa chính thức giới thiệu dòng mô tô địa hình chạy điện với hai phiên bản khác nhau cho cảnh sát và quân đội.

moto địa hình của lực lượng vũ trang

Kalashnikov là tập đoàn lớn của Nga, vốn nổi tiếng ở lĩnh vực sản xuất vũ khí, đặc biệt là dòng súng trường tiến công AK-47. Mới đây, hãng này bắt đầu có động thái lấn sân sang lĩnh vực sản xuất mô tô, cụ thể hơn là xe địa hình chạy điện có tên IZH.
Mẫu mô tô điện nói trên được tập đoàn Kalashnikov giới thiệu tại sự kiện Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự Quốc tế 2017 diễn ra vào tháng trước. Theo đại diện của Kalashnikov, trước mắt hãng sẽ sản xuất 50 chiếc IZH cho lực lượng cảnh sát sử dụng tại kỳ World Cup 2018 diễn ra ở Moscow, Nga.

Giống như các mẫu xe dành cho lực lượng vũ trang khác, thông số kỹ thuật của dòng mô tô này cũng được giữ kín. Chỉ biết rằng, Kalashnikov IZH dành cho cảnh sát có thể chạy khoảng 150 km trước khi cần sạc điện và sở hữu công suất tối đa 15 kW.

moto địa hình của lực lượng vũ trang
Kalashnikov IZH cho cảnh sát phối 2 màu trắng và xanh dương.

moto địa hình của lực lượng vũ trang
Đèn pha có lưới bảo vệ

moto địa hình của lực lượng vũ trang
Bảng điều khiển trên xe cho cảnh sát

Ngắm nhìn chiếc moto địa hình của lực lượng vũ trang 5
Tay lái của xe

moto địa hình của lực lượng vũ trang
Cốp chứa đồ hai bên

moto địa hình của lực lượng vũ trangKalashnikov IZH cho quân đội có màu rằn ri

moto địa hình của lực lượng vũ trangTrên ghi đông xe có giá để súng.

Có vẻ như chính phủ các nước đang rất quan tâm đến xe mô tô điện cho lực lượng vũ trang. Quân đội Mỹ cũng đang hợp tác với các công ty xe điện trong nước nhằm sản xuất mô tô địa hình chạy điện cho lực lượng đặc biệt. Sản phẩm là chiếc SilentHawk Concept.

moto địa hình của lực lượng vũ trangXe địa hình SilentHawk cho quân đội Mỹ

Ưu điểm của dòng mô tô này là có màu tối, có thể nguỵ trang tốt. Sự yên lặng của mô-tơ điện giúp lực lượng đặc biệt có thể âm thầm thâm nhập sâu vào nhiều địa hình.

Theo Autopro

About Author
Alex Nguyen

Yêu thích dòng xe mô tô PKL. Đam mê tốc độ và thích độ xe theo sở thích cá nhân.

View All Articles

Related Posts