Connect with us

Giải trí

Những kỷ lục thế giới kì quặc về moto xe máy

Đăng

lúc

nhung ky luc the gioi ki quac ve moto xe may

Moto xe máy có những kỷ lục thế giới khác thường, gần như không ai biết chúng tồn tại và tồn tại với mục đích gì. Những kỷ lục thế giới này thực sự rất kì quặc, dưới đây là 10 kỷ lục như vậy.

Những kỷ lục thế giới kì quặc về moto xe máy 169

Công nghệ xe máy – moto luôn phát triển, cho phép tạo ra các cỗ máy nhanh hơn, kiểm soát tốt hơn, bền hơn và đáng tin cậy hơn. Những sự tiến bộ này cho phép các hãng sản xuất dần dần đẩy các mẫu xe của mình vượt giới hạn thêm một chút mỗi năm và các kỷ lục thế giới về tốc độ hay khoảng cách luôn sẵn sàng bị xô đổ. Mặc dù những kỷ lục đó rất ấn tượng nhưng ở đây chúng ta sẽ không nói về chúng. Thay vào đó, chúng ta sẽ chú ý tới các kỷ lục thế giới kì quặc về moto xe máy và có những kỷ lục gần như không ai biết chúng tồn tại và tồn tại với mục đích gì.

Chiếc mô tô dài nhất

Có hàng tá kỷ lục thế giới về độ dài liên quan đến mô tô, chẳng hạn như quãng đường dài nhất cho một lần chạy xe, quãng đường bốc đầu, bốc đuôi dài nhất, v.v… Tuy nhiên, vào ngày 12/03/2013, anh Bharatsihn Parmar ở Ấn Độ đã gia nhập danh sách kỷ lục thế giới với một chiếc moto dài đến 16,45m.

Những kỷ lục thế giới kì quặc về moto xe máy 171Không hiểu chủ nhân của nó sẽ điều khiển chiếc moto này lưu thông trên đường bằng cách nào?!?

Chiếc mô tô nặng nhất từng được vác lên xuống cầu thang

Không hiểu sao lại có người nghĩ về việc lập một kỷ lục như thế này nhưng nó đã được thực hiện và ghi nhận – người thực hiện nó là anh Montystar Agarawal, đã vác một chiếc xe gắn máy nặng 110kg lên xuống tám bậc cầu thang vào ngày 21/6/2014.

Những kỷ lục thế giới kì quặc về moto xe máy 173

Quãng đường xa nhất được thực hiện bởi một chiếc xe ga 49 phân khối

Đây có lẽ là thứ ít kì lạ nhất trong danh sách này nhưng nó cũng khá lạ so với lẽ thường. Việc lái một chiếc xe ga đi hết quãng đường 1.894km từ Portland, Oregon tới Los Angeles, California thực sự là một điều không bình thường chút nào. Vào ngày 14/6/2014, Lloyd Weema đã khiến nước Mỹ tự hào khi hoàn tất hành trình kể trên, ghi tên mình vào sách kỷ lục thế giới.

Những kỷ lục thế giới kì quặc về moto xe máy 175

Thời gian giữ thăng bằng một chiếc mô tô trên đầu lâu nhất

Đây là một kỷ lục kì quặc khác và nó đã từng được rất nhiều người thử sức. Kỷ lục này thuộc về anh Gerard Jessie ở Philippines, người đã giữ một chiếc xe gắn máy trên đầu trong 14,93 giây vào ngày 15/5/2015, thiết lập một kỷ lục thế giới mới vào thời điểm đó.

Những kỷ lục thế giới kì quặc về moto xe máy 177

“Đoàn tàu” ghế văn phòng dài nhất từng được kéo đi bởi một chiếc mô tô

Đây là một kỷ lục thế giới mà có lẽ không mấy ai nghĩ tới. Khi bạn tập hợp đủ người rảnh rỗi vào cùng một nơi thì những mục tiêu kì lạ như thế này hoàn toàn có thể được thực hiện. Đó là những gì các sinh viên của Cao đẳng Driestar ở Hà Lan đã làm vào ngày 22/6/2016, khi mà có 22 người đã ngồi lên 22 cái ghế văn phòng, nối đuôi nhau tạo nên một “đoàn tàu” và được kéo đi bởi một chiếc Yamaha scrambler cổ điển. Kỷ lục này chắc đã được thực hiện một cách dễ dàng nhờ khối động cơ V2 mạnh mẽ của chiếc Yamaha. Kỷ lục trước đó thuộc về Hà Lan với một “đoàn tàu” gồm 18 người.

Những kỷ lục thế giới kì quặc về moto xe máy 179

Tốc độ cao nhất bị kéo đi bởi một chiếc mô tô

Đây là một kỷ lục không hẳn cần kỹ năng mà nó cần tới sự sẵn lòng thực hiện nhiều hơn. Anh Gary Rothwell đã sẵn lòng bị kéo đi bởi một chiếc Suzuki Hayabusa với vận tốc lên tới 251km/h, giúp anh ghi tên mình vào sách kỷ lục thế giới. Rothwell đã lập kỷ lục này với việc mang đôi giày có đế titan dày 2mm. Ấn tượng hơn, Rothwell đã lập kỷ lục này bằng cách níu vào thanh bám cho hành khách ở sau xe trong suốt thời gian thực hiện thử thách.

Những kỷ lục thế giới kì quặc về moto xe máy 181

Số lần đẩy nằm một chiếc Yamaha XT350 nhiều nhất

Đây là một kỷ lục vô cùng cụ thể. Mỗi người trong chúng ta đều có thể xác lập kỷ lục thế giới nếu các tiêu chí được đặt ra đủ cụ thể. Vào ngày 4/3/2012, anh JT Hall ở Colombus, Ohio đã ghi tên mình vào sách kỷ lục thế giới khi đẩy nằm một chiếc Yamaha XT350 26 lần. Điều này tương tự với việc Hall đã đẩy nằm 120kg tạ 26 lần nhưng có vẻ đẩy nằm một chiếc mô tô thì nghe ngầu hơn là đẩy nằm tạ.

Những kỷ lục thế giới kì quặc về moto xe máy 183

Thời gian giữ lại hai chiếc mô tô đang chạy bằng tay không lâu nhất dành cho nữ giới

Có rất nhiều kỷ lục tương tự như thời gian giữ lại bốn chiếc mô tô đang chạy lâu nhất bằng tay không, thời gian giữ lại một chiếc Harley lâu nhất bằng tay không, thời gian giữ lại một chiếc mô tô đang chạy lâu nhất bằng răng, v.v… Kỷ lục này đặc biệt hơn ở chỗ nó được thiết lập bởi một người phụ nữ. Vào ngày 25/8/2012, chị Juli Moody ở Wilmington, Bắc Carolina đã gia nhập sách kỷ lục thế giới khi giữ lại hai chiếc mô tô 1500 phân khối bằng tay không trong 1 phút 23,53 giây.

Những kỷ lục thế giới kì quặc về moto xe máy 185

Người trẻ tuổi nhất từng lái một chiếc mô tô trong sự kiện “The Globe of Death”

Đây lại là một kỷ lục khác được thiết lập bởi người Mỹ và nó có vẻ được thiết lập bởi một cậu bé tới từ một gia đình đã sáu đời làm nghề biểu diễn xiếc. Cậu bé Maximus Garcia 4 tuổi rưỡi vào ngày 16/8/2006 đã trở thành người trẻ tuổi nhất từng lái một chiếc xe gắn máy trong sự kiện “Globe of Death”. Quả là một cậu nhóc tài năng!

Những kỷ lục thế giới kì quặc về moto xe máy 187

Quãng đường xa nhất từng thực hiện bởi một người đứng trên mô tô

Một chiếc mô tô muốn đi xa cần phải được giữ thẳng đứng. Điều này khiến cho việc đứng trên yên một chiếc xe đang chạy có vẻ dễ hơn chúng ta nghĩ, tuy nhiên, đứng trên xe khi không có ai chạm vào tay lái lại là một thách thức khó hơn rất nhiều. Vào ngày 5/12/2015, anh Ratnesh Pandey ở Ấn Độ đã thiết lập một kỷ lục thế giới mới khi đứng trên yên của chiếc Honda Unicorn và đi được 32,3km.

Những kỷ lục thế giới kì quặc về moto xe máy 189

Huy Hoàng (Theo xe & phong cách)

Nhấn để bình luận

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giải trí

Suzuki GSX-R độ đọ dáng bên mẫu Tây

Disturbed Cadaver là tên phiên bản độ của chiếc môtô Suzuki GSX-R với kỹ thuật cao, các chi tiết làm tay tinh vi và mức độ hoàn hảo.

Đăng

lúc

Bởi

Mẫu Tây gợi cảm đọ dáng cùng môtô Suzuki GSX-R độ kịch độc

Chiếc môtô Suzuki GSX-R độ với tên gọi Disturbed Cadaver là một phiên bản độ đầy ấn tượng với kỹ thuật cao, các chi tiết làm tay tinh vi và mức độ hoàn hảo. Chiếc xế độ sẽ cùng đọ dáng bên chân dài Tây đầy gợi cảm. (more…)

Xem chi tiết

Giải trí

Bộ ảnh những khoảnh khắc lãng mạn bên Moto

Đăng

lúc

Bởi

nhung khoanh khac lang man ben moto xe may 1

Những hình ảnh, khoảnh khắc lãng mạn bên moto – xe máy dưới đây giúp chúng ta thấy rằng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, khi xe hơi càng nhiều nhưng moto – xe máy vẫn là người bạn đồng hành của nhiều đôi lứa trên những con đường, trong những giây phút yêu thương.
(more…)

Xem chi tiết

Giải trí

Cười nghiêng ngả với bộ ảnh xe chế độc lạ

Đăng

lúc

Bởi

Cười nghiêng ngả với bộ ảnh xe chế độc lạ 193

Nếu bạn muốn chiếc xe máy mình đang chạy phát huy hết công dụng thì đây chính là điều bạn đang tìm kiếm. Đối với người tham gia giao thông Việt thì sáng tạo là vô tận. (more…)

Xem chi tiết

Xu hướng